Bột bánh bao, phụ gia quẩy, bột bánh cuốn, bột nem chua

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Lời đầu tiên em xin chúc các mẹ một năm mới nhiều thành công và may mắn, bình an và hạnh phúc bên gia đình. !!!
    Mặt hàng em mang đến diễn đàn là mặt hàng không còn lạ với chị em_ BỘT BÁNH BAO, PHỤ GIA BÁNH BAO. PHỤ GIA QUẨY. Tuy nhiên, em vẫn cố gắng đưa ra giá tốt nhất để gửi đến các mẹ yêu thích nấu nướng, muốn tự thể hiện tài nấu ăn của mình cũng không thua kém so với hàng bán sẵn.
    Điện thoại liên lạc : 092.226.888.5 Đ/c: A6_Giảng Võ_HN
    Em nhận ship với đơn hàng >150k.

    1. Phụ gia quẩy_9k

    Cách làm quẩy:
    ^^B1: lấy 2 bát nước mỗi bát khoảng 140 ml ( khoảng 1 bát con , thấy bột khô thì cho thêm)--> theo bí quyết của mẹ em thì làm bằng nước nóng sẽ bớt mùi khai của Ammonia
    Bát thứ 1 hòa muối , ammonia, baking powder
    Bát thứ 2 hòa tan phèn chua ( alum)
    ^^B2 : đổ bột ra mâm nhào kĩ rồi ngỉ 15'. B3úp bát lên hoặc bọc nilon cho khỏi khô bột
    ^^B4: Lặp lại bước trên 2 lần, rồi cán miếng bột thành 1 thỏi dài bọc nilon để ủ khoảng 3-5 tiếng ở nhiệt độ phòng ( theo kinh nghiệm nhà em thì ủ càng lâu càng ngon thì phải - đấy là mùa đông, còn mua hè này chưa thử ủ lâu nên các mẹ cứ ủ 5 tiếng thử xem thế nào nhé, và còn 1 bí mật xin được bật mí nữa là em thấ cất vào tủ lạnh mai rán thì quẩy nó nở to hơn ạ)
    ^^B5: đến đoạn nặn nè, nhà em nặn thành 2 kiểu, đây là quẩy mềm nhưng nặn kiểu vặn thừng có vẻ ròn hơn 1 chút
    ^^B6: Nào thì rán nào, Nhớ phải thất sôi mới nở được quẩy các mẹ nhé
    ^^B7: và bây h măm măm thôi

    2.Phụ gia bánh bao_15k

    Cách làm bánh bao:
    Làm vỏ bánh:
    ^^B1:Chuẩn bị 1 gói phụ gia bánh bao+ 1 gói bột hoa ngọc lan 500g hoặc bột hoa hồng xanh thì càng tốt ạ+sữa( hoặc nước) 250ml ở đây em dùng 1 hộp cô gái hà lan có đường 180ml thêm 1 ít nước vào cho đủ 250ml ạ- em thấy hòa cả sữa và nước bánh lại thơm ngon hơn là sữa ko hoặc nước ko,trứng cút luộc khoảng 20 quả+ nhân xào hoặc ko xào( nhà em toàn xào cho nó chắc ăn)
    ^^B2: Hòa đường + baking powder vào chỗ sữa nước lúc nãy cho tan
    ^^B3:Đổ bột ra mâm cho men khô vào trộn đều lên
    ^^B4:Đổ dần phần sữa nước đã hòa vào nhào bột đó lên, xong cho shorterning vào nhào cho mịn nghỉ 15'
    ^^B5: úp vào nghỉ 15' xong nhào lại , lặp lại bước trên 2 lần ( mùa đông lanh để thêm 30' nữa nhé)
    ^^B6:Chia bột ra thành 20 miếng bằng nhau ( thường thì thợ vườn như e chỉ chia đc 15-18 bánh thui ạ)
    ^^B7: Lấy lô hoặc chai r*** voka ra lăn rồi gói nhân vào ạ. Lúc này là do độ khéo tay của mọi ng thui ạ
    ^^B8: Cho vào nồi cơm điện cho nước hấp , hoăc có nồi hấp thì tốt quá rồi, các mẹ nhớ cho thêm chút dấm vào nước hấp cho trắng bánh nhé

    Ngoài ra còn có :
    3.Bột chiên ngô khoai_8k
    Cách thức làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn ngô tươi hoặc ngô đóng hộp vào với bột rồi chiên lên là có ngay 1 đĩa ngô chiên như ngoài hàng. Còn với khoai bạn thái khoai với dao hình sóng => luộc qua nước + 1 chút muối => vớt ra để tủ lạnh 15' => trộn đều với bột rồi chiên lên.

    4.Lô làm bánh_15k

    5.Bột mỳ Hoa hồng xanh_ 12k


    6. Bột bánh cuốn_20k
    Cách làm bánh cuốn:
    Nguyên liệu:
    - 400g bột bánh cuốn
    - 1 lít nước
    - 200g thịt băm
    - 4-5 tai nấm mèo
    - 1 củ hành tây vừa
    - 20ml dầu ăn
    - Gia vị, muối, nước mắm, hạt nêm
    - Nước chấm: ớt, nước mắm, dấm, đường, hạt tiêu
    -Dụng cụ: chảo ko dính, loại tròn

    ^^B1: Để làm phần bánh, mình cho bột bánh cuốn vào 1 tô lớn rồi từ từ pha nước vào.
    ^^B2:
    Dùng đũa hoặc phới khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt và mịn hoàn toàn. Để yên trong 1 lúc cho bột nở .
    ^^B3: Thêm dầu ăn vào phần bột bánh cuốn vừa pha.
    ^^B4:Để làm nhân, đầu tiên mình ngâm nấm mèo trong nước cho mềm và nở ra, sau đó xắt thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi trộn đều cho gia vị ngấm.
    ^^B5: Xắt cả hành tây nữa nhé. ^^B6:
    Cho một ít hành tây vào chảo dầu nóng phi trước cho thơm, rồi cho hỗn hợp hành tây, nấm mèo và thịt băm vào xào lên.
    ^^B7: Dùng cọ nấu ăn thấm dầu rồi thoa lên mặt chảo không dính một lớp dầu thật mỏng. Đổ khoảng 1 muôi nấu canh bột bánh cuốn vào chảo rồi tráng đều ra.
    ^^B8: Đậy nắp lại trong vòng 30 giây - 1 phút để bánh chín hẳn.
    ^^B9: Dùng khuôn bánh hoặc cái đĩa úp lên phần bột trên chảo rồi nhanh chóng lật chảo lại. Bánh cuốn bây giờ đã nằm trong khuôn bánh. Các bạn úp khuôn bánh ra thớt sạch hoặc đĩa to để cho nhân vào rồi cuốn lại.
    ^^B10:Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch, sau đó xắt thành từng lát và phi vàng lên. Rải hành phi lên đĩa bánh cuốn và chỉ việc măm thôi

    7.Bột gia vị nem chua sản xuất tại Thái Lan_45k
    Cách làm:
    Mua thịt lợn mông ngon về xay nhuyễn như làm giò
    Bì lợn luộc qua sau đó thái chỉ nhỏ
    Nhào hỗn hợp thịt lợn xay nhuyễn, bì lợn + gói men làm chua. Cho thêm vào hỗn hợp 1 thìa tỏi băm + 1 quả ớt cho thơm hơn.
    Trộn xong hỗn ợp nem thì cho vào túi bóng hoặc khay nhựa hoặc gói nem lại như ngoài hàng. Bịt kín lại để nem lên men sau 24h là được



    Chỉnh sửa lần cuối bởi moon_light197; 24/01/2013 vào lúc 11:04 AM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO