Bình Ba nằm ở đâu? Ở Bình Ba có những địa điểm du lịch hấp dẫn nào? Cùng Công ty du lịch SohaTravel khám phá đảo Tôm hùm.


Đảo Bình Ba ở đâu?


Đảo Bình Ba thuộc xã Cam Bình- TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa là một hòn đảo nhỏ, giáp Vịnh Cam Ranh, cách cảng Cam Ranh 8 hải lý (15 km) về phía Đông. Gọi là Bình Ba vì đây chính là hòn đảo chắn sóng, giữ sự bình yên cho vịnh Cam Ranh.


Theo những người sống lâu năm trên đảo thì từ thời Vua Gia Long và mãi đến sau những năm 1975 thì cư dân trên đảo mới bắt đầu tấp nập. Mọi người đổ xô nhau lên đảo để làm ăn và đánh bắt hải sản. Và hiện tại, Bình Ba còn được mệnh danh là đảo tôm hùm – 80% dân trên đảo đều sống dựa vào nghề nuôi tôm hùm.


Đi Bình Ba như thế nào?


Phương tiện đi Bình Ba là tàu hoặc cano, và hành trình đi là từ Đảo Ba ngòi để qua được Đảo Bình Ba, cảng Ba Ngòi cách sân bay Cam Ranh 15km, và cũng cách đảo Bình Ba 15km, cảng này là nơi nhất thiết bạn phải tới nếu muốn du lịch Bình Ba. Tàu chạy tuyến Ba Ngòi – Bình Ba khởi hành hàng ngày, với giá vé từ 25 – 30 ngàn tùy loại tàu.


Giờ tàu để bạn tham khảo:


– Ba Ngòi đi Bình Ba: 7h, 10h, 13h30 và 16h
– Bình Ba về Ba Ngòi: 5h, 9h, 12h30, 16h30


Đến đảo Bình Ba thì ở đâu?


Với sự phát triển mạnh về du lịch trong thời gian gần đây là điều kiện thuận để nhà nghỉ, khách sạn mọc lên nên bạn cũng đừng lo lắng về chỗ ở khi đến Bình Ba. Ngoài ra homestay là địa điểm không tồi để bạn lựa chọn khi đi theo gia đình hoặc theo nhóm.


Nên đi Bình Ba khi nào?


Nếu bạn có ý định du lịch Bình Ba thì bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9, vì thời điểm này là thời điểm nước trong xanh nhất và biển thì êm đềm nhất.


Đến Bình Ba thì đi đâu chơi?


Bình Ba có rất nhiều bãi tắm, trong đó các bãi tắm có thể di chuyển bằng xe thì có Bãi Nồm, Bãi Chướng và Bãi Nhà Cũ.


Bãi Nồm có một bãi cát rất rộng, vãi chỗ có đá ngầm, biển ở đây trong và sạch sẽ nên hầu hết mọi người thường tắm biển ở đây. Ở bãi Nồm còn có một khu công viên nho nhỏ nhiều cây xanh, thuê chiếc võng với giá 5 ngàn là có thể yên tâm đánh một giấc trong tiếng sóng và gió biển ùa vào mát rượi rồi.


Bãi Chướng là nơi duy nhất trên đảo ngắm được bình minh, cách cầu cảng khoảng 30 phút đi bộ. Bãi Nhà Cũ nghe tên khá lạ này là nơi có san hô lộ thiên mỗi khi thủy triều rút xuống, nước biển ở đây cũng trong sạch tuyệt vời, nhưng có khá nhiều cầu gai nên bạn phải cẩn thận nếu muốn tắm ở đây.


Một số điểm du lịch khi đến Bình Ba


- Ngắm mặt trời mọc.
- Lên núi để khám phá các di tích thời chiến tranh.
- Tắm biển.
- Lặn san hô.
- Câu cá.


Đến Bình Ba nhất định phải ăn tôm hùm, vì tôm hùm không những tươi ngon và còn rẻ.