Bạn thường bao lâu thì thay cây vợt mới một lần, bao lâu thì bảo dưỡng cây vợt tennis của mình. Tôi biết một số người chơi tennis nữ. Tôi đoán họ vẫn chưa từng căng lại dây vợt tennis của mình và không nhận ra những sợi dây xù xì, xù xì của họ bị ảnh hưởng tiêu cực đến những cú đánh của họ.

Nhưng đó không phải là bạn và tôi, phải không? Nếu có bất kỳ điều nhỏ bé nào sẽ khiến chúng tôi trở thành người chơi tennis giỏi hơn 1%, chúng tôi sẽ làm điều đó. Và điều đó bao gồm việc duy trì vợt của mình để có được những cú đánh nhiều xoáy hơn, lực mạnh và độ chính xác ổn định.
Những dấu hiệu để bạn thấy cần phải bảo trì cây vợt tennis của mình

Dấu hiệu trên dây vợt - Cách dễ nhất để biết khi nào là thời gian để nghỉ ngơi là bằng cách để ý xem dây vợt tennis của bạn trông như thế nào. Nếu dây vợt tennis của bạn đang sờn hoặc trông xù xì, các dây đang bắt đầu tách ra và bạn sẽ không tạo được nhiều xoáy hoặc sức mạnh khi bạn đánh bóng.
Cảm giác khi bạn đánh bóng - Bởi vì các dây bị mòn của bạn bị mất hoặc bị mất mùa xuân, bạn có thể nhận thấy một cảm giác buồn tẻ hoặc chết khi bạn đánh bóng. Quả bóng không bật tắt vợt của bạn theo cách bạn đang sử dụng, đặc biệt là trên đường đất của bạn. Bạn có thể cảm thấy như bạn phải đánh bóng khó hơn chỉ để làm cho nó đi cùng một khoảng cách nó được sử dụng để.

Khoảng thời gian kể từ khi bạn bảo trì lần cuối - Như tôi đã nói, tôi không nghĩ rằng quy tắc ngón tay cái về việc nghỉ ngơi theo số lần bạn chơi mỗi tuần áp dụng cho tôi và điều đó cũng không áp dụng cho bạn. Nhưng bạn có thể cảm thấy rằng bạn cần phải nghỉ ngơi chỉ vì nó đã được rất lâu kể từ khi cây vợt của bạn đã có dây mới. Điều này có thể đặc biệt đúng với một cây vợt mà bạn chưa từng chơi trong một thời gian dài. Và trong khi những sợi dây trên cây vợt đó có thể trông ổn, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc mua vợt tennis chính hãng mới có thể xứng đáng với chi phí khá hợp lý.

Bây giờ, nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc bảo trì cây vợt tennis cũ của mình, nhưng lại không biết mình nên làm gì, điều cần thiết là bạn nên đến những đại lý vợt, đến để họ tư vấn và gợi ý những đầu mục bảo trì cho bạn.