Bàn về con phố Thi Sách xưa và nay

  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O933534999
  Địa chỉ: 50 Thi Sách
  Tình Trạng: Còn hàng

  Nói về con phố Thi Sách xưa và nay
  Trong cái vội vã ồn ào của Hà Nội, đâu đó vẫn có những con phố nằm lặng mình yên ả rợp bóng những tán cây xanh. Phố Thi Sách là một con phố như thế. Thuộc quận Ha Bà Trưng, phường Ngô Thì Nhậm, gần với những phố Huế, chợ đêm, gần với những trung tâm mua sắm nổi tiếng cả nước như Vimcom Mega Mall Bà Triệu, viện mắt trung ương Bà Triệu, hay các bộ ban nhà nước như bộ giáo dục, bộ xây dựng, các trường đại học lớn như Bách Khoa, Kinh Tế Quốc Dân, đại học xây dựng…nhưng con phố này vẫn giữ một nét thanh bình, lãng mạn cổ kính, đúng như cái chất thơ của Hà Nội vậy xưa nay.
  Khách sạn phố thi sách

  Phố Thi Sách là đất thôn cũ Hương Viên và Hoà Mã. Thời Pháp gọi là Rue Hérel de Brisis, năm 1945-1946 phố được đổi gọi là phố Lạc Long Quân.
  Phố Thi Sách là tên cũ năm 1945-1946 của phố Triệu Quốc Đạt bây giờ.
  Thi Sách vốn là con trai lạc tướng huyện Chu Diên (vùng Đan Phượng-Từ Liêm, Hà Nội), là chồng của Trưng Trắc.
  Năm 34, Thái thú Giao Chỉ là Tô Định, thi hành chính sách hà khắc của nhà Đông Hán với dân tộc Việt. Chúng tiến hành áp đặt các thứ thuế để vơ vét sản vật của con dân và chèn ép các lạc tướng địa phương. Đây chính là nguyên nhân thôi thúc Trưng Trắc-Thi Sách đồng lòng tụ nghĩa nổi dậy chống lại nhà Đông Hán. Hai chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị ra sức chiêu binh mộ nghĩa, lập căn cứ ở Mê Linh. Các thủ lĩnh ở khắp nơi đều hướng về đại nghĩa. Hàng nghìn người đã được tập hợp, chuẩn bị lực lượng, hướng về Mê Linh, chờ ngày nổi dậy.
  Nhưng trước ngày cuộc khởi nghĩa diễn ra thì Thi Sách đã bị thái thú Tô Định giết hại. Việc Thi Sách bị giết hại làm cho Trưng Trắc và em gái là Trưng Nhị sục sôi ý chí trả thù nhà đền nợ nước, tiến hành cuộc khởi nghĩa đánh đổ chính quyền đô hộ, dựng nền độc lập non sông.


  Ngày nay, cùng với những thay đổi của đất nước, Thi Sách khoác lên mình những màu áo mới. Những cửa hiệu, văn phòng, những cao tầng, những khách sạn đẳng cấp nhưng con phố vẫn mang trong mình nét lãng mạn, thơ mộng cổ kính. Sẽ thật là một lựa chọn thú vị khi lưu trú ở đây và tận hưởng một không gian nhẹ nhàng thoải mái.
  Bài viết từ website: Bình Anh Hotel in 50 Thi Sach street, with 30 rooms located near the H
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mayxinh1456; 01/11/2016 vào lúc 10:45 AM.
  Khách sạn Bình Anh, 50 Thi Sách, Hanoi
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO