Bãi biển Thuận An nằm kế bên cửa biển Thuận An, nơi mẫu sông Hương đổ ra phá Tam Giang rồi thông ra biển. Biển Thuận An nằm cách đô thị Huế 15 km về phía Đông, từ lâu lừng danh là 1 điểm du hý tắm mát xuất sắc.Đầu thế kỷ XIX vua Minh Mạng đặt tên là cửa Thuận An Cửa biển Thuận An là một trong những cảnh đẹp của xứ thần kinh được vua Thiệu Trị ngợi ca qua bài thờ Thuận Hải quy phàm.
Bạn nên xem thêm: Chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Huế cần có


Du khách mang thể tới Thuận An bằng các con phố bộ qua các thôn ấp trù phú, cây trái um sùm, những cánh đồng lúa bao la. Hoặc sở hữu thể xuôi theo chiếc sông Hương Giang lướt qua những cảnh sắc tự nhiên thơ mộng, diễm kiều ở đoạn cuối con sông. Đặt chân tới đây, du khách sẽ không khỏi bái phục về vẻ đẹp của 1 vùng trời, biển đặc thù là khi rạng đông lên. khi mặt trời ló rạng, các tia nắng như được đánh thức sau một giấc ngủ dài, oằn mình vươn vai bên sương muối mịt mù của sóng biển tạo nên bức tranh không gian ba chiều.


các người dân chài lưới nhỏ bé đang mưu sinh không rõ ràng trên bãi biển càng tô thêm sự sinh động, trung thực cho bức tranh tự dưng bãi biển Thuận An.


Biển Thuận An vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp sở hữu làn nước biển trong veo, bờ cát trắng thoai thoải trải dài, sạch sẽ. có 2 điều làm du khách thấy tương đối lạ ở đây là : bãi cát sạch tinh không sở hữu vỏ ốc và nước biển có vị mằn mặn hơn thông thường. Suốt từ sáng tới 3h chiều nước biển mang màu xanh ngắt và bãi cát trắng nhóng nhánh tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hãn hữu sở hữu .Bãi biển Thuận An kéo dài sắp 1km, cát trắng mịn màng. Hoạt động náo nhiệt nhất ở Thuận An là vào mùa tắm biển từ tháng 4 tới tháng 9.


Biển Thuận An với nét bí hiểm như tính cách người Huế thêm một tí hoang vu do nhà cung cấp du lịch chưa phát triển. Bạn có thể lang thang dọc bờ biển đêm, hoặc thưởng thức hương vị rượu nếp làng Chuồn, những món hải sản tươi nguyên như tôm, sò huyết, mực…nướng trên bếp than thơm lừng tại bãi biển và các món ăn truyền thống của người dân địa phương như bánh lộc, bánh nậm...


Du khách không những chỉ bị Thuận An hút về bãi tắm mà có bị hút bởi sự ham mê về linh tính. Ở đây sở hữu miếu Thái Dương sở hữu sự tích nữ thần Thái Dương được dân làng tận tình sùng kính; thăm miếu thờ thần cá voi, con vật linh thiêng cùa cư dân miền biển. sắp cửa biển với thành cổ Trấn Hải, hình tròn, chu vi 285 m, sở hữu hào bao quành. Trên thành với 99 ụ súng, có đài và lầu Quan Hải và đình Thái Dương sở hữu quy mô lớn, tường và rường cột đều khảm sành sứ.Vào ngày 11,12 tháng Giêng, Thuận An diễn ra lễ hội “ Lễ Cầu Ngư” tại sân đình Thái Dương rồi rước qua bãi biển Thuận An theo hướng đập đá Vĩ Dạ. Ngày hội thì khỏi phải kể, ngư gia những nơi đổ về nườm nượp, cờ xí ngợp trời. nhang khói ngùn ngụt. ai cũng lên thắp một nén hương xin được thủy thần phù hộ, chở che.


Tịch dương, biển càng mát rượi bởi đón rộng rãi cơn gió từ khơi thổi tới lồng lộng. Đây cũng là khi mọi du khách đổ xô ra biển tắm, dạo chơi nói quanh nói quẩn trên cát để tận hưởng độ massage trên đôi chân è cổ. Phải nóí rằng “Thuận An sẽ là một liên hệ du lịch hoàn hảo của Huế”.