Gyudon là món cơm bò của Nhật Bản Thành phần chính của món cơm bò này gồm cơm đựng trong bát to và sâu, phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ dashi, xì dầu và mirin. Về tên gọi Gyudon, tiếng Nhật Gyu nghĩa là thịt bò còn Don là tên gọi chung của các món xếp thức ăn lên trên bát cơm. Với đặc điểm là một món ăn nhanh, rẻ, đủ chất cho nửa ngày hoạt động, gyudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản nhất là những bạn du học sinh đang du học Nhật Bản. Nếu bạn muốn ăn cơm bò ở Nhật các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một tiệm cơm bò thuộc chuỗi nhà hàng cơm bò phân bố khắp Nhật Bản.



Cơm bò Nhật Bản được ưa thích vì hương vị ngon, đậm đà không quá chú ý hình thức, không cần phô trương mà hấp dẫn người ăn bởi vị ngon và giá thành rẻ. Nếu các bạn muốn có một bữa gyudon tại nhà, hãy mua đầy đủ nguyên liệu và tự nấu nhé. Để làm được một món gyudon rất dễ chứ không hề khó đâu. Để có một món gyudon ngon đúng kiểu các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: thịt bò (thái mỏng nhé), cơm, dầu ăn, đường, sake, mirin, tương (tương của Nhật không phải tương bần đâu), trứng và hành tây. Nấu gyudon rất đơn giản, các bạn xào thịt bò như kiểu xào ở Việt Nam nhưng dùng các gia vị đã chuẩn bị phía trên để cho vào. Nếu thịt bò thái lát mỏng bằng máy các bạn chỉ cần xào 3 phút là vừa chín có thể bắc ra rồi nhé vì thế nên cho gia vị vào thật nhanh.



Nếu các bạn không tìm được đủ gia vị hay thiếu một số gia vị quan trọng các bạn hãy làm ngay món bò xào hành tây theo ý bạn và đổ lên cơm sẽ thành món gyudon biến thể của chính các bạn. Nếu các bạn muốn nếm thử một bát Gyudon thứ thiệt tại Việt Nam để so sánh với tác phẩm tự nấu ở nhà các bạn có thể qua nhà hàng Nhật Bản Ancombo để thưởng thức Gyudon chuẩn Nhật Bản nhé. Chúc các bạn tự làm được một món Gyudon NGON THỨ THIỆT nhé!



Nhà hàng cơm bò Gyudon Ancombo
Địa chỉ: số 10 lô 1B Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3212.7599
Fanpage: https://www.facebook.com/ancombo.gyudon/