9 món ngon tuyệt vời Nhật Bản không một ai có thể chối từ

    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá:
    Số điện thoại: O4 6281 4 ba 4O
    Địa chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộiPhòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
    Tình Trạng: Còn hàng

    Hiện nay Nhật Bản là quốc gia hợp tác trọng điểm của Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực. Và văn hóa, ẩm thực của Nhật Bản du nhập rộng rãi vào trong xã hội và cuộc sống của người dân Việt Nam. Từ các lễ hội của Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam cho đến những tuần lễ văn hóa giao lưu Việt - Nhật giúp ta hiểu hơn về đất nước, văn hóa, con người Nhật Bản.
    Nhưng có lẽ ấn tượng nhất đối với tôi đó là nét đẹp văn hóa ẩm thực của Nhật. Hãy cùng tour du lịch Nhật Bản khám phá 15 món ăn tuyệt vời của xứ sở hoa anh đào nhé. Tin chắc rằng sẽ có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn thú vị dành cho bạn đó.




    1. Sushi



    Nhắc đến ẩm thực Nhật bản chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến sushi. Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản và là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật, đặc biệt là trong các ngày lễ truyền thống.





    Sushi món ăn truyền thống của Nhật - Mixtourist



    Sushi đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản và hầu như mọi người dân trên thế giới đều biết đến sushi. Và cũng chính vì mức độ nổi tiếng của nó mà hầu như bất cứ đâu trên thế giới ta đều có thế thưởng thức mún sushi này. Ngay tai Việt Nam cũng có rất nhiều nhà hàng sushi được mở để phục vụ thực khách.





    Một nhà hàng Sushi tại Hà Nội - Mixtourist




    Nhưng chắc chắn rằng không có ở đâu món sushi có thể ngon và hấp dẫn được như ở Nhật Bản. Chỉ có ở Nhật sushi mới có hương vị thơm ngon và chính thống nhất.






    Sukiyabashi Jiro quán Sushi ngon nhất Nhật Bản - Mixtourist



    Để được thưởng thức tại nhà hàng này, khách hàng cần đặt chỗ trước ít nhất 3 tháng. Jiro Ono, người chủ nhà hàng 90 tuổi được vinh danh là nghệ sĩ sushi hàng đầu Nhật Bản đã có hơn 70 năm làm việc với thực đơn chỉ là sushi.







    Jiro Ono người làm Sushi ngon nhất thế giới - Mixtourist






    Nguyên liệu chính để làm món sushi truyền thống của Nhật Bản này chính cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, cơm trộn dấm, rong biển, rau củ và sốt wasabi (mù tạt).

    Sushi chính là món ăn đứng đầu trong danh sách các món ăn không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản. Và Tokyo chính là nơi bạn có thể thưởng thức sushi ngon nhất, đừng bỏ qua bạn nhé.






    Những món Sushi ngon nhất của Jiro Ono - Mixtourist



    << Hãy cùng Mixtourist đến Nhật Bản để trải nghiệm món ăn tuyệt vời này nhé>>



    2. Takoyaki



    Nhắc đến Takoyaki chắc hẳn những người yêu anime và manga sẽ thấy vô cùng quen thuộc vì takoyaki thường xuất hiện trong nhiều tác phẩm nổi tiếng. Takoyaki là món ăn không chỉ người Nhật mà còn là món ăn yêu thích của nhiều du khách trên thế giới đến Nhật, kể cả những vị khách khó tính nhất.







    Takoyaki món ăn khoái khẩu của người Nhật - Mixtourist




    Nguyên liệu chính làm Takoyaki là bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Trong viên bánh takoyaki có chứa bạch tuộc cắt nhỏ, hành lá và các gia vị, khi làm người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại.. Loại bánh này khi ăn lớp vỏ bên ngoài giòn tan còn lớp bột bên trong mềm hoà với nhân bạch tuộc giòn rất ngon miệng.







    Món bánh Takoyaki chính hiệu ở Osaka - Mixtourist




    Takoyaki là món ăn ngon nổi tiếng của Osaka và đây cũng là nơi khai sinh ra món ăn này. Vì vậy, khi du lịch Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm Osaka để ăn món Takoyaki chính hiệu nhé.






    Một cửa hàng Takoyaki nổi tiếng ở Osaka - Mixtourist




    << Xem thêm thông tin chi tiết về các tour du lịch Nhật ưu đãi nhất tại du lịch Nhật Bản >> 3. Sashimi Cũng giống với sushi, sashimi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Sashimi mang đến cho người ăn hương vị tươi tinh khiết của biển cả.






    Món Sashimi Nhật Bản - Mixtourist




    Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.







    Món Sashimi chính hiệu - Mixtourist




    Chỉ cần một miếng sashimi bạn có thể cảm nhận hoàn toàn sự tươi ngon chưa bao giờ bạn được thưởng thức.


    << Để được hỗ trợ tốt nhất khi đi du lịch Nhật Bản xem thêm du lịch Nhật Bản >>





    4. Sukiyaki



    Sukiyaki là món ăn truyền thống thể hiện sự ấm cúng của gia đình người Nhật. Thông thường vào những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ tết các gia đình người Nhật sẽ tụ họp và cùng nhau làm một nồi Sukiyaki để cùng nhau thưởng thức. Món ăn này cũng rất phổ biến không kém gì sushi nhưng để thưởng thức hương vị chính hiệu nhất thì bạn nên tới nhà của một gia đình người Nhật. Bởi chỉ có ở đây bạn mới biết món Sukiyaki thực sự là như thế nào.












    Nguyên liệu chính của Sukiyaki là thịt bò thái látmỏng, đậu phụ non, nấm, mì sợi và các loại rau. Nghe thì có vẻ không khác là mấy so với lẩu Việt Nam, nhưng hương vị thì khác hẳn. Bạn nên thử thưởng thứcmón ăn truyền thống nổi tiếng này khi du lịch Nhật Bản tại các gia đình người Nhật.










    << Cùng khám phá về nước Nhật tuyệt vời cùng tour du lịch Nhật Bản nhé >>



    5. Tempura



    Tempura là 1 trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng, có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Nếu xếp về độ nổi tiếng thì tempura chỉ đứng sau có sushi. Tempura là một món chiên, với nguyên liệu chủ yếu là tôm, cá và rau củ, trong đó tôm là phổ biến nhất. Tempura là món ăn được chiên trong dầu thực vật sau khi đã lăn trong hỗn hợp trứng, nước và bột mì.












    Mặc dù là món chiên, nhưng tempura của Nhật Bản rất đặc biệt, từ nguyên liệu tươi ngon, lớp vỏ bột đặc biệt đến nước chấm thanh nhạt đã tạo nên sự khác biệt cho món chiên nổi tiếng này. Bạn nên thưởng thức tempura ngay khi nó đước vớt ra khỏi chảo dầu, bởi để càng lâu vị ngon và độ giòn của món ăn càng giảm.









    << Cùng Mixtourist đi du lịch Nhật Bản thưởng thức những món ngon nhé >>




    6. Mochi



    Bánh Mochi là một trong những loại bánh thượng hạng truyền thống của Nhật được du nhập vào Việt Nam đã nhiều năm. Đây là chiếc bánh truyền thống trong ngày tết rất được người Nhật yêu thích, với nhân đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới.












    Nguyên liệu để làm bánh không có gì khác ngoài gạo, nhưng phải dùng loại gạo nếp ngọt và dẻo, người Nhật gọi là gạo Mochi. Vì được làm từ gạo dẻo nên bánh Mochi có độ kết dính rất cao. Bánh được làm bằng 3 lớp nguyên liệu: Bên ngoài là lớp bột gạo mochi thượng hạng, chính giữa là lớp mùi vị pha với đậu Nhật, bên trong cùng là kem lạnh.















    Có rất nhiều loại bánh Mochi với những hương vị độc đáo khác nhau, và mỗi chiếc bánh từ bàn tay khéo léo của người thợ làm ra đều là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.












    << Thưởng thức bánh ngon chính hiệu ngay tại Nhật Bản cùng với công ty du lịch hàng đầu Việt Nam với nhiều ưu đãi hết sức hấp dẫn chi tiết tại công ti du lịch chuyên tour Nhật Bản >>





    7. Kaiseki Ryori



    Nói đến Kaiseki này là nhắc tới cố đô Kyoto, kinh đô ẩm thực truyền thống của Nhật. Nơi đây có những món ăn cầu kỳ, tinh tế mang đậm phong cách Kyoto với thực đơn tùy biến theo mùa. Việc trình bày món ăn cho đẹp mắt và trang nhã cũng như các quy tắc chuẩn mực khi bày biện và ăn món này thể hiện những nét độc đáo trong văn hóa Nhật Bản. Nguyên liệu chính trong Kaiseki thường là rau, cá sông và đậu phụ.












    Kaiseki ryory được nhắc đến như phần ẩm thực tinh tế và tinh túy nhất của Nhật Bản. Đó là bữa ăn gồm rất nhiều loại rau, và cá cùng với gia vì làm từ rong biển và nấm, những món ăn toát lên được ra hương vị đặc trưng của từng món.

    Trong một nhóm món ăn, vài món được phục vụ nóng, vài món được phục vụ lạnh, trong khi một số lại được chiên giòn, tùy theo cách chế biến của đầu bếp. Các món được đem lên sao cho vừa vặn với tiến độ thưởng thức của người thực khách.












    Một kaiseki trang trọng thường được bắt đầu bằng 1 khai nhỏ với 3 đĩa: cơm, súp và 1 đĩa gọi là mukozuke. Mukozuke điển hình thường là một lát sashimi, hoặc một món theo từng mùa và được trộn với dấm.

    Nhóm thức ăn thứ hai là một món ninh, gọi là nimono, được cho vào trong một chén nhỏ. Tiếp theo sẽ là món nướng, thường là thịt nướng hoặc cá nướng. Điểm thiết yếu của ẩm thực kaiseki là nhiều kĩ thuật chế biến và trang trí tinh tế được sử dụng, cộng với sự chọn lọc kĩ lưỡng nguyên liệu thích hợp theo từng mùa.












    << Khám phá Nhật Bản xinh đẹp và thưởng thức các món ăn tuyệt vời nhất với land tour Nhật Bản >>




    8. Tonkatsu



    Tonkatsu ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso.












    Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

    Có lẽ sẽ không thể có món thịt nào qua mặt được Tonkatsu: những miếng thịt heo được rán chìm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại phủ lên một lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu.










    Tonkatsu đã phổ biến rộng rãi và gắn liền với sự phát triển của văn hóa Nhật suốt những năm qua hơn bất kì loại yoshoku nào khác. Giờ đây, món ăn này thường được đi kèm với cơm, súp miso, tsukemono (dưa muối); trong phong cách ẩm thực của người Nhật Bản và được ăn bằng đũa.

    Gần đây, vài nơi có xu hướng thưởng thức món ăn này với nước sốt ponzu mang hương vị truyền thống Nhật hơn cùng với củ cài mài thay vì sốt tonkatsu thông thường. Tonkatsu còn hay được kẹp vào ăn kèm với sanwich (katsu sando) hoặc với cà ri (katsu kare).






    << Cùng du lịch Nhật Bản khám phá những món ăn ngon đầy thú vị nhé >>




    9. Okonomiyaki



    Okonomiyaki hay còn được biết với tên gọi gần gũi là bánh xèo Nhật Bản, đây là một món bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu.











    Tên của bánh được ghép từ okonomi nghĩa là "thứ bạn thích/muốn", và yaki nghĩa là nấu nướng. Okonomiyaki được xem là món ăn đặc trưng của ẩm thực vùng Kansai hoặc Hiroshima, nhưng món này có mặt khắp nơi trên đất Nhật. Nguyên liệu làm đế bánh và làm nhân thay đổi tùy từng vùng. Okonomiyaki của Tokyo nhỏ hơn ở Hiroshima và Kansai.










    Loại okonomiyaki theo kiểu Kansai hoặc Osaka là phổ biến nhất, có mặt ở hầu khắp đất nước. Đế bánh được làm từ bột khoai nghiền, nước hoặc nước dùng dashi, trứng, bắp cải xắt sợi và thường có thêm các loại nguyên liệu khác như hành lá, thịt (thường là thịt heo hoặc thịt xông khói), bạch tuộc, mực, tôm, rau củ, kim chi, viên nếp mochi hoặc phô mai.













    Ở Osaka (thành phố lớn nhất vùng Kansai), nơi được xem là cội nguồn của món này. Đế bánh và các nguyên liệu khác được chiên vàng hai mặt trên một cái chảo hoặc một cái bàn nướng teppan, sử dụng một cái spatula, sau đó có thể dùng dụng cụ này để cắt miếng bánh sau khi đã chiên xong.
    Món này được phủ trên mặt loại sốt ngọt và đặc otafuku/okonomiyaki, miếng tảo biển xanh (aonori), cá ngừ xông khói bào thành miếng (katsuobushi), mayonnaise Nhật Bản, và gừng đỏ muối (beni shoga).









    << Đồng hành cùng Mixtourist khám phá nét đẹp của đất nước Nhật Bản tuyệt vời nhé >>


    Mixtourist công ty du lịch hàng đầu Việt Nam - Chuyên tour Nhật Bản


    Nếu có bất kì khó khăn gì về các tour, điểm khởi hành hay gì khác mời bạn truy cập website: tourdulichnhatban.org hoặc gửi mail đến info@mixtourist.com.vn hay gọi trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi 04.6281 4340. Mixtourist hân hạnh được phục vụ bạn mọi thời điểm.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi lhd93; 13/02/2017 vào lúc 10:47 AM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO