Du lịch Nhật Bản đúng là rất thú vị.


Nhưng rớt visa Nhật Bản đúng là chuyện tồi tệ, cực tồi tệ.


Hồi trước, lúc tôi còn làm việc ở Philippines, thấy người người lũ lượt xin visa Nhật Bản tự túc bao đậu 100%. Tôi chưa thấy đứa bạn nào của mình bị trượt cả. Thậm chí có đứa còn coi Nhật Bản như quê hương thứ 2 của nó, xin visa Nhật Bản tự túc dạng nhiều lần đến 5 năm mà vẫn đậu như thường.


Mặc dù đã nới lỏng chính sách cho khách du lịch Việt Nam, nhưng dường như việc xin visa Nhật Bản tự túc tại Việt Nam vẫn còn rất khắt khe, khó khăn và cứ như là chuyện không tưởng khi bạn tự xử.


Mới đây, đứa bạn của tôi dù ‘’lý lịch’’ của nó rất hoành tráng, đã đi du lịch nhiều nơi, thậm chí có cả visa Mỹ, visa Schengen.. Ấy thế mà vẫn cứ rớt visa Nhật Bản như thường.


Thế mới thấy, du lịch Nhật Bản đúng là một chuyện..khó nuốt=))


Và tất nhiên khi bị rớt visa Nhật Bản, bạn chẳng hiểu được tại sao thế giới lại trở nên đen tối đến vậy? Tôi đã làm gì sai ư? Hay lý do gì bị rớt visa Nhật Bản? hàng trăm câu hỏi hiện lên trong đầu như vậy đó..


Và tất nhiên, chẳng có nhân viên lãnh sự quán Nhật nào nói cho bạn biết điều đó cả, cái bạn cần tìm tòi chính là, tự ‘’mò mẫm, rờ rẫm, sờ sẫm’’ để phân tích lại bộ hồ sơ của mình và chờ 6 tháng sau nộp lại thôi.


Bởi thế, mọi người đừng quá tự tin với cái hồ sơ của mình mà để bị rớt visa Nhật Bản trong đau đớn. Thậm chí có nhiều người dù đã từng đi Nhật, hoặc có thư mời , tài chính công việc ngon ăn.. Ấy vậy mà, vẫn cứ ‘’trượt dài’’ trên đường băng xin visa Nhật Bản.


Thế nên, bài viết này tôi mong muốn các bạn hãy cẩn thận hơn, đừng quá chủ quan khi làm một bộ hồ sơ xin visa nhé.


Bài này tôi sẽ phân tích kỹ hơn những trường hợp có thể xảy ra khi bạn bị từ chối visa Nhật Bản, nếu ai thấy mình chưa hoàn thiện phần nào thì cố gắng làm cho tốt hơn.


Xem thêm tại: https://baongocdulich.com/8-ly-do-ro...lich-nhat-ban/