Cà phê nguyên chất không chỉ là thức uống được nhiều người yêu thích mà đây còn là nguyên liệu cho nhiều món ngon. Dưới đây, Cà Phê Phương Nguyên chia sẻ bạn các món ăn bổ dưỡng được làm từ cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng, cùng thử nhé !

1.Cà phê dẻo

Nguyên liệu:

Nước Cà phê nguyên chất

Gelatin: 5g

Sữa đặc: 5ml

Đường

Cà phê dẻo làm từ cà phê nguyên chất


Cách làm:

Gelatin ngâm vào nước cho nở mềm. Cà phê nguyên chất pha lấy 200ml cốt, thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều. Khi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay với cà phê nóng vừa pha cho đến khi hoàn toàn tan. Vì vậy, hãy chắc chắn là cà phê lúc này còn đang nóng, nếu không nhiệt sẽ không đủ để làm tan gelatin sau khi khuấy đều.

Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ chứa, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ. Khi cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên trên mặt (sữa được làm nóng, sau đó thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp động nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại.

>>> Cà phê nguyên chất làm cà phê dẻo tại Đà Nẵng

2.Bánh quy cà phê

Nguyên liệu:

Bột mỳ: 110gr

Bột nở (bột nổi): ½ thìa cà phê

Muối: ¼ thìa cà phê

Bơ nhạt – để ở nhiệt độ phòng: 100gr

Đường nâu: 60gr

Trứng gà: 1 quả

Nước cà phê pha đậm đặc: 10ml

Bánh quy cà phê làm từ cà phê nguyên chất


Cách làm:

Trộn đều bột mỳ, bột nở, muối với nhau. Trong thố khác, dùng máy đánh trứng đánh đánh bơ và đường ở tốc độ cao khoảng 5 phút đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất.

Đập quả trứng vào thố bột, đánh cho trứng tan với bơ – đường. Sau đó, đổ hỗn hợp bột và nước cà phê đậm đặc vào, dùng thìa gỗ lớn trộn cho hỗn hợp bột và nước cà phê tan đều.
3.Bánh Muffin cà phê chocolate chip

Nguyên liệu:

Bột mì: 250gr

Bột nở: 5gr

Đường: 80gr

Sữa: 120ml

Trứng: 1 quả

Vani: 5ml

Muối: 1 nhúm

Nước cà phê : 100ml

Chocolate chip: 200gr

Bơ: 60gr

Bánh muffin cà phê làm từ cà phê nguyên chất


Cách làm:

Bật lò nướng để ở 190 độ C (mục đích là để cho lò nóng đều, khi cho bánh vào, bánh sẽ chín đều nhờ nhiệt độ cao cả ở trên và dưới của bánh).

Cho bơ vào nồi đun với lửa nhỏ cho bơ tan chảy. Cho sữa tươi vào nồi đun với lửa nhỏ cho sữa ấm lên (có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút) rồi cho cà phê vào hòa tan với sữaChúc các bạn thành công ! Đừng quên lựa chọn cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng của Phương Nguyên để có những món ăn với cà phê ngon đúng điệu nhé !
MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Cà phê Phương Nguyên

Địa chỉ: 67 Tôn Thất Đạm, TP.Đà Nẵng

Điện thoại:19001574 - 0511.3764369

Fax: 05113 764 369

Website: Coffee Phương Nguyên

Facebook: https://www.facebook.com/caphephuongnguyen/

Email: info@phuongnguyen.vn