Nếu đang cùng người bạn đời tìm mua một đôi nhan cuoi vừa đẹp vừa tiết kiệm cho ngày trọng đại thì bạn không nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích dưới đây.
Thời gian gần đây, giá vàng tăng rất cao, có lúc đã gần đạt ngưỡng 5 triệu đồng/chỉ. Vì thế, việc mua một đôi nhẫn cưới thiêng liêng sẽ càng trở nên khó khăn hơn với nhiều cặp vợ chồng trẻ.

Vào một cửa hàng nhẫn cưới, giá các đôi dễ tìm theo giá vàng hiện tại sẽ rơi vào khoảng 6,5 triệu trở lên. Nhưng thực tế, chúng ta vẫn có thể mua nhẫn cưới với giá thấp hơn, thậm chí thấp hơn khá nhiều nếu biết cách.

1. Chọn mua nhẫn vàng 14k thay vì vàng 18k


Nhẫn cưới sử dụng nguyên liệu là một trong hai loại vàng: 14k và 18k. 14k nghĩa là hàm lượng vàng là 58.5% và 18k thì tương đương với hàm lượng vàng là 75%. Hàm lượng vàng không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài của nhẫn mà chỉ có ý nghĩa về mặt giá trị.
Nhẫn cưới không dùng để bán nên bạn cũng không cần quá quan tâm đến phần giá trị này. Vì vậy vàng 14k là lựa chọn hợp lý khi các cặp đôi muốn tiết kiệm một khoản tiền. Thông thường, cùng một đôi nhan cuoi với kích thước và hình dáng giống y hệt nhau, nhưng vàng 14k có thể rẻ hơn vàng 18k khoảng trên dưới 1 triệu đồng.
2. Chọn nhẫn cưới trơn vừa không lỗi mốt mà lại đẹp.

Vào các cửa hàng nhẫn, người ta vẫn có thể tìm thấy những đôi nhẫn với giá chỉ tầm hơn 3 triệu trong thời buổi “bão giá”. Đó là những đôi nhẫn mảnh mai, trơn hoàn toàn, không dùng đá. Những đôi nhẫn trơn này rất tiện lợi ở chỗ không bao giờ phải lo mất hạt đá hay vị vướng víu khi làm việc.

Cặp nhẫn trơn vừa đơn giản mà không bao giờ lỗi mốt, khi đeo nhan cuoi trơn bạn có thể đeo khi sau này có tuổi.

3. Đặt nhẫn gia công sẽ rẻ hơn 10 - 20% so với giá niêm yết.

Một chủ cửa hàng chuyên gia công, buôn bán trang sức, đá quý - cho biết: “Bạn có thể ra hàng tham khảo mẫu nhẫn, hoặc vào trang web của trang nào đó tham khảo, sau đó gửi lại mẫu nhẫn cho cửa hàng, họ sẽ đánh lại cho bạn y hệt, không sai một li và quan trọng là giá thành có thể giảm được từ 10 - 20% so với giá đã niêm yết tại các cửa hàng lớn đó, nếu có gắn kim cương thì còn bớt được nhiều hơn. Còn chuyện khối lượng và tuổi tác thì đã có giấy tờ kiểm định rồi, nên khách hàng không phải lo lắng gì cả”.
Lý giải về chuyện tại sao giá thành lại có thể giảm nhiều như vậy, chị Hương cho biết, khi gia công những đôi nhẫn như vậy, các bạn có thể thương lượng về công thợ và thường nếu khách có quen biết, hoặc được giới thiệu, thì có thể giảm được kha khá tiền công. Thêm nữa, đối với những đôi nhẫn có kim cương, chênh lệch giữa giá mua buôn (khoảng 1000 viên) với mua lẻ (1 viên) có thể lên đến 50%.
Đã có nhiều cặp đôi mua nhẫn theo hình thức này. Chị Mai (Đống Đa – Hà Nội) vui vẻ nói: “Đôi nhẫn này của mình cũng là chọn mẫu trên mạng rồi nhờ người ta gia công đấy chứ. Nhìn chung rẻ được khá nhiều mà chất lượng nhẫn mình thấy cũng ổn, không bị xỉn nhiều”.
Đến với Nhẫn cưới Thành Duyên, các vợ chồng trẻ sẽ được sử dụng các dịch vụ chu đáo. Đặc biệt, tại Nhẫn cưới Thành Duyên (Sieuthinhancuoi.com) những mẫu nhan cuoi, nhan cuoi dep sẽ được quang phổ kiểm định chất lượng vàng chính xác hàm lượng vàng đến 99,99% nhằm đảm bảo chuẩn giá trị và hàm lượng vàng khách hàng đã đặt.
Tags: nhan cuoi, nhan cuoi dep, Nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhancuoi, nhẫn cưới đẹp mà rẻ,