Bitcoin dịp Giáng sinh đặc biệt đối với những người đã tham gia vào thể giói tiền điện tử. Bitcoin đã được ví như bong bóng nhưng không ai có thể biết được Bitcoin sẽ biến động như thế nào cho đến khi Giáng sinh. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.Giáng sinh phương tây nhộn nhịp hơn với thị trường tiền mã hóa


Những ngày này, tình hình Giáng sinh ở các nước phương Tây đang vào những ngày nhộn nhịp nhất mọi người thưởng thức bữa tối với gà tây, tặng quà dưới cây và xem những chương trình đặc biệt về Giáng sinh trên TV. Nhưng đối với nhiều người khi đã tham gia vào thế giới tiền điện tử, đây là một Giáng sinh đặc biệt khiến chúng ta sẽ không bao giờ quên.


Tháng 11 là khoảng thời gian cực kỳ đặc biệt khi từng hàng rào Bitcoin lần lượt sụp đổ, giảm xuống còn $11,000 (và hiện tại đang dừng ở ngưỡng $14,000). Mặc dù có nhiều đợt điều chỉnh khác nhau và lặp lại liên tục, đồng tiền kỹ thuật số này vẫn tăng trở lại từ những cuộc biến động giá cả bất ngờ.


Bitcoin được ví như “bong bóng” hoặc “đỉnh của một tảng băng trôi” vậy, nhưng không ai có thể đoán được đồng tiền mã hóa Bitcoin sẽ biến động như thế nào trong vài tuần cho đến Giáng sinh.
Bạn có thể quan tâm đến máy đào bitcoin để có những thông tin hữu ích nhất


Ra mắt hợp đồng Bitcoin tương lai
Tháng trước, giá của Bitcoin đã phản ứng mạnh mẽ với thông cáo báo chí cho rằng hai sàn giao dịch lớn nhất Chicago – Chicago Mercantile Exchange (CME) và Chicago Board Options Exchange (CBOE) – đang dự kiến ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin hay one coin , dẫn đến một đợt tăng giá khổng lồ. Cả hai sàn giao dịch lớn này đều giới thiệu thành công hợp đồng tương lai mới và trong cả hai trường hợp, giá Bitcoin đều phản ứng khá tốt. Tuy nhiên, đợt ra mắt của CME một tuần sau CBOE lại ít tác động hơn đến giá cả của Bitcoin.


Theo quan điểm chung về việc giới thiệu hợp đồng tương lai, các tổ chức tài chính lớn đang giao dịch công khai trên thị trường Bitcoin sẽ khiến người dùng đổ một lượng tiền lớn hơn vào Bitcoin, từ đó làm tăng giá Bitcoinlên. Chính xác đó là những gì đã diễn ra trong thời gian qua. Không lâu sau khi Bitcoin đạt được ngưỡng $20,000 một cách nhanh chóng, thị trường này đã phải trải một đợt điều chỉnh lớn, giảm xuống còn $11,000 vào ngày thứ 6, 22/12.


Không chỉ thị trường Bitcoin mà tất cả thị trường cryptocurrency đều phải hứng chịu cơn biến động, cùng với giá trị vốn hoá thị trường (market cap) kết hợp làm giảm 200 tỷ đô la chỉ trong vòng một ngày, gây nên nhiều tổn thất.


Coinbase và Litecoin
Một đợt biến động khác làm ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency chính là thông báo bất ngờ từ phía Coinbase. Họ dự kiến sẽ ra mắt đồng Bitcoin Cash giao dịch trên chính nền tảng của họ. Giá Bitcoin Cash đã phải trải qua một đợt tăng giá đột ngột – nhưng sự kết hợp này sẽ sớm thất bại do scandal.
Do đợt biến động lớn, Coinbase đã phải tạm dừng các lệnh mua bán trên GDAX (Global Digital Asset Exchange) – một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số thuộc sở hữu của Coinbase. Hôm sau, Coinbase xác nhận họ sẽ tiến hành điều tra các cáo buộc buôn bán nội gián của nhân viên, những người bị cấm giao dịch Bitcoin Cash trước khi đồng tiền này chính thức ra mắt.Các chuyên gia Bigcoin Việt Nam cho biết: Trong khi đó, Charlie Lee – người sáng lập Litecoin – đã có hai bước tiến gây nhiều tranh cãi. Đầu tiên, ông đã đăng một dòng trạng thái lên Twitter với niềm tin rằng một thị trường giá xuống (bear market) tồn tại trong nhiều năm liên tiếp sắp xảy đến và sẽ phải chứng kiến viễn cảnh Litecoin rớt giá xuống còn $20.

Nhiều lời chia sẻ xoay quanh những đồng tiền mã hóa


Chỉ trong vòng một tuần kể từ khi bày tỏ quan điểm của mình về tương lai của Litecoin, Lee đã bán hoặc quyên góp tất cả số Litecoin của anh ấy, cho thấy sự mâu thuẫn trong lợi ích của mình. Thông báo của Lee đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm trên nhiều mặt báo như CNBC, Fortune, Forbes,… Tuy nhiên,


The Verge đã đặt một dấu chấm hỏi trước động cơ của Lee. Tờ báo cho rằng chính việc bán hết toàn bộ tài sản của nhà sáng lập Litecoin dường như là dấu hiệu lo ngại trước tương lai của đồng tiền này.


Litecoin đã phải chứng kiến một đợt rớt giá từ cột mốc cao nhất từ trước đến nay $360 và tạm dừng chân ở ngưỡng $280 tại thời điểm thông cáo báo chí.


Đây Có Phải Ánh Sáng Cuối Đường Hầm?
Chứng kiến sự rớt giá đột ngột từ $20,000 của bitcoin cho thấy một viễn cảnh tương lai – và các thể loại meme sẽ tràn ngập khắp các nền tảng phương tiện truyền thông đại chúng giữa những ý kiến trái chiều này. Nhiều người dùng kiên quyết rằng họ sẽ ‘hodl’ (một từ lóng viết tắt của cụm từ ‘hold on for dear life’, xuất phát từ một người dùng trên diễn đàn thảo luận về Bitcoin vào năm 2013, với hy vọng rằng số BTC mà họ đang sở hữu sẽ có một tương lai tươi sáng hơn và có thể sinh lợi nhuận mặc cho đợt rớt giá nghiêm trọng vào thời điểm đó), trong khi những người khác đang hoảng loạn và rất cần một lời khuyên.


Jamesone Lopp – một kỹ sư Blockchain nổi tiếng đã tổng kết tâm trạng này một cách hoàn hảo trong câu Tweet của anh ấy:

Mặc dù vẫn còn nhiều biến động toàn diện trên thị trường, nhưng Bitcoin, Tiền mã hóa Ethereum và những đồng altcoin khác dường như vẫn sẽ trụ vững sau đợt diễn biến có tên ‘Great 2017 Correction’ (tạm dịch: Đợt điều chỉnh lớn nhất năm 2017)


Những gì chúng ta biết được là sẽ có đủ số lượng dự trữ trong năm 2018 cho thị trường cryptocurrency. Trở lại tháng 11, Brian Armstrong – CEO của Coinbase – chủ trì của các nhà đầu tư tổ chức (institutional investor) đang trông chờ đầu tư vào Bitcoin và các cryptocurrency khác. Tuy nhiên, do không đủ tin cậy vào các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch hiện tại, nhiều người cho rằng họ không thể đánh liều với số tiền của khách hàng được.


Brain ước tính sẽ có ít nhất 10 tỷ đô sẵn sàng chờ đầu tư vào thị trường. Mike Novogratz cũng có cùng tư tưởng với nhiều người. Ông cho rằng ‘the herd is coming (tạm dịch: bè lũ đang kéo đến)’, liên quan đến những ý kiến thay đổi của các tổ chức tài chính lớn về cryptocurrency.


Tuy nhiên, theo như đợt biến động gần đây, Novogratz hiện đã tạm dừng ở mức gây quỹ 500 triệu đô la mà ông đang chuẩn bị giới thiệu trước công chúng.


Những câu chuyện lịch sử nói cho chúng ta biết rằng CBOE và CME là những sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn đầu tiên chủ động đầu tư tiền vào thị trường cryptocurrency. Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán điện tử lớn nhất nước Mỹ – cũng không nằm ngoài cuộc đua này và dự kiến sẽ giới thiệu kế hoạch tương lai của họ vào năm sau.


Giữa cuộc thảm sát của thị trường cryptocurrency rơi tự do, Goldman Sachs – kẻ khổng lồ trong lĩnh vực ngân hàng – đang dự kiến ra mắt một nền tảng giao dịch cryptocurrency vào giữa năm 2018.


Họ sẽ là ngân hàng đầu tư chính vào Wall Street đầu tiên chủ động thực hiện giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số.


Thắt Chặt Dây An Toàn
Bitcoin đã tăng trưởng vượt mức 1000% trong năm 2017, do đó bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong 365 ngày sắp tới. Có thể thấy rõ là nhiều tổ chức tài chính đã mua cổ phần từ các thị trường cryptocurrency đang nổi lên và chuẩn bị thâm nhập vào thị trường đó. Nếu không làm như vậy, thì những rủi ro sẽ không thể xuất hiện.


Các nhà phân tích, chuyên gia Blockchain và chuyên gia cryptocurrency sẽ chuẩn bị chào đón một năm 2018 đầy thú vị. Cùng với nhiều kế hoạch đã được vạch sẵn, chúng ta có thể chắc chắn một điều: tiền kỹ thuật số đã được chấp nhận rộng rãi.