Nếu không muốn ăn những món này thì hãy đi du lịch nước Mỹ ngay thôi!

Mỹ được biết đến như vùng đất của tự do. Tuy nhiên đất nước này cũng có những hạn chế nhất định về vài thứ để bảo vệ người dân. Quan niệm này được áp dụng cho những thực phẩm được bày bán trên các kệ hàng của họ. Nhiều loại thực phẩm thông dụng của các nước khác nhưng lại bị cấm ở Mỹ.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách 10 loại thực phẩm bị cấm trên toàn nước Mỹ.


1. Casu Marzu
Pho mát kem này là một món ăn ở các nước khác như Sardinia. Tuy nhiên, nó bị cấm trên đất Mỹ vì cách nó được sản xuất. Theo một số nguồn tin, nó được tạo ra bằng cách cho ấu trùng ruồi vào pho mát Pecorino để thúc đẩy quá trình lên men và phá vỡ chất béo của pho mát. Miếng pho mát trở nên mềm hơn và xuất hiện chất lỏng thấm ra ngoài (theo tiếng Sardian là lagrima hay còn gọi là “nước mắt”). Kết quả thu được là những con giòi có hình dạng rõ ràng, rỉ nước, hơi trong suốt và có mùi thối rữa. Những con con giòi này dài khoảng 8 mm, thậm chí khi bị đụng vào chúng có thể dài đến 15 cm.

2. Thịt ngựaThật kỳ lạ, tuy tiêu thụ thịt ngựa là không phạm pháp nhưng giết mổ ngựa lại là bất hợp pháp. Các cơ sở giết mổ ngựa không lớn ở Mỹ, nhưng ở các nước khác như Đông Nam Á và các nước phía Đông (như Trung Quốc và Nhật Bản) thì nó là rất bình thường.

3. Vi cá mậpCá mập thực sự là loài cần được bảo vệ và việc lấy vi cá mập là bất hợp pháp. Không giống với ngựa, việc đánh bắt và tiêu thụ vi cá mập là bất hợp pháp. Hành động lấy vi cá mập là một quá trình tàn nhẫn gồm lấy vi cá và ném nó trở lại biển. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, súp vi cá mập lại là một món ăn phổ biến phục vụ trước bữa ăn.

4. Cá nóc Nhật Bản
Việc đánh bắt, thu hoạch, phục vụ hoặc ăn loại cá này là bất hợp pháp ở Mỹ. Về cơ bản người Mỹ không muốn lại gần cậu bạn nhỏ này vì lý do tốt. Loài cá này theo nghĩa đen có thể giết chết bạn nếu nó không được chuẩn bị đúng cách. Nguyên nhân là do một lượng chết người của tetrodotoxin trong cá, có thể làm tê liệt cơ thể của bạn và khiến bạn ngừng thở.

5. Sữa nguyên chấtCác tiểu bang được phân chia thành có cho phép bán sữa chưa tiệt trùng hay không. Nguyên nhân là do mối lo về sữa nguyên chất có chứa các vi khuẩn có hại như E. coli, Salmonella và Listeria. Tuy nhiên, với các sản phẩm từ sữa khác làm bằng sữa tươi như pho mát và sữa chua lại có luật khác.

6. Trứng sô cô la Kinder SurpriseMón ăn này đang bị cấm ở Mỹ do những lo ngại về an toàn. Những quả trứng sô cô la chứa đồ chơi nhỏ ở trong có thể khiến cho trẻ nhỏ bị nghẹt thở. Thế nên họ dán nhãn 18+ cho món ăn này.

7. Rượu AbsintheNăm 2007, một phiên bản của rượu absinthe được làm hợp pháp tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó không kéo dài lâu và bây giờ là bất hợp pháp. Công thức gốc có một thành phần gọi Thujone, mà đối với absinthe như là caffeine trong cà phê... rất cần thiết. Vì vậy, absinthe làm cho danh sách các loại thực phẩm bị cấm khiến nhiều người bất bình vì các thỏa thuận thực của châu Âu không phải là trên các kệ hàng Mỹ.

8. HaggisHaggis, một món ăn Châu Âu, là bất hợp pháp để nhập khẩu ở các bang vì nó chứa phổi cừu. Đây là nguyên liệu bất hợp pháp ở các bang bởi nó không vượt qua quy định an toàn thực phẩm của FDA. Tuy nhiên, chỉ phải mất một chuyến xe hơn một đồng bảng Anh để thử món ăn lạ này. Nếu bạn nghi ngờ, hãy thử chiên nó như Justin Bieber đã làm.

9. Quả AckeeDù đó là trái cây quốc gia lân cận, Jamaica, loại quả này là bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Quả này an toàn để ăn khi được nấu và chế biến đúng cách. Tuy nhiên, nếu không, nó có thể gây hôn mê hoặc tử vong do lượng hypoglycin A và B quá mức cho phép. Loại quả chết người này có thể rất nguy hiểm nếu không được xử lý một cách chính xác, đó là lý do tại sao Mỹ quyết định cấm bán.

10. Dầu Sassafrass
Sassafras là một loại cây phổ biến nhiều ở Mỹ. Nó cũng là thành phần hương liệu cần thiết trong bia gốc truyền thống. Nó đã bị cấm ở Mỹ vì có thể dẫn tới một chất gây ung thư chính làm hư thận và gan. Ngày nay, một hương liệu nhân tạo được sử dụng trong hầu hết các loại bia gốc để thử và tái tạo hương vị này.

Để biết thêm chi tiết về các tour du lịch mỹ vui lòng liên hệ theo SĐT 04. 6281 4340 hoặc truy cập website tourdulichmy.com để được tư vấn tận tình nhất.