Yếu tố làm nên sức hút của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Yếu tố làm nên sức hút của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

  Theo thống kê trong năm 2015 cả nước có 67.000 lao động đi làm việc tại Đài Loan chiếm 60% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài. Điều này đã nói lên sức hút vô cùng lớn của thị trường xuất khẩu lao động đài loan đối với người lao động Việt Nam là lớn như thế nào. Vậy đâu là nguyên nhân nào làm nên sức hút đó: chi phí xuất cảnh, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc hay mức lương hấp dẫn.
  Vậy đâu là yếu tố tạo nên sức hút của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

  1. Mức lương và chế độ đãi ngộ

  Mức lương như thế nào là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến lựa chọn của người lao động khi chọn cho mình một công việc nào đó. Không ai muốn mình làm một công việc vất vả nhưng mức lương lại thấp và cũng chẳng ai trả cho mình mức lương trên trời để chúng ta ngồi chơi cả. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Tất cả đều tùy thuộc vào năng lực, tay nghề của bản thân mình. Với những bạn không có bằng cấp, không có tay nghề, dễ dàng tìm kiếm được một nguồn thu nhập từ 15-18 triệu đồng một tháng trừ chi phí và tiền ăn ở có thể để lại hơn 10 triệu đồng một tháng. Còn đối với lao động có tay nghề thì việc để ra hơn 15 triệu đồng một tháng là điều hoàn toàn có thể.

  2. Chi phí xuất cảnh thấp

  Đối với người lao động ở các vùng quê nghèo thì việc có một số tiền lớn để có thể đi xuất khẩu lao động là một rào cản lớn cản trở việc tiếp cận với thị trường xuất khẩu lao động ở đây. Nhưng từ khi thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan mở cửa với lao động Việt Nam thì người lao động phần nào tháo gỡ được những cản trở đó.

  CÔNG TY CHÚNG TÔI CẦN HỢP TÁC VỚI CÁC TỔ CHỨC CÁ NHÂN CÓ KHẢ NĂNG CUNG ỨNG NGUỒN LAO ĐỘNG ĐI ĐÀI LOAN.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ
  Công ty Thăng Long OSC – Tầng 8 – Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội, số 6 Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Email: thanglongosc365@gmail.com
  Hotline Tư vấn:
  0462602762 (giờ hành chính)
  098345 8808 ( Mr. Anh)
  0963983007 ( Mr. Thường)

  Chỉnh sửa lần cuối bởi damekj93; 24/06/2016 vào lúc 09:46 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO