Ngành y học cổ truyền hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ, nhưng do các bạn trẻ hiện nay luôn chạy theo các ngành thời thượng mà khi ra trường không tìm được công việc ổn định do thừa nhân lực. Hiện nay nguồn nhân lực có chuyên môn về y học cổ truyền rất ít, do đó đa số các bạn ra trường đều có công việc ổn định cho mình.
Theo khảo sát ở nước ta, việc ưu tiên sử dụng y học cổ truyền trong việc điều trị bệnh đang được nhiều người tin dùng bởi sự an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên có một thực tế nước ta hiện nay có khoảng 70.000 thầy thuốc đông y thì chỉ có 10% có giấy chứng nhận đông y vì được Bộ Y tế tiến hành mở lớp đào tạo chuẩn hóa trình độ.


Từ khi có quy định mới về việc thầy thuốc đông y muốn hành nghề thì phải được cấp phép chứng chỉ hành nghề đông y nên những người có nhu cầu để chuyển từ Lương y phải đi học ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chuyên đào tạo Y sĩ YHCT để chuẩn hoá kiến thức và hoàn thiện hồ sơ để Sở Y tế xem xét cấp giấy chứng nhận hành nghề đông y khi hội đủ các điều kiện theo quy định của ngành Y tế.
Điều kiện học văn bằng 2 Y học cổ truyền TP HCM


Để được xét tuyển và theo học văn bằng 2 Y sĩ y học cổ truyền người học phải tốt nghiệp một trường trung cấp trở lên thì thí sinh mới đủ điều kiện học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền tp hcm.


Học 12 tháng: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ở các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ thông tin, sư phạm, kinh tế..


Học 10 tháng: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, điều dưỡng, trung cấp xét nghiệm, y sĩ đa khoa…


Hướng dẫn làm hồ sơ trung cấp Y học cổ truyền tp hcm.  • Bằng tốt nghiệp THPT : 02 bản photo công chứng.[/size]
  • Bằng Trung cấp(CĐ,ĐH,trên ĐH): 02 bản photo công chứng.
  • Bảng điểm Trung cấp(CĐ,ĐH, trên ĐH) : 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh : 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ):Ghi rõ `họ tên; ngày ,tháng ,năm sinh;quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên( túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương).
Địa chỉ nộp hồ sơ học văn bằng 2 Y học cổ truyền TPHCM


Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TP.HCM. ĐIện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Nguồn: Hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền