Dược phẩm là hàng hóa đặc biệt quan trọng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Để hiểu rõ và phát huy tốt chức năng, vai trò của dược phẩm đối với sức khỏe bệnh nhân đòi hỏi người dược sĩ phải có trình độ chuyên môn cao song thực tế cho thấy ngành dược hiện đang thiếu nguồn nhân lực này trầm trọng.
Thực trạng nguồn nhân lực ngành dược ở nước ta hiện nay.
Trong hệ thống đào tạo ngành dược ở nước ta hiện nay thì các trường đào tạo ngành dược còn quá ít. Dân số nước ta hiện nay trên 90 triệu người, trong đó tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, mà hiện nay số lượng dược sĩ này công tác chủ yếu ở các cơ quan xí nghiệp nhà nước là chính, và các cơ quan tư nhân hoặc công ty có vốn đầu tư nhà nước, nước ngoài vẫn còn bỏ ngỏ. Do vậy nguồn nhân lực ngành Dược hiện đang thiếu rất nhiều dược sĩ trung cấp và nhất là Cao đẳng dược.


Thành công với đam mê và quyết tâm
Hiện nay các trường đào tạo Đại học ngành dược tại TPHCM gồm: Đại học y dược TPHCM, Cần Thơ, Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch,.. Ngoài ra nếu không đủ tự tin để thi vào các trường đại học thì các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, trường đã có kinh nghiệm 8 năm đào tạo ngành y, với trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên từ nhiều trường đại học lớn có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có tâm huyết trong nghề tạo môi trường hoàn hảo cho các bạn tham gia học tập.
Sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có đủ bản lĩnh, kiến thức chuyên môn và tự tin đảm nhận các công việc ở bênh viện, cơ sở y tế, các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm của nhà nước hoặc tư nhân,..và có đủ điều kiện để thi liên thông vào các trường đại học ngành dược theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế.
Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng Dược tphcm : Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur TP.HCM:Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.Nguồn: Địa chỉ học Cao đẳng Dược tphcm