Xin chào các bạn, bài hoc photoshop này nối tiếp bài học trước về thủ thuật photoshop hay áp dụng trong photoshop.
Nếu bạn nào chưa theo dõi 2 bài viết trước, các bạn có thể xem lại tại link dưới đây nhé.
Học photoshop - Những thủ thuật hay áp dụng trong photoshop Phần 1
Học photoshop - Những thủ thuật hay áp dụng trong photoshop Phần 2
Vẫn như các bài học trước, bài học này là các thủ thuật cơ bản, các bạn có thể áp dụng trong bài học nhé.

1/ Cách thay đổi đơn vị đo lường trong photoshop.
Trong photoshop sử dụng nhiều đơn vị đo lường khác nhau, ví dụ như pixel, inches, centimeter, point.... tùy mỗi người sẽ quen với cách sử dụng đơn vị nào sao cho dễ dùng. Ở đây bạn có thể chuyển đổi đơn vị đo lường này bằng cách vào Edit -> Preferences -> Unit & Rulers. Hoặc khi bạn đã quen rồi thì bạn có thể sử dụng phím tắt ở đây là dùng Ctrl + R để hiển thị thước đo, sau đó bạn chọn đơn vị đo lường.2/ Sử dụng Scripted Patterns với hiệu ứng ảnh đan chéo.
Tùy chọn này mới có trên photoshop cs6 trở lên, Khi bạn tách đối tượng ra khỏi background trong suốt, lúc này đối tượng ở đây sẽ là Patterns, sau đó bạn vào Edit -> Fill hoặc sử dụng phím tắt Shift + F5.
Sau khi lựa chọn được Patterns của mình, bạn tích vào Scripted Patterns như hình bên dưới, và chọn các Scripted đã được chọn từ trước để sử dụng.3/ Cách auto chèn Placeholder Text
Đây cũng là tính năng mới trên photoshop cs6, tính năng này giúp chúng ta tự động thêm Placeholder Text vào ảnh, giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nhiều hơn. Đầu tiên bạn chọn vùng chứa văn bản, sau đó kéo ra ngoài vùng chọn, sau đó bạn vào Type -> Paste Lorem Ipsum.

Chia sẻ bài học photoshop cho người mới bắt đầu tại đây.

4/ Kích hoạt tính năng Non- Destructive Crop
Khi bạn chọn Crop tool và bỏ tích ở phần Delete Cropped Pixels, lúc này bạn có thể thoải mái Crop mà không lo bị mất phần còn lại của ảnh. Khi bạn cần làm việc với phần còn lại, bạn chỉ cần chọn Crop tool 1 lần nữa là được.Chi tiết các bạn xem thêm tại:
Khóa Học Photoshop Cơ Bản & Nâng Cao Từ A-Z
Bài học photoshop hôm nay xin kết thúc ở đây. Chúc các bạn thực hành thành công.