Bài học photoshop ngày hôm nay mình xin giới thiệu thêm 1 số thủ thuật hay được sử dụng trong photoshop. Đây đều là các thủ thuật cơ bản nên rẩt dễ làm nhé.
Các bạn có thể áp dụng ngay các thủ thuật này để thử xem nhé.
1/ Sử dụng hiệu ứng cho nhiều File
Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá thời gian, bạn tải tất cả file cần sử dụng hiệu ứng vào trong 1 file duy nhất, sau đó bạn vào File -> Script -> Load File into stack.
Bạn có thể xem ví dụ dưới đây để dễ hiểu hơn, chúng ta sử dụng để tạo hình ảnh như dưới với nhiều hình ảnh chụp từ cùng 1 góc độ. Bạn chọn tất cả các layer và và chọn Lighten trong phần Blend Mode.

2/ Cách sửa ảnh mà không mất đi chất lượng ảnh.
Đôi lúc chúng tan cần phóng to bức ảnh lên, kéo kích thước ra to hơn nhưng lại rất dễ bị vỡ hình, ảnh bị mất độ sắc nét. Ở trong photoshop CC giúp có 1 công cụ hữu ích giúp chúng ta có thể giúp bạn tốt nhất để bức ảnh không bị vỡ ảnh.
Bạn vào Image -> Size, ở phần Resample và bạn có thể chọn chất lượng hình ảnh cho tùy kích thước khác nhau.

3/ Thêm hiệu ứng chùm sáng vào trong bức ảnh của bạn.
Bằng cách sử dụng bộ lọc Lens Flare, bạn nhìn hình dưới đây và làm theo nhé. Đầu tiên mở cửa sổ Precise Flare Center, để tìm vị trí chùm sáng. Bạn giữ phím Alt và click chuột vào hộp Preview, và theo dõi các tọa độ. Precise Flare Center sử dụng đơn vị là pixel nên nếu bạn không sử dụng đơn vị này thì có thể đổi lại nhé.

Các bạn muốn hoc photoshop cho nguoi moi bat dau tại đây.

4/ Black and White Adjustment Layer.
Bạn có thể điều chỉnh lớp sáng và tối để chỉnh sửa từng vùng sáng tối trong ảnh. Bạn mở ảnh lên, sau đó tạo 1 lớp điều chỉnh sáng tối mới, sửa chế độ Blend thành Luminosity. Bạn điều chỉnh màu nào thì chỉ có khu vực có màu đó mới bị tác động.


5/ Mở 1 ảnh trên 2 cửa sổ khác nhau.
Bạn hãy làm như sau, bạn vào Window -> Arrange -> New windows for... Cả 2 cửa sổ sẽ hiện ra như hình dưới đây.Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại:
Khóa Học Photoshop Cơ Bản & Nâng Cao Từ A-Z

Trên đây là 1 số mẹo mà các bạn có thể áp dụng trong học photoshop. Chúc các bạn thành công.