Tuyển sinh khóa học ngôn ngữ lập trình Scratch, tin học trẻ em tại Cầu Giấy

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Scratch là tên gọi của một loại ngôn ngữ lập trình, được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT, thành lập năm 1981 ở TP Cambridge, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ). Dẫn đầu dự án nghiên cứu sáng tạo ra ngôn ngữ này là giáo sư Mitchel Resnick, ông cũng là giám đốc điều hành của nhóm Lifelong Kindergarten.
  Mục đích chính của dự án là nghiên cứu ra một phương pháp giúp cho trẻ em cũng có thể học lập trình.
  Trẻ em cũng có thể học lập trình là một ý tưởng rất có ý nghĩa thực tiễn, tuy nhiên để sáng tạo ra một phương pháp lập trình phù hợp với trình độ và tâm lý lứa tuổi trẻ em thì lại vô cùng khó khăn. Không phải nhà khoa học máy tính nào cũng có thể làm được.
  Những khái niệm khoa học kỹ thuật khó hiểu, những quy tắc luật lệ chằng chịt, những suy nghĩ liên miên mệt mỏi trong những ngôn ngữ lập trình kiểu dòng lệnh phổ biến như Pascal, C, C++, Java, PHP, …chính là rào cản đối với sự tiếp cận lập trình cho trẻ em.
  Tuy nhiên, đối với Scratch thì khác! Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này.
  Khi sử dụng Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic dễ gặp lỗi thì ở đây bạn chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên sân khấu biểu diễn.

  Đối với những người mới bắt đầu học các ngôn ngữ lập trình như Pascal, C, PHP,...sẽ rất khó hiểu với việc sử dụng Biến, Hàm, Thủ tục, Danh sách và các Điều kiện, Vòng lặp,...nhưng khi sử dụng Scratch thì những khái niệm đó trở nên trực quan, dễ hiểu và dễ vận dụng trong các tình huống cụ thể.
  Với đặc điểm dễ học, dễ sử dụng và hiệu quả như vậy, Scratch được xem như là một ngôn ngữ nền tảng trước khi học các ngôn ngữ khác. Và vì thế, đến nay đã có hơn 8 triệu dự án được chia sẻ trên trang chủ của nhà thiết kế. Rất nhiều trường học trên khắp thế giới, từ trường Tiểu học đến Đại học đã sử dụng Scratch như một môn học chính thức. Bạn có thể đọc hiểu Tiếng anh tại địa chỉ: http://scratch.mit.edu hoặc http://scratched.gse.harvard.edu.

  NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH LẬP TRÌNH SCRATCH

  Nội dung chương trình được thiết kế thành hai phần kiến thức, phần kiến thức cơ bản gồm 10 bài học với thời lượng 20 buổi học, phần kiến thức nâng cao gồm 11 bài học với thời lượng 25 buổi học, mỗi buổi học kéo dài 2,5 tiếng đồng hồ. Mục lục nội dung chương trình như sau:
  ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC

  - Độ tuổi: Học viên từ 7 tuổi trở lên
  - Đức tính: Kiên trì - Chăm chỉ - Cẩn thận

  HÌNH THỨC TỔ CHỨC LỚP HỌC

  Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khóa học, chúng tôi tổ chức lớp học như sau:
  1- Mỗi lớp học chỉ bố trí tối đa không quá 10 học viên.
  2- Mỗi học viên đều được trang bị 1 máy tính xách tay (laptop) hiện đại.
  3- Thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ, hiện đại và thẩm mỹ.
  4- Trong quá trình học, học viên còn được tư vấn hỗ trợ thông qua chức năng trợ giúp trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.
  5- Học viên cũng được tổ chức học theo nhóm ở lớp và ở nhà để tăng cường khả năng hợp tác, chia sẻ.  Hình đính kèm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi nangkhieu; 02/09/2015 vào lúc 03:38 PM.
  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Xem chi tiết về ngôn ngữ Scratch tại scratch.mit.edu

  iframe: approve:
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Cho toi hoi co lop hoc to chuc o Thanh Xuan, toi muon cho con minh theo hoc. Xin cam on!

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO