Đơn hàng điện tử Nhật Bản là một trong những đơn hàng cực hot khi làm việc tại Nhật Bản. Với mức lương cao, chế độ đãi ngộ phù hợp với người lao động. Đây chắc chắn là đơn hàng được nhiều người săn đón nhất.Thực tập sinh công ty thăm quan xưởng lắp ráp trước khi làm việc ở đây

Hiện tại, công ty TTC Việt Nam
đang tiếp nhận rất nhiều đơn tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử với mức chi phí thấp ngược lại đó mức lương hợp lý công việc nhẹ nhàng có nhiều thời gian làm tăng ca chế độ đãi ngộ cực kì tốt:


Sau khi tổng hợp các nhu cầu tuyển lựa thì công ty TTC Việt Nam nhận thấy có những điểm chung sau từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản như sau:
1. Các công việc xuất khẩu lao động đơn hàng điện tử Nhật Bản

Theo JITCO đang cấp phép thì ngành điện tử ở Nhật Bản chấp nhận lao động xuất khẩu với tổng số 3 ngành nghề và 8 công việc khác nhau . Các ngành nghề chính bao gồm có: lắp ráp máy móc và thiết bị điện tử, sản xuất bảng in, lắp ráp thiết bị và máy điện.


Mô hình chung công việc của người lao động ngành điện tử tại Nhật chủ yếu là lắp ráp linh kiện. Đây là 1 trong những phần việc đơn giản trong một dây chuyền sản xuất điện tử. Vì cần số lượng lớn lao động nên nhu cầu đáp ứng việc làm không cần quá cao.Các công việc đơn hàng điện tử Nhật Bản đang được sự quan tâm rất lớn của các lao động trẻ Việt Nam
2. Điều kiện xuất khẩu lao động đơn hàng điện tử Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử cũng có chút yêu cầu tương đối khắt khe nhưng thường thì tiêu chí chung dành cho các lao động ngành điện tử là:
- Độ tuổi: 18 – 32 tuổi cả nam và nữ nhưng đa phần là nữ.

- Ngoại Hình: Nam cao trên 1m50 nặng trên 50kg
Nữ cao trên 1m45 nặng trên 40kg
- Sức khỏe: Đủ tiêu chuẩn sức khỏe dành cho lao động xuất khẩu do bộ quy định.

- Trình độ: ra trường cấp 2 trở lên.
(Có những đơn hàng tuyển chọn lao động trình độ cao đẳng trở lên với những việc làm phức tạp hơn)
- Một số yêu cầu khác: Thị lực tốt, khéo tay (2 điều kiện này rất quan trọng).
- Tính cách: Hòa đồng, dễ gần.
- Trình độ tiếng Nhật: N5.
- Thi tuyển: Phỏng vấn, test IQ, thi tay nghề.Bn Trần Thu Linh thực tập sinh công ty TTC Việt Nam làm việc tại xưởng lắp ráp linh kiện máy ảnh Canon Aichi Nhật Bản
3. Mức lương, chính sách phúc lợi dành cho người xuất khẩu lao động đơn hàng điện tử Nhật Bản

Xklđ ngành điện tử có sức hút rất lớn một phần là do mức lương của ngành. Hiện nay lương tháng bình quân của công nhân giao động từ 140.000 – 155.000 yên/tháng tương đương khoảng từ 28.5 - 31.5 triệu VNĐ/tháng)

Thời gian thực tập kĩ năng 1: Thực tập sinh sẽ được hưởng trợ cấp thực tập kĩ năng bình quân từ 60.000 - 70.000 yên/tháng khoảng 16.000.000 – 18.000.000VNĐ/tháng.


- Sau Thời gian Thực tập kỹ năng : Mức lương tính theo mức lương tối thiểu của lao động ở Nhật Bản, khoảng 13000 đô la /tháng(xấp xỉ 29 .000.000VNĐ/tháng) chưa bao gồm tiền làm tăng ca, thêm giờ.


- Ngoài lương thưởng trong các dịp lễ tết, học viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được tính lương làm thêm giờ từ 130% đến 300% tùy từng thời điểm như làm tăng ca vào ngày thường, ca làm đêm hay làm vào các ngày nghỉ, lễ tết.
Bạn Nguyễn Phương Trang thực tập sinh của TTC Việt Nam đang làm việc tại xưởng lắp ráp linh kiện oto ở Hokkaido Nhật Bản
- Ngoài mức trợ cấp và thu nhập sẽ được nhận, người tham gia chương trình lao động xuất khẩu tại Nhật còn được hưởng những chế độ giảm giá kèm theo như sau:

+ Hỗ trợ nhà ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong t/gian thực tập kỹ năng tại Nhật Bản


+ Được hưởng 100% bảo hiểm.

4. Những khó khăn của xuất khẩu lao động đơn hàng điện tử Nhật Bản

Đối tượng được tuyển là các lao động phổ thông, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm , kỹ năng hay tay nghề. Công việc cực kì đơn giản trong doanh nghiệp chế tạo, công việc thường làm là kiểm tra các sản phẩm, cắt gọt bavia, lắp ráp,…Nên khả năng tiếp thu học hỏi được những cái mới và tiên tiến là rất ít.

Điện tử là làm trong dây truyền sản xuất, ít có thời gian để nghỉ ngơi, chỉ được nghỉ trong từ 5 – 10 phút sau 2h làm việc, nghỉ 1 tiếng ăn trưa sau 4h làm việc. Gây nên tình hình áp lực nhàm chán cho người lao động.


Xét về tính ổn định thì những việc làm trong ngành điện tử cũng chỉ ở mức tương đối, các doanh nghiệp không có đơn tuyển nhiều hoặc những đơn hàng mới thì kể cả việc bảo đảm ngày làm 8 tiếng là rất gian lao . Nếu như D.Nghiệp phát triển tốt thì đây sẽ là thời cơ kiếm tiền cho các lao động, dù vậy nếu như làm việc thường xuyên rất dễ dẫn đến stress, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Một khu trong phân xưởng lắp ráp linh kiện điện tử tại tỉnh Chiba Nhật Bản
5. Những thuận lợi của xuất khẩu lao động đơn hàng điện tử Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử công việc đơn giản do không cần yêu cầu chuyên môn cao và số lượng tuyển dụng nhiều nên tỷ lệ trúng tuyển hơn. Lý do này thuận tiện cho đa phần những người lao động nông thôn Việt Nam ...

Việc làm điện tử không có nhiều rủi ro về tai nạn lao động như trong các ngành cơ khí, xây dựng khác. Đồng thời việc làm cũng không cần các hoạt động vận dụng đến cơ bắp, sức khỏe nhiều.

Đơn hàng điện tử Nhật Bản mang lại nhiều thuận lợi cho người lao động Việt
Môi trường làm việc là ở trong nhà xưởng nên không quá khắc nghiệt so với làm ngoài trời.

Sau khi lao động hết hợp đồng thì các bạn vẫn có thể thuận lợi xin vào làm việc tại các doanh nghiệp điện tử tại Việt Nam như Samsung, LG... Bởi lẽ những dây chuyền của các D.Nghiệp này cũng chủ yếu chỉ là lắp ráp linh kiện.
Đơn hàng điện tử tại Nhật Bản hứa hẹn mang lại cho bạn mức thu nhập cao kèm theo với mức lương cực kỳ tốt. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nào.


Để xem thông tin chi tiết, bạn hãy xem tại bài viết:
http://xuatkhaulaodong.com.vn/don-hang-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-dien-tu-phi-thap-nhieu-ho-tro-820.htm