Có nhiều doanh nghiệp vì không thể giao tiếp được với người nước ngoài mà mà đã bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội hợp tác làm ăn với những đối tác nước ngoài tiềm năng. Nhiều người vì không thể giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài mà không thể mở rộng những mối quan hệ ra ngoài lãnh thổ nước mình. Vậy làm sao có thể tự tin để giao tiếp được với người nước ngoài. Hôm nay mình xin chia sẻ cách học tiếng anh để có thể giao tiếp với người nước ngaoif nhanh chóng.


Muốn giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài được thì cần phát âm chuẩn

Giao tiếp là quá trình trao đổi ngôn ngữ qua lại giữa những chủ thể khác nhau vì vậy nói là một hành động không thể thiếu được. Khi đi học các bậc THPT, chúng ta thường không chú trọng đến phát âm. Chính vì thế rất nhiều bạn phát âm sai. Nếu chúng ta phát âm không chuẩn thì khi giao tiếp tiếng anh với bản xứ, chúng ta nói mà họ không hiểu sẽ ảnh hưởng đến cuộc hội thoại. Vì vậy bước đầu tiên để có thể tự tin giao tiếp tiếng thì các bạn hãy học phát âm cho thật chuẩn xác.

Ngoài ra bạn cũng cần học cách ngắt nghỉ, nhấn nhá khi diễn đạt câu sao cho giống với người bản ngữ.
Học nghe


Nói được cho họ hiểu thì mình cũng cần nghe được xem họ nói gì. Bạn hãy tìm những bài nghe giao tiếp để luyện tập hàng ngày song song với việc học phát âm. Chính vì ta phát âm không chuẩn nên khi nghe có thể bạn thấy khó khăn vì không nghe được gì (Kể cả những từ đơn giản) Nhưng nếu kết hợp song song hai quá trình này thì bạn có thể vừa luyện được nghe, vừa luyện phát âm những từ mình chưa nghe được hoặc từ mới…Vừa nghe, vừa nhại theo băng cũng giúp tăng khả năng diễn đạt giống với người bản ngữ.

Học những câu giao tiếp thông dụng

Khi giao tiếp, người bản ngữ thường sử dụng những câu khá đơn giản, không mang tính học thuật, ngắn gọn. Vì vậy, chúng ta hãy học những câu giao tiếp đơn giản đó để khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài có thể sửa dụng chúng. Vừa dễ dàng, ngắn gọn, lại được đánh giá cao hơn là sử dụng những câu diễn đạt dài dòng

Tham khảo: Những câu tiếng anh thông dụng trong giao tiếp
Luyện tập thường xuyên


Đây là bước cuối cùng để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng anh với người bản xứ. Hãy chọn cho mình những chủ đề gần gũi để tự nói hay tìm một người bạn cùng luyện tập thì càng tốt. Bạn cũng có thể tự đi tìm những người bạn là người nước ngoài để thực hành. Chỉ sau một thời gian thôi, mình tin khả năng giao tiếp của bạn sẽ tăng vù vù.
Tiếng anh giao tiếp là công cụ không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Đừng để tiếng anh là rào cản cho tương lai. Hy vọng với những phương pháp học tiếng anh này sẽ giúp bạn nhanh chóng tự tin giao tiếp với người nước ngoài


nguồn tham khảo:4 bước để tự tin giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài