CÁCH TĂNG ĐIỂM CHẤT LƯỢNG CỦA TỪ KHÓA TRONG QUẢNG CÁO GOOGLE
Vị trí xuất hiện của quảng cáo trên Google được tính bằng Giá thầu x Điểm chất lượng. Vậy Điểm chất lượng càng cao thì sẽ càng tiết kiệm chi phí để đạt vị trí mong muốn.
Bạn có thể xêm thêm tại đây : Cách tăng điểm chất lượng của từ khóa trong Quảng cáo Google ~ Tự Học Quảng Cáo Google Adwords MOA

Mọi người cũng biết rằng, điểm chất lượng của từ khóa được quyết định bởi 3 yếu tố

 1. Tỷ lệ nhấp chuột được mong đợi: CTR trung bình của từ khóa
 2. Mức độ liên quan của quảng cáo: Mức độ liên quan của Mẫu quảng cáo – Từ khóa
 3. Trải nghiệm trang đích: URL đích của mẫu quảng cáo.


Vậy để điểm chất lượng đạt tối đa (10/10), ta cần cải thiện cả 3 mục trên. Sau đây là một vài hướng dẫn và gợi ý cho bạn

 1. Tỷ lệ nhấp chuột: Các bạn có thể tăng CTR bằng cách viết mẫu quảng cáo thu hút và đạt được vị trí mà dễ được click (top 4)
 2. Mức độ liên quan của quảng cáo: Đây là mục dễ đạt được mức “trên trung bình” nhất. Bạn cần làm cho 3 yếu tố của nó giống nhau theo các bước:
  a) Tập trung các từ khóa gần giống nhau vào 1 nhóm quảng cáo
  b) Viết mẫu quảng cáo sao cho tiêu đề và dòng mô tả chứa các được hết các từ có trong nhóm từ khóa
  (ví dụ: nhóm q/c có 3 từ khóa: “các loại đàn piano”, “các loại piano”, “đàn piano yamaha”. Thì trong Mẫu quảng cáo, cần có đủ các từ “các loại đàn piano yamaha”)
 3. Trải nghiệm trang đích. Cách nâng cao:
  a) Cung cấp nội dung có liên quan đến từ khóa và quảng cáo
  b) Có thông tin hữu ích, không sao chép
  c) Tăng tốc độ tải trang.
  d) Trang web dễ điều hướng (có link nội bộ và link ra ngoài)
  e) Có đủ thông tin để khách hàng dành thời gian ở lại web (ko vào rồi ra luôn)
  f) Không gây khó chịu cho khách hàng bằng cửa sổ bật lên hoặc các tính năng khác ảnh hưởng đến việc họ điều hướng trên trang web của bạn.
  => Tuy nhiều yếu tố, nhưng thực ra chỉ cần trang đích load nhanh, hữu ích cho người dùng là đạt được trung bình không khó

Lợi ích của 1 trang đích tốt còn tốt cho SEO. Nếu từ khóa không cạnh tranh cao thì 1 trang đích tốt có thể tự nó lên mà ko cần làm thủ thuật gì nhiều. Ngoài ra, có 1 trang đích tốt sẽ tạo sự tin cậy cho khách hàng, và dễ khiến họ liên hệ với bạn hơn (để mua hàng, để hỏi thăm thông tin). Không liên quan đến điểm chất lượng, nhưng yếu tố Call to Action cũng rất quan trọng để khách hàng nhấc đt gọi cho bạn.

Tự Học Quảng Cáo Google Adwords MOA