Hiện nay với đời sống ngày càng phát triển thì nhu cầu đảm bảo sức khỏe của con người phải được chú trọng hơn, do đó ngành y dược hiện nay đang thiếu nhân lực trầm trọng. Trường trung cấp y dược Pasteur hiện đang khai giảng lớp trung cấp y dược thu hút đông đảo sinh viên tham gia học tập

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược Pasteur Tp.HCM năm 2016

Trung cấp Y Dược Tp.HCM đào tạo sâu về chuyên môn
Nằm trong top những trường uy tín và nghiệp vụ chuyên môn cao ngành Y Khoa, 1 trong những cơ sở đào tạo nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe của Bộ Y tế. Trung cấp Y Dược TP.HCM được giao đào tạo nguồn nhân lực trình độ trung cấp với 3 chuyên ngành: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng và Trung cấp Xét nghiệm.
Khung chương trình Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ GD&ĐT cùng với phương châm đào tạo “Giỏi Y Thuật – Sâu Y Lý – Sáng Y Đức” giúp sinh viên sau khi ra trường vững tay nghề, giỏi chuyên môn và tự tin hơn trong cuộc sống.
Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng chính quy và được liên thông Cao đẳng, Đại học Y Dược khi đủ điều kiện liên thông của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT hoặc được tuyển dụng công chức ngành Y tế theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.
Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược Pasteur Tp.HCM

  1. Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  2. Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  3. Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  4. Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  5. Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)


Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y Dược Pasteur tp.HCM uy tín

Ngành Y Dược khan hiếm nguồn nhân lực
Y Dược là ngành nghề được cho là “dễ xin việc”, do các cơ sở y tế nhà nước không ngừng được mở rộng, thêm vào đó chủ trương xã hội hóa y tế đã tạo nên cơn khát nhân lực ngành Y dược trên thị trường lao động.
Tại mỗi trình độ khác nhau sẽ yêu cầu người học tại các trình độ tương ứng. Tại sao hiện nay có những nơi dư thừa Cử nhân Dược sĩ lại có những nơi khan hiếm Dược sĩ Trung cấp. Bởi nguồn nhân lực phân bố chưa đồng đều và chất lượng đầu ra chưa được đảm bảo.
Học viên học tại Trung cấp Dược TP.HCM ra trường có việc làm ngay bởi trong quá trình đã được đào tạo bàn bản, nẵm vững tay nghề. Tham gia nhiều lớp kỹ năng sống giúp linh hoạt trong công việc. Đảm bảo đầu ra và điều đó ngày càng thu hút thí sinh đến theo học tại đây.
Nguồn:Tuyển sinh trung cấp Y dược TP. HCM năm 2016