Các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế môn Ngoại ngữ hoặc các thí sinh có chứng chỉ theo quy định sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ THPT Quốc Gia năm 2018.Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thông tin từ Bộ GD&ĐT: các thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ sẽ được miễn thi môn này.

Ngoài ra, các thí sinh đã có chứng chỉ Ngoại ngữ có thời gian sử dụng đến hết ngày 23/6 sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ theo quy định của bộ GD&ĐT đưa ra.
Cụ thể:

  • Yêu cầu tối thiểu đối với chứng chỉ tiếng Anh là TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm do đơn vị Educational Testing Service (ETS) cấp, IELTS từ 4.0 do Bristish Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp.

  • Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Nga TORFL tối thiểu cấp độ 1 do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cấp cũng thuộc diện miễn thi ngoại ngữ.

  • Với môn Tiếng Pháp, chứng chỉ TCF (300-400 điểm), DELF B1 trở lên do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm Quốc tế cấp được chấp nhận.

  • Những thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung tối thiểu HSK cấp độ 3, TOCFL cấp độ 3 do Văn phòng Hán ngữ Đối ngoại Trung Quốc, Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ Quốc gia, Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Đánh giá năng lực Hoa ngữ Quốc gia cấp không cần thi Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.

  • Đối với chứng chỉ Tiếng Đức yêu cầu tối thiểu phải là chứng chỉ Goethe-Zertifikat B1, Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1, Zertifikat B1 do Ủy ban Giáo dục Phổ thông Đức tại nước ngoài cấp.

  • Chứng chỉ Tiếng Nhật phải là JLPT cấp độ N3 trở lên do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản được miễn thi Ngoại ngữ.
Bên cạnh đó, các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: các thí sinh sẽ được sử dụng chứng chỉ môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Theo đó, các thí sinh sẽ được tính điểm 10 cho bài thi Ngoại ngữ này và lấy bài này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Riêng đối với các thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi môn Ngoại ngữ phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp như những thí sinh bình thường khác.

Đối với xét tuyển ĐH, CĐ, sẽ do hiệu trưởng các trường quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Các thí sinh muốn biết thêm thông tin về tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 có thể liên hệ ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn cụ thể.