Các bạn học ngành cao đẳng dược còn băn khoan về việc sau khi ra trường mình có xin được 1 công việc dễ dàng và ổn định đúng ngành nghề hay không. Câu hỏi này không chỉ của các bạn học cao đẳng dược mà còn nhiều các bạn sinh viên học các khối ngành khác nhau
Đối với nhiều bạn hiện tại học Cao dang y te ha noi sau khi ra trường rất băn khoăn không biết liệu có xin được công việc dễ dàng đúng ngành hay không. Đây là một thắc mắc thường trực mà đa phần các bạn sinh viên. Tuy vậy, đặc điểm của chuyên ngành Dược không như các ngành kinh tế, xã hội khác. Bởi vì sau ra trường các bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định và mức lương tốt.


Hiện nay, ở nước ta tốc độ tăng dân số ổn định, cuộc sống phát triển dẫn đến nhu cầu về chăm lo sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Bởi vậy, thị trường sử dụng thuốc ở cả Việt Nam và trên thế giới lớn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho những dược sỹ. Chính vì vậy, lượng bạn trẻ chọn lựa theo đuổi ngành dược sĩ tăng lên nhanh trong vài năm gần đây.
Trên thực tế nguồn nhân lực về Dược Sĩ của chúng ta chỉ mới phục vụ được nửa nhu cầu trong cả nước. Theo ước tính, vào tương lai ngành dược cần tuyển thêm 25000 nhân lực giai đoạn 2011 – 2020, khí đó hiện tại nước ta mới chỉ có ước chừng 18000 Dươc Sĩ viên đã tốt nghiệp. Sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cán bộ dược sĩ dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hội nhập của đất nước, khi mà số lượng các công ty dược nước ngoài đến Việt Nam kinh doanh ngày 1 nhiều, thì cần phải có 1 nguồn nhân lực lớn. Ngoài ra, các chuỗi cung ứng thuốc cũng được mở rộng sẽ thu hút nhiều dược sĩ tham gia vào quá trình đó. Các điều bên trên cho ta thấy rằng ngành y dược có tiềm năng việc làm rất lớn, sau khi ra trường các bạn không phải “lận đận” tìm công việc.
Học Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:


-Trình dược viên – nhân viên marketing thuốc, tức là giới thiệu loại thuốc mới cho các bác sĩ làm việc tại các phòng phám, bệnh viện, trung tâm y tế trên cả nước.
- Làm việc tại các cửa hàng thuốc tư nhân, trở thành người tư vấn hướng dẫn mọi người dùng thuốc đúng cách nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất.
- Ngoài tư vấnbán thuốc đến bạn theo đơn của bác sĩ , Dược sĩ còn là chuyên gia về những xét nghiệm sinh hóa lâm sàng (dược sĩ lâm sàng) khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt.
- Làm việc trong các công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh thuốc hoặc các cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu các loại thuốc mới…
Cơ hội làm việc vô cùng hấp dẫn đồng nghĩa với mức thu nhập cao. Mức thu nhập của ngành y Dược hiện nay thuộc loại cao so với mặt bằng chung của những ngành nghề khác. Hiên tại thu nhập trung bình của một dược sĩ không dưới 8 con số, ngoài ra học dược sĩ còn có thể làm thêm ở những cơ sở tư nhân để tăng thêm thu nhập.
Cao đẳng Dược Theo như chủ chương của Bộ Y tế để bổ sung nguồn nhân lực Dược Sỹ trong tương lai, tiến hành mở rộng thêm các trường đại học, Cao đẳng Dược trên toàn quốc, nhất là khu vực gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút nguồn nhân lực. Nằm trong chương trình đào tạo, mở rộng thêm nguồn nhân lực cho ngành y tế trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội hiện đang tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược năm 2016.
Ngay hôm nay bạn hãy đăng ký học ngành cao đẳng dược hà nội để thực hiện quyết định về tăng nguồn lực của Bộ Y tế đến năm 2020.
Để biết thêm thông tin tuyển sinh bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ:
Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Phòng 103 nhà B (tầng 1) Số 209 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .
Điện thoại liên hệ: 04.627.55166 – 0973 939 696