Công ty dịch vụ thông tắc bồn cầu Khang Đạt
Địa chỉ: 19P đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Websites: http://thongtacboncau.info/
Hotline:0120.856.6176

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu, cống trong gia đình bị tắc nghẽn. Điều này khiến mọi sinh hoạt của gia đình sẽ bị đảo lộn, vô cùng khó chịu. Nếu sự cố tắc nghẹt không quá phức tạp, hãy xắn tay áo lên và xử lý chúng bằng những mẹo đơn giản sau nhé!
Các bước chuẩn bị
Trước khi thông hầm cầu bạn nên tiến hành một số các thao tác sau đây để đảm bảo vệ sinh cho nhà cửa:
- Đầu tiên bạn nên trải khăn cũ hay báo lên sàn nhà để phòng trường hợp nước bồn cầu trào ra sẽ không tràn đầy nhà gây mất vệ sinh.
- Bạn nên mở cửa nhà vệ sinh để thoáng gió, vì lượng nước ứ đọng trong bồn cầu có thể làm sản sinh hơi ga hôi thối và có nhiều hóa chất độc hại. Cửa thông thoáng giúp cho bạn tránh hít vào gây hại đến cơ thể.
- Bạn nên đeo găng tay và áo chống nước khi làm vệ sinh bồn cầu để chống nhiễm khuẩn.
- Nên đọc kỹ hướng dẫn các sản phẩm hóa chất mà bạn định dùng để đảm bảo sử dụng đúng cách.
- Bạn không nên sử dụng nhiều loại hóa chất một lúc vì chúng có thể gây ra các phản ứng hóa học mà bạn không lường trước được.
- Bạn nên tắt đường nước dẫn vào bồn cầu vì lúc này nước liên tục vào bồn cầu có thể gây tràn, mất vệ sinh.
Các xử lý
Sau khi chuẩn bị chu đáo, giờ thì bạn thử áp dụng các cách dưới đây để khắc phục sự cố bồn cầu nhà mình nhé.
1.Sử dụng bột thông cống
Bạn ra cửa hàng mua bột thông cống cống chuyên dụng sử dụng cho thông bồn cầu ,cống nghẹt.Trước tiên,đổ bột thông cống vào 1 cái xô hoặc thau nhỏ,sau đó cho nước sôi vào và hòa tan bột thông cống.Bước cuối cùng là đổ bột thông cống từ từ xuống bồn cầu,ống cống…để khoảng 3 dến 4h hoặc đến ngày hôm sau để cho những chất cặn bã có thời gian phân hủy.ách này rất hiệu quả,tiện lợi,lại còn tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn
2.Sử dụng thụt bồn cầu

dùng thụt bồn cầu có pittong lớn,trước khi thụt bồn cầu bạn có thể ngâm vào nước nóng đễ đầu bittong giản nỡ rộng ra giúp bịt kín miệng bồn cầu.Sau đó bạn thụt bồn cầu từ từ kết hợp với xã nước ,mục đích làm tăng áp lực nén khí giúp tống chất thãi ra khỏi đường ống.

3.Dùng dây lò xo
Tùy vào kích cỡ bồn cầu nhà bạn mà chọn mua loại dây ngắn hay dài.Vật dụng thường có bán tại các cửa hàng diện nước,nên mua loại có đầu xoay.sử dụng bằng cách luồn sợi dây vào bồn cầu,cống nghẹt cho đén hết dây.dùng tay xoay đi xoay lại nhiều vòng đánh tan chất thải tắc trong đường ống,có thể lấy vật thề gây tắc ví dụ như:đồ lót,khăn mặt,tóc…ra khỏi bồn cầu,cống nghẹt.
4.Thông tắc bồn cầu bằng băng keo dính:
Chỉ cần sử dụng vật liệu đơn giản là băng dính hay miếng dán - bạn đã có thể dễ dàng thông bồn cầu mà không cần đến các dụng cụ chuyên dụng.Việc bồn cầu bị tắc là một trong những chuyện gây khó chịu cho nhiều người trong chúng ta. Bạn có thể thông tắc bồn cầu bằng rất nhiều cách, tuy nhiên hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu một phương pháp vô cùng "bá đạo" dưới đây.
Hãy nghĩ đến cảnh một ngày nào đó, bồn cầu của bạn bị tắc như thế này. Bạn sẽ phải làm gì?
-Việc bạn cần làm đầu tiên đó là lau sạch bệ quanh bồn cầu.
-Tiếp theo, hãy dán một miếng dán lớn lên bề mặt bồn cầu. Lưu ý, bạn cần miết sao cho miếng dán bịt kín xung quanh, không để chừa ra lỗ hở nào. Bạn cũng có thể sử dụng băng dính, hoặc một miếng nylon trùm quanh bồn cầu, rồi dán chặt các góc. Cần miết chặt các mép để miếng dán không bung ra
-Bước tiếp theo đó là giật nước, cùng lúc đó, bạn ấn mạnh tay vào giữa. Nếu sử dụng nylon hoặc băng dính, bạn cần đảm bảo phần dán đủ chắc để không bị bung khi áp suất nước đẩy lên, nếu không hậu quả sẽ không thể lường trước được.
Nguyên lý của miếng dán thực chất cũng giống như chiếc thụt cao su, chỉ khác ở chỗ nó bao trùm toàn bộ bồn cầu. Khi ấn xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất.
Sau đó lực đàn hồi sẽ kéo miếng dán lên, tạo ra lực hút tác động lên vật thể gây tắc. Làm đi làm lại vài lần, bồn cầu sẽ đột nhiên thoát nước như chưa có gì xảy ra.
5.dùng nước sôi
Bạn thử đun 1 nồi nước sôi và đổ thẳng xuống bồn cầu xem sao.nước nóng có thể làm mềm chất cặn bã làm tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn.Chú ý nhé! Cách này chỉ áp dụng hiệu quả với 1 số trường hợp đơn giản,điều đặc biệt là đường ống nhà bạn phải cồn sử dụng tốt.
6. Cách thông tắc bồn cầu với Pittong cao su
Nếu như trong quá trình sử dụng các bạn phát hiện bễ phốt ,bồn cầu của nhà bạn có dấu hiệu bị tắc nghẽn,ùn ứ,thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là việc các bạn phải giữ cho bồn cầu,bể phốt không bị trào nước và chất thải ra ngoài.Để làm được điều này các ban không được cố xã nước đễ mong thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn,việc làm này không khắc phục được sự cố tắc nghẽn mà làm cho chất thã,nước thải trào ngược trở lại và tràn ra nhà vệ sinh của nhà bạn,gây ra tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng cùng với mùi hôi thối khó chịu lan tỏa ra khắp nơi trong gia đình bạn.
Mở nắp két nước và kéo van nước của bồn cầu, bể phốt không cho nước chảy từ trên bồn chứa nước xuống két nước.Sau khi đã xử lý được các bước trên, nếu như chất thải và nước thải đã bị tràn ra khỏi bồn cầu, bệ phốt thì chúng ta nhanh chóng dùng giấy báo, khăn giấy … những vật dụng có thể dùng để hút nhanh chóng chất thải, nhanh chóng dải ra những nơi bị chất thải tràn ra nền nhà vệ sinh, tiếp đó là các bạn nên bật quạt thông gió, giúp cho việc giảm thiểu đi mùi hôi khó chịu lan tỏa ra những khu vực khác trong nhà.

cách thông tắc bồn cầu đơn giản:Xác định đồ vật rơi và làm tắc bể phốt, bồn cầu là loại vật dụng với kích thước to hay nhỏ để chúng ta tiến hành xử dụng Pittong cao su sao cho phù hợp, chúng ta cần phải xử dụng Pittong lớn, để tạo ra sức ép tốt hơn và hiệu quả hơn trong quá trình xử lý tắc bể phốt, tắc bồn cầu, đến bước này các bạn xử dụng Pittong cao su để tạo ra sức ép đẩy các vật dụng gây tắc nghẽn thoát khỏi đường ống thoát chất thải, nhưng trước hết các bạn cần phải nhúng Pittong cao su vào trong nước ấm để nó mềm ra và tạo ra được tính hiệu quả cao hơn nhất.
7.Thông tắc bồn cầu với bột thông cống:
Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu.Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước,bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt tắc nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

8.Thông tắc bồn cầu bằng sử dụng dấm và bột nở
Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống chỗ đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp để thông tắc cống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.
9.Gọi thợ thông tắc chuyên nghiệp
Nếu bạn đã áp dụng nhiều phương pháp mà không cải thiện được vấn đề thì xin hãy gọi ngay cho thợ thông tắc cống nghẹt của cty chúng tôi giải quyết kịp thời,thao tắc nhanh gọn,không đục phá,tiết kiệm chi phí.Cty dịch vụ thông tắc bồn cầu Khang Đạt hiện có rất nhiều chi nhánh tại các quận trong dịa bàn thành phố Hồ Chí Minh,cùng với đợi ngũ nhân viên tay nghề cao,nhiệt tình được trang bị nhiều máy móc hiện đại sẻ làm hài lòng quý khách hàng.
Đường dây nóng:01208566176.Trân trọng!