Tinh hoa ẩm thực Philippines

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Lương: 100,000đ
  Số điện thoại: O9O8656828
  Địa chỉ: 283

  Philippines là đất nước có nền văn hóa của sự giao thoa từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới do vậy nền văn hóa ẩm thực Philippines cũng rất đa dạng và phong phú, phần lớn đều là các món ăn có màu sắc nổi bật.

  Tinh hoa ẩm thực Philippines

  Nền văn hóa ẩm thực Philippines cũng đa dạng và phong phú không khác các nước Đông Nam Á khác là mấy. Có cả các món ăn đơn giản như một bữa ăn chỉ có cơm và cá khô muối, cũng như các món ăn phức tạp hơn ở những buổi lễ như món: Paella và cozido. Đến đây các bạn nên trải nghiệm các món như: techlon (thịt lợn nướng nguyên con), longganisa (xúc xích Philippines), torta (trứng ốp lếch), hamonado (thịt lợn ngọt sốt dứa)…

  Ẩm thực Philippines có đặc trưng là sự kết hợp chặt chẽ giữa alat (vị mặn), asim (chua) và tamis (ngọt). Vị bổ trợ cho nhau là một nguyên tắc trong ẩm thực Philippines, đó là các nguyên liệu ngọt thì phải đi cùng với các nguyên liệu mặn, cuối cùng sẽ đạt kết quả là một sự hài hòa vừa miệng rất ngạc nhiên.

  Vì ảnh hưởng của phương Tây, người Philippines dùng nĩa, dao, thìa; bộ đôi đồ dùng cho ăn uống là thìa, nĩa chứ không dùng dao như phương Tây. Cách ăn uống truyền thống là ăn bằng tay, đặc biệt là với các món khô như inihaw hay prito.

  Như hầu hết các nước Châu Á, lương thực chính của Philippines là Gạo. Cơm thường được ăn với nước sốt hoặc nước dùng của các món ăn chính. Ở nhiều vùng, cơm được trộn với muối, sữa đặc có đường, ca cao hoặc cà phê. Ngoài gạo là lương thực chính, bánh mì cũng là một loại thực phẩm chủ lực.

  Há cảo và bánh viên hấp khác do người Phúc Kiến mang đến đã được thêm vào hương vị Philippines và thường được ăn trong các bữa xế. Ngoài ra còn có các món ăn đường phố hầu hết là các món ăn được nướng xiên bằng que tre như mực viên, cá viên và nhiều loại khác cũng là lựa chọn phổ biến.
  (Tổng hợp từ Internet)
  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC VIỆT PHƯƠNG

  Hồ Chí Minh: 283/26 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM
  Đồng Nai: Số B7B, khu phố 4 – P.Tân Hiệp – TP Biên Hoà – Đồng Nai.
  Hotline: 086 6764 888 – 0862 74 74 07 – 0901 39 89 77
  Email: admin@duhocvietphuong.edu.vn
  Du học Philippines | Học Tiếng Anh giá rẻ | Du học VPEdu  Chỉnh sửa lần cuối bởi ngocvoviet; 29/03/2017 vào lúc 02:55 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO