Không lâu nữa, bạn sẽ thấy bất cứ doanh nghiệp nhỏ nào cũng đều có một website của riêng mình. Khi đó, nhu cầu làm web đối với các freelancer lập trình sẽ lớn hơn rất nhiều so với bây giờ. Tuy nhiên, để tìm được một lập trình viên có kinh nghiệm lại không dễ dàng.


Đặt câu hỏi đúng với freelancer, bạn sẽ tìm ra được đúng người bạn cần.

May mắn thay, vLance.vn là nơi tụ hội của hàng ngàn freelancer lập trình khắp cả nước, vì vậy bạn sẽ không khó để tìm đúng người. Chỉ cần bạn làm theo những cách dưới đây:

1. Hãy trả lời các câu hỏi sau
Để thuê được đúng người ngay từ lần đầu tiên, bạn cần thiết phải bắt đầu bằng việc xem xét những điểm sau ở freelancer:

  • Họ đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này?
  • Các dự án họ đã từng làm?
  • Họ có hành nghề hợp pháp không?
  • Họ sẵn sàng trả lời cuộc gọi của bạn ngay lập tức?

Tất nhiên, đây có thể không phải là những câu hỏi quan trọng nhất, song chắc chắn chúng sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin hữu ích về freelancer.

2. Đặt CÂU HỎI ĐÚNG đối với Freelancer
Nhiều khi, lập trình viên rất khó để chiều lòng các khách hàng khó tính của mình. Một phần là bởi vì chính khách hàng không hiểu công việc lập trình là gì, và vì thế họ có thể sẽ có những kỳ vọng không tưởng đối với freelancer.

Những câu hỏi cần tránh:

  • Các câu hỏi bên lề, ví dụ như khi nào một ngôn ngữ lập trình mới được ra đời. Hay Python được sử dụng từ bao giờ?
  • Bạn có thể bàn giao dự án này trong hai ngày không?

Thay vào đó, bạn NÊN hỏi:
  • Bạn am hiểu như thế nào về các nền tảng, ngôn ngữ lập trình, và cái nào được sử dụng phổ biến gần đây?
  • Điểm khác biệt chính giữa máy chủ và máy khách là gì?
  • Bạn có sẵn sàng làm thêm phiên bản cho thiết bị di động (nếu có)?

3. Hãy tìm hiểu hồ sơ ứng viên
Hãy kiểm tra hồ sơ trực tuyến của lập trình viên trên vLance một cách cẩn thận. Những freelancer phù hợp sẽ là người mà trong hồ sơ của họ trưng bày những sản phẩm tiêu biểu họ đã từng làm. Tìm hiểu kỹ những người bạn sẽ thuê cũng là một việc cần thiết để bạn biết bạn cần họ vì điều gì.

4. Bắt đầu bằng việc test kỹ năng
Freelancer thường trao đổi và liên lạc với khách hàng qua các phương tiện như email, Skype, và phần mềm quản lý người dùng của bên thứ 3 (workroom). Bạn có thể đưa ra các bài kiểm tra nhỏ để test khả năng của ứng cử viên tiềm năng, chẳng hạn như làm mockup cho trang web hoặc nhiệm vụ tương tự. Bằng cách này, bạn sẽ biết được ứng viên xử lý công việc và giao tiếp như thế nào, và bạn cũng có thể đánh giá được giá trị mà người đó mang lại cho dự án. Và như vậy, điều này cũng sẽ đảm bảo cho bạn tìm được đúng người để hợp tác.

5. Hãy đơn giản hóa ý tưởng
Một trong những sai lầm mà nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ mắc phải là cho rằng mọi thứ đều có thể được xây dựng trong một thời gian rất ngắn. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Các ý tưởng của bạn càng lớn, sẽ càng cần nhiều thời gian để hoàn thành và bạn càng phải trả nhiều tiền hơn cho chúng. Vì thế, ngay từ đầu, bạn hãy làm cho dự án đơn giản hết mức có thể để tập trung vào những phần quan trọng nhất trước tiên. Đổi lại, điều này sẽ giúp bạn chọn lọc ra được một nhóm các freelancer lập trình phù hợp với dự án của bạn.

Đôi lời ngỏ cùng bạn
Bạn nên cởi mở hết mức có thể đối với freelancer, mặt khác cũng nên cụ thể hóa những điều bạn muốn và những gì bạn kỳ vọng. Cố gắng không thúc ép các ứng cử viên tiềm năng với quá nhiều yêu cầu từ phía bạn, và hãy để mọi thứ diễn ra từ từ, một cách tự nhiên.

Liên hệ:
Website: http://www.vlance.vn
Hotline: 04.6684.1818
Để thuê hoặc làm công việc freelancer lập trình chất lượng với giá từ 300.000 - 30 triệu VNĐ.