Theo thông tin từ Chính phủ Hàn Quốc ngày 15.5.2016, Hàn Quốc sẽ mở lại thị trường xuat khau lao dong han quoc cho người Việt Nam vào năm 2017.
Theo đó, năm 2012, Hàn Quốc đã ngừng cấp phép người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc sau khi xảy ra hiện tượng một lượng lớn người Việt Nam ở lại đây dù thị thực đã hết hạn.
“Bộ trưởng Lao động Lee Ki-Kweon và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung sẽ ký biên bản ghi nhớ khôi phục chính sách cho phép người nhập cư Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc tại cuộc gặp sắp tới tại Hà Nội”, đại diện Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết. Ông Lee Ki-kweon sẽ đến Việt Nam vào ngày 17.5. Ngoài ra, lãnh đạo hai bên Hàn Quốc và Việt Nam sẽ đề cập những vấn đề khác như an toàn công nghiệp ở Việt Nam, hệ thống thông tin lao động và luật lao động.
Hàn Quốc sẽ mở lại thi truong lao dong han quoc moi nhat cho người Việt từ 2017
Tại Hàn Quốc, các công ty được phép yêu cầu chính phủ cho phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết, quyết định dỡ bỏ lệnh cấm lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc vì gặp phản đối lớn từ các công ty Hàn Quốc. Bởi các chủ lao động Hàn Quốc đánh giá cao nhân lực từ các nước Đông Nam Á, từ khả năng thích ứng với các điều kiện lao động bản xứ đến khả năng học hỏi kỹ năng nghiệp vụ nhanh.
Bên cạnh đó, quyết định dỡ bỏ lệnh cấm này cũng chịu ảnh hưởng từ việc Việt Nam ra lộ trình 2016-2018 kiểm soát tốt hơn tình trạng công dân lén lút ở lại trái phép ở các nước sau khi visa hết hạn.
Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã ký Bản Ghi nhớ với 15 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Mông cổ, Sri Lanka, Trung Quốc, Campuchia, Nêpal, Uzbekistan, Pakistan, Bangladesh, Kyrgystan, Mianma và Đông Timo.
>>> click vào thong tin xuat khau lao dong han quoc nam 2016 để tìm hiểu chi tiết
Chương trình EPS
Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ là cơ quan phái cử lao động, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có nhiệm vụ: phối hợp tổ chức thi tiếng Hàn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhập thông tin hồ sơ của người lao động vào hệ thống SPAS của Hàn Quốc để giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn; đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, xin cấp visa và tổ chức cho người lao động xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc.
Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) được Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc giao nhiệm vụ là Cơ quan tiếp nhận lao động, có nhiệm vụ: tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của người lao động, giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn, hỗ trợ thủ tục tiếp nhận và hỗ trợ lao động nhập cảnh
Người lao động có nguyện vọng muon di xuat khau lao dong han quoc phải tham dự và đạt yêu cầu tại kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Người lao động đạt yêu cầu về tiếng Hàn và đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển của người lao động đạt yêu cầu sẽ được nhập thông tin vào hệ thống mạng của Hàn Quốc để giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn. Người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết sẽ xuất cảnh sang làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc. Người lao động nước ngoài được pháp luật Hàn Quốc bảo vệ và được hưởng những quyền lợi cơ bản bình đẳng như người lao động Hàn Quốc.
Mọi thông tin chi tiết tuyển lao động xuat khau lao dong han quoc nam 2016 vui lòng liên hệ cán bộ tuyển dụng Anh Hùng 0914.367. 315