Trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, những trường hợp nào sẽ được đặc cách tốt nghiệp luôn là vấn đề được các thí sinh và bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu.Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp trong trường hợp nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/6/2018. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã có một số sửa đổi về quy chế thi thpt theo thông tư đã ban hành số 04/2018 TT-BGDĐT.

Trong đó có một số điểm mà thí sinh và phụ huynh cần phải hết sức lưu ý:

Thủ tục đăng ký dành cho thí sinh tự do, cách chấm điểm bài thi, điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT và cách xử lý những trường hợp vi phạm quy chế thi.

Theo thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được, bên cạnh những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có rất nhiều thí sinh thắc mắc về những trường hợp được đặc cách xét tốt nghiệp. Vậy những trường hợp nào sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2018.

Trường hợp 1: những trường hợp bị ốm, tai nạ hoặc xảy ra việc đột xuất nhưng không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

  • Điều kiện: Học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên

Hồ sơ xét đặc cách:

  • Có đầy đủ hồ sơ nhập việc, ra việc ra bệnh viện từ tuyến huyện trở lên cấp (đối với thí sinh bị tai nạn hoặc ốm đau) hoặc xác nhận của chính quyền địa phương cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).
  • Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường nơi đăng ký dự thi.

Trường hợp 2: Bị ốm, bị tai nạn hoặc có việc đột xuất đặc biệt xảy ra sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi các bài thi còn lại hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất vẫn tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Điều kiện:

  • Điểm bài dự thi đã thi phải đạt 5 điểm trở lên.
  • Xếp loại ở lớp 12: Hạnh kiểm từ khá trở lên; học lực từ trung bình trở lên.

Hồ sơ xét đặc cách:

  • Đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của thí sinh.
  • Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (TH thí sinh bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của chính quyền địa phương cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết, để được xem xét đặc cách tốt nghiệp, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, các thí sinh phải hoàn thành và nộp hồ sơ đặc cách xét công nhận tốt nghiệp cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sau đó Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi có trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ vào hồ sơ đặc cách xét tốt nghiệp THPT của thí sinh, các quy định về đối tượng và điều kiện xét đặc cách, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ xem xét và quyết định có đặc cách xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh hay không.

Ngoài ra, các thí sinh muốn biết thêm các thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia hoặc cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 có thể liên hệ số hotline của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm thông tin: 02485. 985. 985 - 0948 895 895.