Công ty TNHH tư vấn Blue chuyên tư vấnThành lập công ty tại Nghệ An.Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, bạn có hai hình thức lựa chọn để đăng ký với cơ quan nhà nước, đó là thành lập hộ kinh doanh cá thể và thành lập công ty. Nếu quy mô kinh doanh của bạn nhỏ lẻ, và đăng ký với cơ quan nhà nước mục đích để nộp thuế và cơ quan nhà nước quản lý thì bạn nên thành lập hộ kinh doanh cá thể. Vì khi bạn thành lập hộ kinh doanh cá thể, thủ tục đăng ký sẽ đơn giản hơn và việc nộp thuế và khai thuế sẽ đơn giản hơn công ty. Tham khảo thêm:Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An. Nhưng khi bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh, muốn có tư cách pháp nhân để ký kết các hợp đồng và làm việc với các đối tác … thì bạn nên thành lập công ty. Việc thành lập công ty bạn có rất nhiều cái hay hơn khi bạn đăng ký dưới dạng hộ kinh doanh. Trong phạm vi bài viết này, mình đề cập đến vấn đềThành lập công ty tại địa bàn tỉnh Nghệ An.


Thành lập công ty tại Nghệ An.

Hiện tại, trên toàn bộ tỉnh Nghệ An có rất nhiều doanh nghiệp, công ty hoạt động ở hầu hết tất cả các lĩnh vực mà Quyết định 10/2007/QD-TTg quy định về ngành nghề kinh doanh. Nổi bật xu thế vài năm trở lại đây là thành lập công ty xây dựng và nhà hàng ăn uống trên tỉnh Nghệ An.

Thành lập công ty tại Nghệ An được Blue tiến hành như sau:
Tư vấn tất cả các vấn đề tiền thành lập công ty tại Nghệ An để khách hàng tham khảo, lựa chọn để quyết định các nội dung đăng ký phù hợp với mong muốn và ý tưởng kinh doanh:

 1. Luật Blue tư vấn khách hàng cách đặt tên công ty bằn tiếng Việt, sao cho vừa súc tích vừa ý nghĩa, hợp phong thủy và làm sao khi đọc qua tên công ty, người ngoài có thể hình dung một cách khái quát công ty đó đang kinh doanh về cái gì.
  Bên cạnh việc tư vấn cách đặt tên công ty bằng tiếng Việt, Luật Blue tư vấn khách hàng cách đặt tên nước ngoài tương ứng tên tiếng Việt (tên nước ngoài có thể là tên tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung…), miễn sao là được dịch từ tên tiếng Việt ra. Và khi một công ty có tư cách pháp nhân, để giao dịch với đối tác, thường ta hay gọi tắt tên công ty đó cho nhanh, gọn và lâu dần trở thành thương hiệu công ty, do vậy, việc tư vấn để được đặt tên viết tắt cũng vô cùng quan trọng.
  Ví dụ,công ty của mình là Công ty TNHH tư vấn Blue, nhưng khi giao dịch khách hàng thường quen gọi là Luật Blue, vì đó là thương hiệu của công ty mình và lâu dần, thương hiệu đó trở nên quen thuộc với khách hàng, và khi nhắc đến Luật Blue thì khách hàng biết rằng đó là công ty chuyên tư vấnThành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 2. Luật Blue tư vấn khách hàng nơi đặt trụ sở công ty. Theo quy định pháp luật thì khách hàng kinh doanh ở đâu thì đặt trụ sở công ty tại đó. Tuy nhiên có một số khách hàng có nhiều lựa chọn để đặt trụ sở. Vì vậy, Luật Blue sẽ tư vấn để khách hàng nên đặt trụ sở ở đâu hợp lý nhất và để làm thủ tục sử dụng hóa đơn nhanh và dễ nhất. Một lưu ý nữa là Luật nhà ở không cho công ty đặt trụ sở tại Chung cư và nhà tập thể. Tuy nhiên, nếu khách hàng không thể có lựa chọn nào khác ngoài chung cư và nhà tập thể thì Luật Blue sẽ tư vấn và tháo gỡ vướng mắc đó cho khách hàng một cách tối đa nhất có thể.

  Thành lập công ty tại Nghệ An.
 3. Luật Blue tư vấn cho bạn lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế và mong muốn, ý định trong tương lai mà bạn dự tính. Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, bạn chỉ được lựa chọn một ngành nghề chính, tuy nhiên lại không hạn chế bạn đăng ký những ngành nghề khác tiếp theo. Việc đăng ký bao nhiêu ngành nghề là do bạn có quyền lựa chọn, nó không ảnh hưởng hay không phụ thuộc vào việc bạn đã kinh doanh thực tế hay chưa và không ảnh hưởng đến các khoản thuế công ty phải đóng. Ví dụ,Công ty TNHH Lục Lam có địa chỉ tại Khối 2, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, hiện tại đang đăng ký kinh doanh ngành nghề chính là Trồng rừng và chăm sóc rừng (Mã ngành là 0210). Nhưng Công ty hoàn toàn có thể đăng ký thêm rất nhiều ngành nghề khác mà Giám đốc công ty dự kiến trong tương lai sẽ kinh doanh. Ví vụ như ngành nghề: Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan (Mã ngành 4661), Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống (Mã ngành 4620)…
 4. Bên cạnh đó, Luật Blue tư vấn cho bạn về số vốn điều lệ đăng ký. Hiện nay, chưa có quy định nào yêu cầu doanh nghiệp phải chứng minh vốn điều lệ mình đăng ký là có thật. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu thì tùy bạn. Tuy nhiên, nếu bạn được bên Luật Blue tư vấn, bạn sẽ được loại trừ nhiều rủi ro sau này liên quan đến báo cáo tài chính cũng như liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật có thể thay đổi, điều chỉnh. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm nếu được Blue tư vấn ngay từ đầu, khi bắt đầu khởi nghiệp.
 5. Luật Blue sẽ tư vấn cho bạn các quy định pháp luật về doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp. Hiện nay, khi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sẽ chịu sự điều chỉnh của Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ 01/7/2015. Trong Luật doanh nghiệp năm 2014 mới này có nhiều nội dung khác với Luật doanh nghiệp 2005 cũ. Luật Blue sẽ tư vấn và chỉ ra cho bạn các quy định mới so với quy định cũ, những điểm có lợi cho doanh nghiệp và những quy định có thể sẽ tạo rủi ro cho doanh nghiệp.Ví dụ, quy định trong luật doanh nghiệp mới cho phép công ty có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật. Đây là điểm mới có cái hay nhưng nếu không được Luật Blue tư vấn kỹ thì sẽ tạo nhiều rắc rối và tranh chấp trong quá trình doanh nghiệp bước vào hoạt động chính thức.
 6. Ngoài ra, trong nội dung tư vấn tiềnthành lập công ty tại Nghệ An, Luật Blue sẽ tư vấn cho bạn các quy định về thuế và các loại thuế điều chỉnh hoạt động của một doanh nghiệp cũng như những cách loại trừ rủi ro về thuế một cách tối thiểu nhất.

Khi được Luật Blue tư vấn kỹ các nội dung trước thành lập, bạn sẽ có khối lượng kiến thức kinh doanh cơ bản để sẵn sàng đi đến bước tiếp theo làđăng ký thành lập công ty tại Nghệ An.

Luật Blue thực hiện soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

 1. Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp cho Luật Blue như: Tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, giám đốc công ty… thì Luật Blue sẽ soạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Kế từ khi nhận đầy đủ thông tin khách hàng cung cấp, Luật Blue sẽ tiến hành làm ngay, thời gian tối đa để soạn hồ sơ là 30 phút. Do đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho khách hàng.
 2. Sau khi Luật Blue soạn xong hồ sơ và chuyển cho khách hàng xem hồ sơ đã đúng, đủ ý chưa. Khi khách hàng đã hoàn toàn đồng ý với các nội dung trong hồ sơ, Luật Blue sẽ hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ. Sau khi ký xong hồ sơ, Luật Blue sẽ đi nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và lấy giấy hẹn. Đến ngày nhận kết quả, Luật Blue sẽ đi lấy kết quả thay khách hàng.
 3. Luật Blue sẽ làm thủ tục thông báo sử dụng dấu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để con dấu của doanh nghiệp được sử dụng và lưu hành hợp pháp. Việc đăng tải thông tin và đăng bố cáo sử dụng dấu hiện nay là bắt buộc, để cơ quan nhà nước quản lý cũng như tất cả các đối tác, doanh nghiệp, cá nhân khác có thể check được thông tin về doanh nghiệp.
 4. Khi khách hàng sử dụng dịch vụThành lập công ty tại Nghệ Ancủa Luật Blue thì khách hàng sẽ được miễn phí làm các thủ tục công chứng giấy tờ thành lập công ty như: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu… và Luật Blue sẽ tự đi công chứng để khách hàng không mất thời gian chờ đợi cũng như đi lại trong việc công chứng giấy tờ.

Luật Blue trả kết quả, hướng dẫn khách hàng thủ tục sau thành lập công ty:

 1. Sau khi nhận được kết quả, Luật Blue sẽ liên hệ cho khách hàng để trả kết quả là đăng ký kinh doanh và bộ con dấu công ty tại địa điểm khách hàng yêu cầu, miễn sao có lợi cho khách hàng nhất.
 2. Khi trả kết quả cho khách hàng, Luật Blue sẽ hướng dẫn chi tiết và cung cấp các biểu mẫu về đăng ký tài khoản ngân hàng, đăng ký thuế cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp không bị lúng túng khi làm việc với ngân hàng và cơ quan thuế.
 3. Sau khi sử dụng dịch vụThành lập công ty tại Nghệ Ancủa Luật Blue, khách hàng sẽ được hỗ trợ cài đặt thiết bị kê khai thuế giá rẻ, hỗ trợ nộp thuế môn bài, thủ tục sử dụng hóa đơn và đặc biệt kê khai thuế miễn phí cho khách hàng đến khi doanh nghiệp có doanh thu và chính thức đi vào hoạt động. Thực tế hiện nay, Luật Blue đang kê khai miễn phí cho gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và lân cận, đến quý kê khai, Luật Blue chủ động làm việc mà không cần phải đợi khách hàng yêu cầu.

Như vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng dịch vụThành lập công ty tại Nghệ Ancủa Blue, vì tất cả những gì Luật Blue làm mục tiêu giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian nhất cho khách hàng. Luật Blue hướng đến loại trừ rủi ro các vấn đề pháp lý một cách tối đa nhất có thể và cố gắng làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.Luật Bluengoài cung cấp dịch vụThành lập công ty tại Nghệ Ancòn cung cấp rất nhiều dịch vụ chuyên nghiệp khác. Xin mời bạn đọc tham khảo và nếu có cơ hội hợp tác, Blue rất trân trọng và cố gắng làm hài lòng khách hàng nhất.
Mời bạn đọc tham khảo thêm:
Đăng ký bản quyền nhãn hiệu tại Nghệ An
Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam
Giải thể doanh nghiệp ở Nghệ An
Mọi thông tin liên hệ đến Luật Blue, khách hàng vui lòng xem sau nội dung bài viết này.
Tags:Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Việt Namdịch vụ thành lập công ty tại Nghệ AnDịch vụ thành lập công ty TNHH tại Nghệ AnThành lập công ty tại Nghệ An giá rẻ nhấtThành lập công ty tại TP Vinh Nghệ AnThành lập công ty tại Vinhthành lập doanh nghiệp tại nghệ anThành lập doanh nghiệp tại Vinh Nghệ An