SEO Backlink hiệu quả
Nếu như SEO Onpage là phần tảng băng nổi, thì SEO Backlink hiệu quả sẽ là phần chìm của tảng băng. Với thuật toán Penguin của Google là thuật toán đưa ra những hình phạt với những trang web có Backlink kém chất lượng và spam.

Có nhiều SEOer đang gặp cố gắng tạo nhiều Backlink nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Dưới đây, tôi xin chia sẻ 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới SEO Backlink hiệu quả:
Thứ nhất: Tuổi của Domain
Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng Backlink. Google luôn muốn bộ máy hoạt động của nó thông minh như con người, chính vì vậy trang web của bạn càng "lão làng" thì sẽ được cho là càng tốt.
Công cụ kiểm tra tuổi của Domain:
http://www.linkvendor.com/seo-tools/...in-age,29.htmlThứ 2: Google Page Rank
Đây là một chỉ số mà Google dùng để đánh giá độ giá trị của trang web. Trang web của bạn sẽ có uy tín cao hơn nếu có Backlink từ những trang web có PR cao. Có nhiều thông tin cho rằng Google sẽ thay đổi và giảm mức độ quan trọng này, nhưng theo tôi đó vẫn là một chỉ số quan trọng nhất.
Thứ 3: Rank Alexa
Bên cạnh chỉ số bên trên, thì chỉ số này cũng đóng vai trò rất quan trọng. Với số lượng người truy cập vào website bạn lớn, điều đó chứng tỏ website của bạn có giá trị. Và đặc biệt Google rất thích những trang web như vậy.
Và cuối cùng là Số lượng Backlink:
Nếu các chỉ số trên đã bàn về chất lượng của Backlink, thì chỉ số này chúng ta sẽ bàn về số lượng của Backlink. Số lượng Backlink tùy thuộc vào từ khóa và độ mới của website. Nếu như bạn quá tay trong xây dựng Backlink, bạn có thể bị Google phạt. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Webmaster Tools để kiểm tra số lượng Backlink.
Nếu bạn muốn có một kiến thức vững chắc về SEO. Hãy tham gia ngay khóa học SEO Master tại iNET. Với những chuyên gia hàng đầu về SEO sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu về SEO. Học để trở thành những chuyên gia SEO chuyên nghiệp.