Review Đại học edX: "Có thực sự tốt không ?"

Có lẽ bạn đang băn khoăn rất nhiều về Đại học edX. Bạn đang không biết thực sự đại học edX có tốt không ? Bạn lo cho tương lai nếu học ở Trường Truyền thống, ở edX thì có quá nhiều thông tin trái chiều. Thực ra với bạn, không có gì là tốt, không có gì là xấu, cái gì cũng có hai mặt của nó. Đại học edX cũng vậy, edX sẽ phù hợp với người này mà không phù hợp với người kia. Nếu bạn hỏi ở hai trường phái này thì chắc chắn bạn sẽ càng mông lung. Trường nào cũng vậy, trước khi bạn nghiên cứu nó có tốt không bạn cần phải xem mình có phù hợp với môi trường đó hay không đã.
=> Tìm hiểu Đại học edX phù hợp với những ai ?

Quay lại vấn đề review Đại học edX: Có thực sự tốt không ? Có lẽ bạn nên đọc câu chuyện của một sinh viên khoá 3 tại Đại học edX chia sẻ trải nghiệm quá trình tìm hiểu và quyết định học tại Đại học edX đã vất vả như thế nào ? Đọc câu chuyện này bạn sẽ thấy sự khó khăn như thế nào khi vào edX. Đọc câu chuyện của chính sinh viên, bạn mới có cái nhìn tổng quan khi tìm hiểu review Đại học edX

Đại học edX lừa đảo ? Liệu đúng như người ta vẫn nghĩ

Ai cũng hiểu được giá trị của sự thành công trong thời đại này nó là như thế nào và con đường ngắn nhất để tôi và các bạn tiến tới thành công chắc chắn là ngôi trường Đại Học phải không? Tôi cũng nhận thức đầy đủ về giá trị của sự thành bại trong cuộc sống hiện tại. Nhưng khi đó tôi vẫn còn 1 lỗ hổng vô cùng lớn trong cái nhận thức về “ Con đường ngắn nhất ấy” đó chính là học cho bản thân hay cho người khác, tôi thật sự đau đầu về vấn đề này.... Và sự quyết định của tôi đó chính là sống cuộc đời của chính mình, cũng chính là lúc mà tôi mầy mò đi tìm hướng đi riêng cho bản thân.
Trong thời điểm đó tôi thấy mình bị gò bó vì sự phân định ngành, tôi muốn theo học mà không gắn liền với tổ hợp Khoa Học Xã Hội. Mặc dù tôi biết trong thời điểm hiện tại ngành tôi muốn theo thì một học sinh tổ hợp khối C hoàn toàn đủ điều kiện và đầy tiềm năng để phát triển vậy tại sao lại phải cứng nhắc theo nguyên tắc cũ là ngành kinh tế khối C khó theo và không xét tuyển... TÔI MUỐN CÓ MỘT SỰ KHÁC BIỆT ở con đường này và tôi tìm đến Đại học EDX như một cái duyên để thỏa cơn khát cho cái mới mẻ trong cách suy nghĩ mà gia đình và bạn bè tôi vẫn hay nói là vớ vẩn, lãng xoẹt này nọ. Nhưng xin lỗi đây là cuộc đời của tôi và tôi chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của bản thân vậy nên thời điểm đó tôi rất hay bất đồng với gia đình và bạn bè. Nhưng đã đặt mục tiêu và muốn một thứ gì đó thì tôi sẽ làm cho tới cùng. Có thể mọi người coi đó là sự ngang ngược và không sáng suốt... Xin lỗi nhưng đó là lí tưởng sống của cá nhân một người, tôi cũng vậy! Tôi không muốn có sự Sáng Tạo nào mà mọi người xung quanh nhảy vào và tạo ra trong lí tưởng sống của bản thân tôi!
Quá trình tìm hiểu của tôi với Đại học EDX bắt nguồn thật tình cờ như tôi nói như một cái duyên. Vào ngày thứ 5 giữa tuần đang trong giờ ra chơi thì có thầy của Đại học EDX bước vào với bộ Vest rất lịch thiệp chứ không phải đồng phục trường, thú thật lúc đó tôi cũng chẳng biết thầy là ai và vào lớp mình có mục đích nhưng không hiểu tại sao tâm thức tôi lại thôi thúc tôi ngồi lên bàn đầu và nghe một cách chăm chú mặc dù thường ngày tôi luôn luôn ngồi dưới và cắm đầu vào chiếc điện thoại chơi game hay đùa phiếm với lũ bạn hoặc làm bài nhạc và đi ngủ cho nhẹ đời haha, nhưng không hiểu lí do gì khiến tôi nghiêm túc và ngồi nghe chăm chú tới vậy. Cũng sau buổi hôm ấy tôi ngồi suy nghĩ rất nhiều về những vấn đề thầy đề cập tới như “ làm trước học sau”, “ trải nghiệm thực tập tích lũy kinh nghiệm ngay trong năm nhất”.... thú thật nghĩ là vậy nhưng cũng nghi ngờ lắm, trong đầu tồn tại 2 luồng suy nghĩ đối lập như vậy khiến tôi không kìm nổi sự tò mò về môi trường này và quyết định lên tham quan trường, lên trực tiếp tìm hiểu xem thế nào có đúng như lời nói hay là không. Cuối tuần đó tôi cùng 1 vài đứa bạn lên tham quan trường thông qua phương tiện mà nhà trường chuẩn bị sẵn để đón đưa học sinh trường tôi là 2 chiếc xe khách. Các bạn biết sao không lần đầu tới trường khá là lạ là tại sao trường lại thiết kế với phong cách đó không hề giống những môi trường truyền thống nào cả.
Với sự hiếu kì tôi thật sự muốn tìm cái sự thật đằng sau sự khác biệt này và lần này tôi muốn lấy ý kiến trực tiếp từ một sinh viên của trường chứ không phải các thầy cô nữa vì nói thật các thầy cô nói là vậy nhưng giống như các bạn tôi luôn coi đó là chuyên ngành của các thầy cô nên tôi hỏi một chị sinh viên rằng tại sao khuôn viên trường lại khác lạ như này? Thì chị cho tôi câu trả lời cực ngắn gọn nhưng lấp đầy sự tò mò của tôi: “ đây là môi trường doanh nghiệp và thiết kế vậy để cho sinh viên làm quen môi trường ngay từ đầu và rễ ràng hơn trong việc đào tạo và thực tập của các em”. Vậy là đủ hiểu là những câu nói của thầy hôm trước là sự thật bởi tôi thấy chị sinh viên ấy có vẻ hứng khởi lắm khi được học ở đây nên tôi cố gắng bắt chuyện thêm với chị một lúc để hiểu rõ môi trường hơn. Và những câu trả lời của chị đều trở thành những keyword để bắc thêm một bậc thang giúp tôi bước tới môi trường này.
Kết thúc buổi thăm quan hôm đó tôi nói chuyện thẳng thắn với gia đình, gia đình tôi cũng khá thoải mái trong việc chọn ngành, chọn trường của tôi nhưng là một môi trường mới nên gia đình cũng có chút chưa yên tâm. Nhưng vì tôi đã thuyết phục và nói toàn bộ trải nghiệm của bản thân về buổi ngày hôm đó và cũng do một phần là gia đình làm kinh doanh nên cũng có tư tưởng thoải mái và cho phép tôi đi theo con đường tôi đã lựa chọn và muốn đi. Đã được sự đồng thuận của gia đình nên tôi rất thoải mái và tự tin để bước vào chận chiến năng lực cạnh tranh trực tiếp với hơn 2000 hồ sơ khác trong cả nước. Có một đặc điểm trong việc tuyển sinh của nhà trường mà tôi rất tâm đắc đó là bắt buộc tất cả các thí sinh đều phải thi qua 5 vòng test năng lực của nhà trường và mặc dù nhà trường chuyên đào tạo vào những chuyên ngành kinh tế nhưng không hề đặt nặng việc các thí sinh của mình học khối gì mà tất cả đều có cơ hội như nhau để cùng nắm lấy cơ hội của riêng mình. Mỗi vong thi cho tôi 1 cảm xúc riêng biệt mà tôi chưa hề cảm nhận được những cảm giác đó ở bất cứ đâu kể cả sau này bước vào kì thi trung học phổ thông quốc gia.Và tôi đã có động lực rất lớn từ sự khác biệt này của nhà trường để tôi tự tin vượt qua từng vòng test căng go của nhà trường đưa ra và thật may mắn khi tôi là 1 trong số 40 bạn trúng tuyển trên tổng số 2000 bạn tham gia thi.
Vậy là không còn chần chờ gì nữa tôi quyết định nhập học ngay trong lần nhập học đầu tiên của nhà trường và nhà trường cũng không phụ lòng các tình yêu to lớn với Đại học EDX như tôi nên quyết định trao tặng 1 chiếc laptop cho tất cả các sinh viên nhập học đợt 1( trước kì thi THPT Quốc Gia )! Điều đó khiến tôi thật sự hạnh phúc khi đã lựa chọn nơi đây là con đường riêng của bản thân. Vậy là con đường mới của tôi được mở rộng ra từ đó cùng với những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi đây. Các bạn chờ nhé mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm thật tuyết vời tại nơi đây vào 1 bài mới bởi cũng bắt các bạn phải đọc nhiều rồi. Mong rằng những lời chia sẻ này của mình có thể đưa các bạn tới một nét nhìn chân thật nhất về môi trường mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này – Đại Học EDX!
=> Tìm hiểu Những thông tin quan trọng về Đại học edX
=> Tìm hiểu Thông báo về học phí tại Đại học edX
=> Tìm hiểu Chương trình đào tạo song bằng chính quy tại Đại học edX