So với năm 2015, Bộ giáo dục đưa ra nhiều thay đổi trong kì xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, cao đẳng đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.
Thông báo cơ chế xét tuyển nguyện vọng 1

Gần đây, Bộ giáo dục công bố thông tin chính xác tới tất các trường đại học, học viện,… trên địa bàn cả nước. Nếu như năm 2015, mỗi thí sinh chỉ được phép đăng kí 1 trường với 4 nguyện vọng thì sang năm nay, con số đó được thay đổi. Thí sinh sẽ được nộp hồ sơ vào 2 trường với 4 nguyện vọng, tương đương mỗi trường 2 nguyện vọng vào 2 chuyên ngành khác nhau. Đây là một trong những tin vui giúp các em có thêm nhiều cơ hội vào các trường mình yêu thích, nâng cao tỷ lệ đỗ và nhà trường tuyển chọn được thí sinh phù hợp. Vậy có thể đăng kí tối đa nguyện vọng 1 vào Cao đẳng Dược tại mấy trường?


Theo quy chế chung, với các em xét tuyển đầu vào bằng điểm thi THPT quốc gia sẽ được đăng kí tối đa chuyên ngành Cao đẳng Dược tại 2 trường. Trong đó, Khoa Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong số ít cơ sở đào tạo chính quy được Bộ giáo dục cho phép. Với các em học chuyên khối A, B có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược tại trường bằng một trong hai hình thức:
  • Một: Xét điểm thi THPT quốc gia với điều kiện Tổng 3 môn khối A hoặc khối B đạt mức sàn của trường đưa ra
  • Hai: Xét học bạ, với điều kiện Tổng điểm TB môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên và hạnh kiểm không dưới mức Khá

Với mỗi hình thức, nhà trường có quy định hồ sơ khác nhau. Vì thế, thí sinh cần liên hệ tới phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội của trường để được hướng dẫn chi tiết cụ thể và hẹn lịch nhận phiếu đăng kí đối với trường hợp thí sinh xét tuyển bằng học bạ.
Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội


Địa chỉ: Phòng 103 nhà B, số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi) Điện thoại tư vấn: 04.627.55166 – 0988.0988.35 (Thày Đạt)