Theo quan niệm của đạo Phật thì mỗi người bạn gặp, mỗi nơi bạn đến đều là có chữ “Duyên”. Tôi bén duyên với ngôi trường này (Đại học quốc tế Bắc Hà) khi “chúng tôi” cùng chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường hoạt động giáo dục của mình. Nhìn lại chặng đường gần 10 năm (10/10/2007) theo tôn chỉ đào tạo sinh viên Thành người, Thành đạt, Thành tài, tuy có những khó khăn và trở ngại nhưng được chứng kiến sinh viên của mình trưởng thành, được xã hội công nhận và đóng góp kiến thức và sức trẻ của mình cho xã hội, tôi cảm thấy công việc của mình nói riêng và đóng góp của tập thể cán bộ giảng viên trong trường cho sự nghiệp “trồng người” thật có ý nghĩa. Trò chuyện với các cựu sinh viên đã học tập tại trường, nghe các em chia sẻ về công việc hiện tại cũng như cảm nhận của các em về ngôi trường Đại học quốc tế Bắc Hà thân yêu, chúng tôi như lại được tiếp thêm động lực và càng muốn khẳng định niềm đam mê và tâm huyết muốn cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của mình.

Cô bé sinh viên để lại trong tôi đầy sự khâm phục và ấn tượng sâu sắc nhất chính là Lê Hồng Hạnh – sinh viên khóa 2 khoa Tài chính – Ngân hàng. Em là một trong số những sinh viên Bắc Hà đã khiến các bạn Pháp phải nhìn sinh viên Việt Nam bằng ánh mắt thán phục và tự hỏi một môi trường giáo dục thế nào đã đào tạo được những sinh viên như các em. Hạnh là một trong số ba sinh viên Đại học quốc tế Bắc Hà tham gia chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Thương mại Pau của Pháp. Sau một thời gian học chỉ vỏn vẹn 3 tháng, Hạnh đã đạt kết quả ấn tượng với điểm số đứng thứ 3 toàn khóa. Sau khi tốt nghiệp, em được mời làm việc tại Đại học quốc tế Bắc Hà với vai trò trợ lí khoa Tài chính – Ngân hàng. Trong quá trình làm việc tại trường, cùng với sự hỗ trợ từ phía nhà trường, Hạnh giành được học bổng của Qũy phát triển Foundation của trường Rennes 1 (Pháp) cho bậc thạc sĩ. Kết thúc khóa học thạc sĩ, với kết quả đứng thứ 2 lớp, Hạnh được đề nghị của Đại học Rennes 1 tiếp tục phát triển đề tài khóa luận của em trong chương trình tiến sĩ. Hạnh đã có những bài báo được trình bày tại các hội thảo lớn tại Pháp như hội thảo AFFI do Liên hiệp tài chính Pháp tổ chức, và Hội thảo gặp gỡ thường niên các nhà kinh tế VEAM 2016 tại Việt Nam. Hiện nay em là giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng thuộc Đại học Tôn Đức Thắng TP. HCM. Để có được những thành tựu như ngày hôm nay, Hạnh chia sẻ đó là nhờ quá trình học tập và rèn luyện tại trường Đại học quốc tế Bắc Hà: “Ở trường QT Bắc Hà em đã được học rất nhiều khóa kỹ năng mềm. Từ những kỹ năng nhỏ nhất như dáng đi, cách nói chuyện đến những kỹ năng chuyên môn hơn như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm em cũng được đào tạo bài bản. Vì vậy, khi đi du học hay đi làm, em gần như không gặp khó khăn gì trong việc hòa đồng, làm quen với môi trường mới.” Chúng tôi luôn tự hào về em và chúc em luôn vững bước trong sự nghiệp của mình.
[IMG]file:///C:/Users/minhhieu.205/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.jpg[/IMG]

Lê Hồng Hạnh – SV K2 Khoa Tài chính – Ngân hàng
Tôi vẫn luôn nhớ gương mặt hiền lành và thân thiện của em – Nguyễn Huy Hoàng, cựu sinh viên khóa 3 khoa Công nghệ thông tin. Cậu sinh viên hiền lành chịu khó ấy bây giờ đã là trưởng nhóm tại Trung tâm R&D Mobile Samsung Viet Nam (trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung). Nói về những yếu tố giúp em thành công trong công việc, Hoàng chia sẻ đó chính là những kiến thức em học được trong quá trình học tập ở trường, từ môi trường năng động sáng tạo trong các giờ học, tư duy phát triển phần mềm, kĩ năng tư duy phản biện, đến vốn tiếng Anh chuyên ngành và giao tiếp được các giảng viên nhiệt tình đào tạo một cách bài bản. Với Hoàng, hình ảnh ngôi trường Đại học quốc tế Bắc Hà trong em là nơi có “môi trường học tập thoải mái và quốc tế, thầy cô nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm, mang đến nhiều cơ hội và hướng đi cho sinh viên, và là nơi em học được nhiều kĩ năng mềm và tham gia nhiều hoạt động xã hội”. Hoàng rất sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin đang theo học tại trường rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm trong dự án thực tế nếu các bạn mong muốn.
[IMG]file:///C:/Users/minhhieu.205/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image004.jpg[/IMG] [IMG]file:///C:/Users/minhhieu.205/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image006.jpg[/IMG]
Nguyễn Huy Hoàng – SV K2 khoa CNTT Giải thưởng nhân viên xuất sắc

Một gương mặt cũng hết sức ấn tượng với tôi chính là “anh chàng” MC điển trai luôn năng nổ trong các hoạt động của trường. Anh chàng MC đã thực hiện được ước mơ trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp của mình ấy chính là Nguyễn Hữu Minh. Làm sao tôi có thể quên em, một sinh viên khóa 6 mới chỉ tốt nghiệp mùa hè năm ngoái nhưng đã gặt hái được những thành công nhất định với niềm đam mê của mình. Với nghệ danh Thiên Minh, Hữu Minh hiện đang làm biên tập viên và MC tại Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội. Đối với Minh, quá trình học tập tại trường Đại học quốc tế Bắc Hà đã giúp em tìm thấy niềm đam mê của mình: “Tại trường đại học Quốc tế Bắc Hà tôi đã được học thêm rất nhiều về lĩnh vực kinh tế, cũng như bổ sung thêm nhiều kiến thức xã hội, những kiến thức đã giúp ích không nhỏ cho tôi trong công việc và cuộc sống hiện giờ. Đặc biệt với tần suất thuyết trình nhiều như ở trường, tôi có thể nâng cao kỹ năng mềm của bản thân và từ đó tôi đã tìm thấy đam mê của mình, đó là trở thành 1 người dẫn chương trình chuyên nghiệp.” Nói về cảm nhận của mình về ngôi trường đã từng theo học, Hữu Minh chia sẻ: “Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là nơi tôi học được rất nhiều trong gần 4 năm sinh viên của mình, nơi tôi có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè, anh em mới, chính vì trường không đông sinh viên, nên tất cả mọi người đều biết nhau và gắn kết với nhau như 1 đại gia đình. Không bạo lực - không tệ nạn, đây là môi trường đã giúp tôi trưởng thành, các bạn cũng có thể có 1 một môi trường như vậy, chúc các bạn chọn được con đường của mình!”

[IMG]file:///C:/Users/minhhieu.205/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image008.jpg[/IMG]
Nguyễn Hữu Minh – SV K6

Còn rất nhiều cái tên, nhiều gương mặt thân thương “thành người và thành tài” mà tôi không thể kể hết như Nguyễn Đăng Quyết (SV K3 khoa Công nghệ thông tin – quản lý tài khoản tại FTI Telecom), Nguyễn Ngọc Hữu (SV K3 khoa Công nghệ thông tin – chuyên viên phát triển android tại công ty Vietnam Online Group), Nguyễn Xuân Thảo (nhân viên Sales&Marketing – Viện Giáo dục Shichida Việt Nam chi nhánh TP. HCM)...

Nhìn lại chặng đường gần 10 năm đi theo tôn chỉ “Thành người, Thành tài, Thành đạt,” một chặng đường tuy chưa dài nhưng những thành quả mà các cán bộ giảng viên trong trường đã đạt được trên chặng đường “trồng người” thực sự đầy ý nghĩa. Được chứng kiến các em sinh viên khẳng định được giá trị bản thân trong xã hội, thực hiện được mơ ước của mình, chúng tôi – những cán bộ giảng viên tại trường Đại học quốc tế Bắc Hà – càng thêm quyết tâm đi theo tôn chỉ ấy.

Amber Nguyen