Kỹ năng viết luôn được xem là kỹ năng “khó nhằn” nhất khi học tiếng Anh. Vì vậy bạn cần phải có phương pháp học tiếng Anh đúng đắn nhất để rèn luyện kỹ năng này.


Dưới đây là 7 phương pháp học tiếng Anh bạn nên áp dụng để rèn luyện kỹ năng viết của mình.


Cẩn thận giữ lại các bài viết


Dù viết bất cứ bài tiếng Anh nào bạn cũng nên lưu lại ở một chỗ để thỉnh thoảng xem lại, học lại từ lỗi mình đã sai để không tái phạm nữa, hơn nữa cũng là cách để bạn nhận ra mình tiến bộ hơn qua từng ngày như thế nào.
Viết thường xuyên


Không có bất cứ phương pháp kỳ diệu nào để học tiếng Anh trong thời gian ngắn, điều bạn cần làm là rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh hằng ngày. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng viết thì không gì khác là bạn phải viết hàng ngày, dù có bận đến mấy thì cũng nên dành chút thời gian để viết.


Việc học tập kỷ luật sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình.


Viết theo chủ đề


Khi viết bạn nên chọn theo chủ đề cụ thể và tập viết, có thể là những chủ đề nóng, ý kiến cá nhân hay về lĩnh vực mà bạn yêu thích.


Nháp thật nhiều


Để có nhiều ý tưởng hay, câu văn mỹ miều, bạn cần phải viết nháp thật nhiều để bài viết có thể lôi cuốn và mạch lạc. Hơn nữa, khi viết xong bạn còn phải chỉnh sửa nữa cơ mà, viên ngọc thô của bạn cần được mài rũa trước khi đem ra ánh sáng để trưng bày chứ, đúng không nào?
Dùng công cụ để sửa lỗi


Bạn không thể viết một bài viết mà chẳng biết mình viết đúng hay sai, nếu như học ở trung tâm bạn sẽ có giáo viên sửa lỗi cho bạn, hoặc nhờ bạn bè học tốt tiếng Anh sửa lỗi. Nhưng cách hay nhất trong quá trình rèn luyện viết tiếng Anh đó là nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ trực tuyến.


Lỗi ngữ pháp chắc chắn là vấn đề nhức nhối nhất khi bạn viết, vì thế sử dụng công cụ trức tuyến này chắc chắn bạn sẽ an tâm hơn như: Grammarly, GrammarBook.com… hoặc kích hoạt chức năng kiểm tra ngữ pháp ở MS Word, Google Doc hay Ipad.


Hãy sáng tạo!


Bài viết của bạn ngoài yêu cầu đúng văn phạm còn cần yếu tố quan trọng khác đó là sức hút, để có được điều này đòi hỏi bạn phải sáng tạo. Không cần câu văn quá mỹ miều, lời văn ý thơ bay bổng, chỉ cần bạn tư duy góc nhìn theo những khía cạnh mới, nêu ra quan điểm cá nhân của mình và bảo vệ nó, thậm chí là những câu chuyện mới lạ nữa.
Tìm nơi để sáng tạo


Mỗi người phù hợp với từng môi trường khác nhau để kích thích chí sáng tạo, có bạn thích không gian riêng ở nhà, bạn có thích nơi yên tĩnh ở thư viện, có người lại thích không khí ở quán cafe… bạn nên chọn cho mình địa điểm, cũng như thời gian để dễ dàng học tập nhất.


Môi trường rất quan trọng đấy nhé.


Dù kỹ năng này có được đồn đại là khó nhằn hay không thì bạn cũng không bao giờ được bỏ cuộc, cứ kiên trì hàng ngày rồi bạn sẽ nhận ra, vấn đề không còn quá lớn như bạn nghĩ nữa. Chúc bạn có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.