Phuong phap hoan thien ki nang nghe hieu tieng Phap

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O25 một 365235
  Địa chỉ: Nam Quốc Cang - Phạm Ngũ Lão - Quận 1 - Hồ Chí Minh

  Đa phần các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Pháp đều có mong muốn du học Pháp. Để theo học tốt tại Pháp thi kỹ năng nghe hiểu rất quan trọng. Vậy các bạn luyên kỹ năng nghe tiếng Pháp như thế nào?


  >>> Xem thêm: Chờ đợi kết quả phỏng vấn du học Pháp


  Đúng vậy, để nghe hiểu được những diễn đạt thuần Pháp, bạn phải có một nên tảng từ vựng và vốn hiểu biết nhất định về văn hóa Pháp. Bạn cũng nên phân biệt tiếng Pháp chuẩn và tiếng Pháp lóng. Vì vậy nên là xem phim Pháp hay nghe đài tiếng Pháp chỉ là một trong những con đường giúp bạn đạt được trình độ nghe tiếng Pháp chuẩn.


  Hãy lựa chọn công cụ âm thanh đúng đắn


  Bạn cần phải làm việc với các phương tiện âm thanh đáp ứng được điều kiện hiện tại của bạn:


  Người mới bắt đầu nên có những bài nghe rõ ràng, chậm rãi dễ nghe nhưng vẫn là nghe tiếng Pháp hiện đại, sử dụng từ vựng và các thời của động từ mà người học có thể hiểu được theo trình độ của họ. Đây là cách để bạn rèn luyện đôi tai của mình quen dần với cách lấy hơi, phát âm, ngắt đoạn, ngữ điệu trầm-bổng, các nối âm… - những yếu tố khiến cho tiếng Pháp nói khác biệt với tiếng Pháp viết.
  Cách học tiêng Pháp hiệu quả


  Cho những bạn trình độ trung cấp, các bản ghi âm
  có thể nhanh hơn một chút, dài hơn một chút, từ vựng phong phú hơn một chút – bạn phải học cách đoán từ qua ngữ cảnh và không được dừng lại ngay cả khi bạn chưa hiểu hết, bạn có thể bỏ qua phần khó và tiếp tục nghe tới cuối bài.


  >> Xem thêm: Cách học tiếng Pháp để giao tiếp nhanh


  Cuối cùng, với những người học trình độ cao cấp, các bản ghi âm sẽ giúp luyện tập cách giữ sự tập trung trong một thời gian dài, đôi khi là rất dài, và chuẩn bị cho họ khả năng để hiểu được nội dung của những bộ phim Pháp hay radio Pháp. Học tiếng Pháp qua phim ảnh có phụ đề tiếng Pháp phù hợp cho những học sinh, sinh viên trình ở trình độ nâng cao. Các bản ghi âm có kèm transcript và bài dịch có thể nói là những công cụ tốt.  Phương pháp


  Phương pháp học tập cũng được phân chia dựa theo những trình độ khác nhau.


  Chọn một bài nghe tương ứng với trình độ của bạn


  Nghe hết một đoạn văn rồi hết bài nghe. (tùy từng trình độ mà đoạn văn có thể ngắn hay dài).


  Nếu bạn không hiểu được nghĩa của các câu trong bài nghe sau khi đã nghe hết bài, hãy nghe lại các câu đó – bạn sẽ thấy rằng sau một số lần như thế, bạn sẽ hiểu được cả câu trong lần thứ 3 hoặc lần thứ 4 tua lại.


  Bạn là người biết viết phiên âm ? Nếu bạn chưa hiểu một từ dù đã nghe đi nghe lại, hãy viết lại phiên âm từ đó theo những gì bạn nghe được. Lặp lại cả câu một vài lần.

  Du học sinh tại Pháp

  Sau khi nghe đi nghe lại một đoạn trong ghi mà bạn vẫn không hiểu, hãy đọc transcript và xem tại sao bạn không hiểu được, liệu có phải do nhiều từ mới trong đoạn văn đó? Nếu vậy, liệu bạn có thể đoán nghĩa của từ thông qua bối cảnh không? Đó có phải là đoạn nối âm hay nói nhanh mà bạn đã bỏ qua không?


  Sau khi đọc bản transcript (và bản dịch nếu cần thiết), hãy nghe lại một lần nữa (không đọc lại), lần này bạn sẽ hiểu được hết đoạn văn?  Di chuyển tới các phần khác trong bài.
  Ngoài ra, không chỉ nghe gạo mà thực hành nói cũng giúp bạn cải thiện đáng kể trình độ nghe của bạn. Thực tế, với một số người thì để nhớ được một từ mới, cần nói đi nói lại từ đó hoặc liên tưởng đến những từ liên quan đến từ đó. Bạn hãy tìm một người không ngại giao tiếp bằng tiếng Pháp với bạn, tất nhiên, người đó phải phát âm chuẩn.


  ( Nguồn Inernet)

  Chỉnh sửa lần cuối bởi h0ctiengphap; 24/08/2017 vào lúc 09:17 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO