Năm 2018, nhiều thí sinh thắc mắc để tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP Sài Gòn thì cần phải đáp ứng những ĐK nào và cần chuẩn bị hồ sơ ra sao?


Năm 2018, Cao đẳng Y Dược TP Sài Gòn với các ngành đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN… được định hình là ngành học có thể đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh, thu hút nhiều thí sinh tham gia đăng ký hiện nay. Vậy để tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần đáp ứng những điều kiện nào?


điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP Sài Gòn năm 2018


Theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2018 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo và giảng dạy những ngành Y Dược với điều kiện tuyển sinh như sau:


- Đáp ứng điều kiện: thí sinh phải tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, vùng miền, độ tuổi…..
- Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và đảm bảo có đủ sức mạnh trong suốt thời gian học tại Trường.


Chỉ cần đáp ứng đủ các ĐK trên, những thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển những ngành Y Dược mũi nhọn sau đây:


- Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
- Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301).
- Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303).
- Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602).
- Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).


Ngoài ra,Nhà trường còn tuyển sinh đào tạo và huấn luyện Trung cấp Y dược những ngành như: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y học cổ truyền TPHCM,…. Với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên. Như thế, với điều kiện xét tuyển đơn giản như trên đã tạo cơ hội cho các thí sinh có thể tiếp tục theo đuổi ngành Y Dược trở thành những cán bộ Y tế…. Nhưng không đủ khả năng thi đỗ vào những Trường Đại học Y Dược.
Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP. Sài Gòn


Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả những thí sinh trên mọi miền đất nước có thể tiết kiệm chi phí thời gian, chi phí… Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Sài Gòn hướng dẫn các hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP. Sài Gòn như sau:


- Hình thức 1: Đăng ký trực tuyến qua website của Nhà trường
- Hình thức 2: Đăng ký gián tiếp bằng cách nộp hồ sơ qua đường bưu
- Hình thức 3: Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường


Như thế, với 3 hình thức xét tuyển đơn giản trên các thí sinh có thể chọn 1 trong 3 cách để tham gia đăng ký xét tuyển phù hợp với ĐK của cá nhân.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Thành Phố Sài Gòn gồm các gì?


Tuy nhiên, để nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Y Dược TP.Sài Gòn, những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển của Nhà trường thì cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm những giấy tờ sau đây:


- 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Y Dược TP. Sài Gòn (theo mẫu của Nhà trường).
- 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2017 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
- 02 Bản sao photo công chứng Học bạ THPT.
- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ, có xác nhận của chính quyền địa phương.
- Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân.
- 02 Ảnh 4×6, 04 ảnh 3×4
- 02 Phong bì (dán sẵn tem, ghi họ tên, địa chỉ, số điện thoại…. Của thí sinh).
- các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).


Và sau khi hoàn thiện, các thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Nhà trường trong thời gian sớm nhất có thể để được ưu tiên xét tuyển.