( Dịch vụ làm video clip ) Không chỉ rút ra 4 bài học cuộc sống từ phát biểu nhậm chức của tân Tổng thống Donald Trump, ông Đỗ Cao Bảo còn khẳng định, ngày càng tin là người dân Mỹ đã chọn đúng vị tổng thống và nước Mỹ cần.
Donald Trump đã bắt đầu trở nên tổng thống thứ 45 của hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ông có bài phát triển nhậm chức đầy cảm xúc trên đồi Capitol Ở thủ đô Washington DC vào trưa ngày 20/01/2017.

Trên trang cá nhân, ông Đỗ Cao Bảo thổ lộ, bỏ qua các dòng chữ nói về nước Mỹ, về quyền và trách nhiệm của tổng thống Mỹ, của công dân Mỹ; những chế độ, kế hoạch trở nên tân tiến kinh tế, quân sự, chính trị, xã hội, đối nội, đối ngoại của nước Mỹ, phiên bản thân ông ham thích và tâm đầu ý hợp với một số điểm Trump nói về nguyên lý, nguyên lý sống của mỗi cá nhân. ( Dịch vụ làm video clip giá rẻ )
cụ thể, có 4 bài học được Phó Tổng FPT đúc rút:
1. Không áp đặt nhưng hãy là tấm gương tỏa sáng

2. Nghĩ lớn, ước mong phải lớn hơn

3. Hành động, hãy hành đông

4. Không nhận trợ cấp xã hội, mọi người đều thao tác.

KHÔNG ÁP ĐẶT NHƯNG HÃY LÀ TẤM GƯƠNG TOẢ SÁNG
Trong bài học đầu tiên, ông Cao Bảo cho rằng, một trong những điểm xấu cố hữu của con người là thường áp đặt quan tâm đến của mình cho người không giống, không bằng lòng những người không giống chính kiến với mình.
Ông viết: "Chống lại việc áp đặt quan tâm đến của mình cho người không giống, người ta kêu gọi & đưa ra một nguyên tắc là tôn trọng sự dị biệt, tôn trọng chính kiến, thị hiếu cá nhân. Thế nhưng Donald Trump lại đưa ra một nguyên lý tốt hơn, nhân bản hơn, tuyệt vời hơn: không áp đặt, nhưng bản thân cần toả sáng như một tấm gương & Lúc đã toả sáng thì mọi người sẽ tình nguyện noi theo.

'Chúng ta sẽ không tìm cách áp đặt lối sống của các bạn cho bất cứ ai mà chỉ để nó rạng ngời như một tấm gương. các bạn sẽ toả sáng để mọi người noi theo'.

Thật là tuyệt vời, triết lý của Donald Trump vừa đúng mực vừa rất nhân văn: tôi tôn trọng anh, tôn trọng suy nghĩ, thị hiếu của anh, không áp đặt, bắt anh phải nghĩ & làm như tôi, nhưng nếu tôi bốn duy, nghĩ, hành động mẫu mực toả sáng như một tấm gương & cho nên anh sẽ tự nguyện noi theo. ( Túi Giấy Phối Thổ Cẩm )

Là tấm gương toả sáng không hề dễ dàng, nhưng bất cứ xã hội nào cũng cần nhiều tấm gương toả sáng và khi đã có nhiều tấm gương toả sáng thì cần gì áp đặt".
NGHĨ LỚN, ước mơ PHẢI lớn hơn
Phó tổng FPT cũng chia sẻ: "Chúng ta từng đc nghe những bài học về "nghĩ lớn để thành công" của Donald Trump, ông đã cho các bạn bài học về việc nâng số người nghe một buổi trình bày lên gấp hơn 100 lần, từ 700 người lên 71.500 người, nếu biết nghĩ lớn, thay đổi tư duy của người công ty. Ngày bữa qua ông cho các bạn thêm một bài học: muốn thành công ngoài nghĩ lớn thì mơ ước thậm chí phải lớn hơn".

HÀNH ĐỘNG, HÃY HÀNH ĐỘNG
Ở bài học cuộc sống thứ 3, Đỗ Cao Bảo viết: "Chúng ta đã từng nghe nhiều lần về nguyên lý "hãy hành động - Just vì it". Chúng ta đã từng hiểu thâm thúy rằng: đôi khi nghĩ nhiều, phân tích rất nhiều không có công dụng thì hãy hành động và chỉ có hành động mới Rất có thể chỉ cho khách hàng đoạn đường đi chính xác nhất. các bạn cũng đã chiếm được nhiều bài học đắt giá về việc "hành động và kết quả quan trọng hơn thông minh và tri thức".

Ngày hôm qua Donald Trump đã chứng minh lại rằng "nước Mỹ sẽ không tiếp diễn hài lòng những chính trị gia chỉ nói mà không làm, xoành xoạch than phiền nhưng chẳng bao giờ động thuộc hạ giải quyết vấn đề" và "Thời của các cuộc chuyện trò rỗng tuếch đã hết, giờ là khi phải hành động".".
KHÔNG NHẬN TRỢ CẤP XÃ HỘI, MỌI NGƯỜI ĐỀU thao tác
Trong ý phân tích cuối cùng của mình, Phó tổng FPT chỉ ra: "Đã hàng chục năm qua người dân các nước Âu - Mỹ đc hưởng một chế độ trợ cấp xã hội vô cùng "ưu việt": người thất nghiệp được hưởng hình thức trợ cấp cao, bảo hiểm y tế free (Obamacare chẳng hạn). Đỉnh cao là chính sách mỗi người dân Thuỵ Sĩ sẽ đc nhận tối thiểu 2.500 EUR 1 tháng dù có đi làm hay không.

Cùng với cơ chế trợ cấp xã hội ưu việt, những nước Âu Mỹ bắt đầu nảy sinh các hệ luỵ: tồn tại một lớp người không làm việc, lĩnh trợ cấp rồi mang tiền đi Du Lịch khắp thế giới; nhiều người chỉ làm cầm chừng với mức thu nhập trung lưu, không làm thêm nữa bởi vì có làm cũng chỉ đóng thuế thu nhập cá nhân mà thôi. Đấy chính là căn nguyên chính khiến các nước Âu Mỹ tăng trưởng kinh tế chững lại trong mấy chục năm qua.

Donald Trump đã đưa ra một thông điệp: "Chúng ta sẽ giúp mọi người thoát khỏi cảnh nhận trợ cấp xã hội, giúp họ trở lại làm việc, tái xây dựng nước nhà bằng chính bàn tay & sức công sức của người Mỹ".
Vâng ý kiến của Donald Trump: mọi người đều làm việc, mọi người đều có trách nhiệm kiến tạo nước nhà bằng chính bàn tay, sức công trạng & khối óc của mình".
Tổng kết lại, "người đàn ông quyền lực" của FPT nhận định, tưởng bài diễn văn nhận chức tổng thống của một cường quốc hàng đầu thế giới thì toàn nói về chính trị, chiến lược, chế độ, cương lĩnh hành động cho một tổ quốc, vậy mà Donald Trump vẫn cho chúng ta các bài học quí giá trị về cách tứ duy, cách nghĩ và hành động, giúp chúng ta thắng lợi hơn trong cuộc sống.
Ông cũng khẳng định, ngày một tin là người dân Mỹ đã chọn đúng vị tổng thống mà nước Mỹ cần. (Dch v làm video chuyên nghip)