Hôm nay, Đẹp hiện đại dành bài viết này để nói về 8 sai lầm của thợ làm tóc. Hãy cùng trung tâm tìm hiểu kĩ hơn về các sai lầm này nhé ! Bất ngành nghề nào khi làm việc cũng cần lưu ý những vấn đề có thể gây bất lợi cho công việc của chính mình. Đối với nghề tóc cũng vậy người thợ cắt tóc có thể mắc phải những sai lầm rất đơn giản mà nếu khắc phục được, bạn sẽ cải thiện được thu nhập, nâng cao được tay nghề và giữ được nhiều khách hàng hơn, muốn có được điều đó trước lúc học nghề tóc bạn cần phải tìm hiểu kỹ nơi dạy nghề tóc nào phù hợp với mình, nên chọn những nơi học cắt tóc giá rẻ, uy tín chất lượng để đảm bảo những kiến thức và kỹ năng của mình để xử lý các tình huống khi gặp phải. Dưới đây là những sai lầm cơ bản mà người thợ cắt tóc thường gặp phải.

1. Thời gian làm việc máy móc
Đây là lỗi thường gặp nhất của người thợ cắt tóc, lịch làm việc của họ thường là ngồi tại cửa hàng và chờ khách hàng đến để phục vụ. Thay vì điều đó, hãy đưa cardvisit của mình cho khách hàng sau mỗi lần phục vụ họ và nói họ hãy gọi điện hẹn trước cho lần sau. Như vậy, bạn sẽ chủ động trong mọi công việc và sẽ có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho mình.

2. Không nhận được thông tin phản hồi của khách hàng
Một điều khá quan trọng bạn cần nói với khách hàng trước khi họ rời khỏi cửa hàng là: Hãy phản hồi lại cho chúng tôi những nhận xét của bạn về kiểu tóc mới này. Từ những thông tin phản hồi này, bạn sẽ rút được những kinh nghiệm và hoàn thiện được kỹ năng của mình


3. Không thể hiện sự chuyên nghiệp
Luôn luôn học hỏi kinh nghiệm và kiến thức là điều cần thiết ở bất cứ nghề nghiệp nào và trong nghề làm tóc thì điều đó đặc biệt cần thiết. Bạn cần cập nhật những kiến thức mới về việc cắt tóc, nhuộm tóc, ép, uốn tóc cũng như những kiểu tóc mới, màu tóc thịnh hành để ứng dụng trong công việc của mình. Rất nhiều người thợ làm tóc chỉ áp dụng những kinh nghiệm cũ kỹ của mình mà không nâng cao tay nghề, đó chính là sự thiếu chuyên nghiệp của một thợ làm tóc.

4. Mang sự riêng tư vào công việc
Đôi khi những vướng mắc trong cuộc sống riêng tư sẽ làm tâm trạng của bạn thay đổi nhưng hãy cố gắng không để điều đó ảnh hưởng đến công việc. Hãy lắng nghe khách hàng, hãy trò chuyện với họ những về bộ phim truyền hình, về bài hát hay ca sĩ, diễn viên, hay chuyện con cái……. Điều này không những làm hài lòng khách hàng mà sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn và gạt những lo âu của cuộc sống sang một bên. Vấn đề này tất cả mọi lĩnh vực điề gặp phải không riêng nghề tóc.


5. Không nhận ra sức mạnh của dịch vụ khách hàng
Thông thường, thợ làm tóc sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bạn hãy thử một lần nâng cao hơn dịch vụ khách hàng sau khi đã đáp ứng mọi yêu cầu của họ, chẳng hạn như bạn free cho khách hàng thêm một chiếc cặp tóc xinh xinh hay xịt thêm cho họ một chút nước làm bóng tóc thay vì nói với họ rằng “Hãy xịt nước làm bóng tóc để mái tóc đẹp hơn nhé!”. Bạn sẽ thấy họ hài lòng thế nào và sẽ tiếp tục quay trở lại cửa hàng của bạn hoặc thậm chí sẽ hẹn trước với bạn để lần sau lại được bạn chăm sóc cho mái tóc của họ.

6. Thường xuyên thay đổi địa chỉ
Bạn cần lựa chọn thật kỹ địa điểm trước khi mở cửa hàng, tránh sự thay đổi thường xuyên. Điều này giúp cho bạn ổn định công việc và giữ được một lượng khách lâu dài.


7. Để khách hàng chờ quá lâu
Một điều rất quan trọng là bạn cần tôn trọng thời gian quý báu của khách hàng, không để họ phải chờ đợi quá lâu. Nếu bạn rất đông khách và không thể phục vụ hết được, hãy hẹn khách hàng vào thời gian khác, tuyệt đối không để họ chờ quá lâu và nhận được câu trả lời “hẹn đến ngày mai”. Bạn cũng đừng quên nhắc khách hàng hãy gọi điện hẹn trước khi đến để được phục vụ tốt nhất. Như vậy, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng, họ sẽ tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của bạn.

8. Nghe điện thoại khi làm việc
Trừ những cuộc gọi khẩn cấp, bạn cần tuyệt đối tránh nghe điện thoại khi đang làm tóc cho khách hàng. Đối với mỗi khách hàng, lựa chọn cửa hàng của bạn để làm đẹp cho mái tóc là một sự tin tưởng rất lớn, vì vậy đừng đánh mất lòng tin của họ và hãy nhớ rằng họ cần nhận được sự quan tâm đầy đủ của bạn. Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để trò chuyện qua điện thoại hoặc gọi lại những cuộc gọi lỡ khi bạn đang làm việc.

================================================== =====================

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM ĐẸP HIỆN ĐẠI- SUVINA

Trung tâm đào tạo liên tục với hơn 30 lớp học một ngày. Với các khóa học chuyên thuộc 3 ngành chính. Xem tổng thể về trung tâm tại đây:CLICK

❖ Trang điểm và bới tóc: Trang điểm cá nhân, trang điểm cô dâu, trang điểm chuyên nghiệp, bới tóc chuyên nghiệp

❖ Chuyên ngành tóc: Có tổng 11 khóa bao gồm 5 khóa cơ bản và 6 khóa nâng cao chuyên sâu

❖ Chuyên ngành nail: Có tổng 5 khóa học

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN CHÚNG TÔI KHI HỌC NGHỀ TÓC ?  1. Giáo trình bài bản tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao
  2. Lớp học với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại phục vụ cho học nghề
  3. Học phí ưu đãi nhất, trung tâm không thu thêm bất cứ khoản phí nào
  4. Các khóa học chuyên nghiệp khai giảng liên tục hàng tuần
  5. Học viên được thực hành trên những người mẫu thật
  6. Học viên được tham gia các sự kiện để có thêm kinh nghiệm thực tế
  7. Cấp chứng chỉ, bảng điểm MIỄN PHÍ cho học viên hoàn thành khóa học
  8. 100% tốt nghiệp đều được giữ lại làm việc hoặc được giới thiệu việc làm
  9. Học viên có cơ hội nhận HỌC BỔNG nếu thi đạt kết quả từ 95 điểm trở lên
  10. Trung tâm có chỗ ở nội trú cho học viên ở xa

BEAUTY CENTRE ĐẸPHIỆNĐẠI- CÔNG TY TNHH SUVINA

►Địa chỉ: Số 397 Giải Phóng, Phương Liệt, Giải Phóng, HN

►Website: www.suvina.vn , www.dephiendai.vn

☎ Tel: 024.66.88.66.22-0983258655

✔ Page dạy nghề cắt tóc: https://www.facebook.com/daynghecattoc

✔ Page dạy Trang điểm: https://www.facebook.com/daytrangdiem

✔ Page dạy Bới tóc : https://www.facebook.com/taomautocdep

✔ Page dạy Nail: https://www.facebook.com/daynailsuvina