Những Lưu Ý Khi Viết Bài PR Cho Bản Thân

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Amor Maclang, Giám đốc Tập đoàn Geiser Maclang Communications, khẳng định : “Đổi mới là cách để bạn không bao giờ già cỗi”. Nhiều người cho rằng, hỏi khiến chúng ta trông thật kém cỏi, không có năng lực. Trong thực tế, hỏi kinh nghiệm từ những người khác có thể xây dựng mối quan hệ. Qua việc, hỏi người khác, bạn nhận ra bạn cần phải làm gì, học được những kỹ năng từ các đồng nghiệp. Có thể nói đây các đồng nghiệp rất đề cao và chú ý đến những người luôn có tinh thần học tập và thể hiện sự đổi mới trong cách tư duy.
  Điều này có nghĩa rằng viết bài PR bản thân chúng ta nên luôn có sự đổi mới về cách nhìn và thể hiện tự tin trong công việc. Luôn có thái độ ham học hỏi với đồng nghiệp và cấp trên và xã hội thì việc PR bản thân là điều không thể thiếu cho bản thân.


  Còn nếu bạn đang viết bài PR thì bài viết dưới đây cung cấp góc nhìn đầy đủ về những điều cần lưu ý khi viết bài PR cho bản thân.


  1. Hãy luôn nói sự thật đúng với bản thân  Với việc giới thiệu bản thân thì hãy nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt và thể hiện rõ ở những điểm mạnh và những điểm yếu. Với những điểm mạnh, hãy thật sự tỏ ra khôn ngoan cho rằng những điểm nào nên nói trước và thể hiện rõ mình thật sự hiểu trong ngành.
  Viết bài PR
  Với những điểm yếu, bạn nên thể hiện tôi đã thực hiện những công việc và những kỹ năng cải thiện, khẳng đinh rằng kết quả sau quá trình dài. Đây chính là con đường bạn được lọt vào trong top những người đang tuyển dụng bạn. Hãy là chính mình.


  2. Hãy viết PR bản thân đúng với yêu cầu nhà tuyển dụng  Thật ra, với mỗi chúng ta hiểu rõ rằng để bắt đầu một công việc, chúng ta hiểu rõ mình nên thích gì và đam mê mình ở đâu? Nếu chưa tìm ra được công hỏi thì hãy suy nghĩ lạc quan “Cứ đi rồi sẽ đến”, và chọn công việc mình có hơi chút gọi là thích và làm xem rồi từ đó bạn nhận ra rằng giá trị mình nhận được và tích lũy kinh nghiệm hơn.
  Thêm vào đó, yếu tố để chọn công việc là hiểu được là bạn nên tìm hiểu những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra có đáp ứng với vị trí ứng tuyển hiện tại theo năng lực của bạn hay không.
  Trong CV, với mục tiêu nghề nghiệp bạn nên viết vài dòng và thể hiện thiện chí sẽ giúp ích gì cho công ty hơn là chính bản thân, và làm nỗi bật cống hiến của bạn sau bao nhiêu năm và cải thiện tình hình cho công ty như thế nào.  Viết bài PR

  3. Yếu tố hấp dẫn là điều không thể thiếu  Chắc hẳn viết bài PR thì luôn cần yêu tố hấp dẫn là điều không thể thiếu. Với những bài viết có những lời khô khan và không diễn đạt hết nghĩa hay đọc tối nghĩa. Thì bạn có nên đọc hay không?
  Và điều chắc chắn là khi đọc hàng ngàn viết bài PR thì nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt qua và nắm một vài yếu tố cốt lõi và nhận ra đâu là ứng cử viên nào cần?  Viết bài PR


  4. Đảm bảo tính đầy đủ nguyên tắc 5W+ 1H  Công thức này thực sự rất hiệu quả, giờ đây nó không chỉ bó hẹp trong kinh doanh mà còn được áp dụng trên mọi lĩnh vực và trong đó có viết bài PR
  Một người viết bài PR trước khi đặt bút viết phải trả lười cho mình những vấn đề:
  WHAT: sản phẩm/ dịch vụ này là cái gì
  WHY: tại sao phải sử dụng nó
  WHERE: nó có nguồn gốc ở đâu? Nó dẽ được đặt ở đâu (báo, diễn đàn…)
  WHO: ai là đối tượng mà nó hướng đến?
  WHEN: khi nào thì sử dụng nó?
  HOW: cách sử dụng nó như thế nào? Phải trình bày bài viết ra sao, văn phong như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được tận dụng triệt để ở cả tiêu đề lẫn nội dung bài viết.  Viết bài PR


  5. Sử dụng hình ảnh thật lôi cuốn và gây chú ý  Có rất nhiều người rất lười đọc và thay vào đó họ thêm vào video, và điều tất nhiên trong bài viết nên chèn hình ảnh vào để tránh nhàm chán. Tạo sự hứng thú dù nội dung có hay thế nào nữa. Và bên dưới mỗi hình cần thêm ghi chú thích để lặp lại tạo sự cô đọng cho bài viết.  Viết bài PR
  Tóm lại, với tình hình kinh tế như hiện nay thì bất kỳ trong công ty nào đều có sự cạnh tranh. Mục tiêu cuối cùng mà tất cả nhân viên hướng tới là làm sao bạn có thể nổi bật, được sếp chú ý ... và cách hiệu nghiệm nhất ở đây đó là tự “PR” mình. Chúc các bạn thành công !

  iframe: approve:
  • 5,935 Bài viết

  • 699 Được cảm ơn

  #2
  1. Hãy luôn nói sự thật đúng với bản thân

  Gà ác tiềm, bồ câu tiềm, lẩu baba, bào ngư, lẩu nấm thiên nhiên, cháo....
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...u-nam-1543990/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO