Liệu một người có đam mê với nghề thiết kế nội thất nhưng e ngại về khả năng vẽ tay của mình có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời.


Khi nhắc đến nghề thiết kế nội thất, nhiều người liên tưởng đến đó là công việc của một người họa sĩ, một nhà thiết kế có nhiều kiến thức về mỹ thuật, làm việc với những đường nét và màu sắc để cho ra đời sản phẩm không gian nội thất vừa lòng khách hàng. Người thiết kế phải biết làm chủ nét vẽ của mình để bản vẽ hiện ra chất lượng, độc đáo, thu hút. Đành rằng, nhà thiết kế nội ngoại thất phải có tư duy mỹ thuật tốt cùng gu thẩm mỹ cao, nhưng kỹ năng vẽ tay kém hay không, lại không phải là yếu tố quan trọng ngăn cản ước mơ của những bạn trẻ yêu cái đẹp và khao khát làm việc trong lĩnh vực đầy sáng tạo và đặc thù này.

>>> Chắc bạn đang quan tâm tới: Khóa học 3d max kiến trúc nội thất

Sự phát triển của công nghệ với những phần mềm mạnh mẽ được cải tiến có khả năng giúp bạn thực hiện những công việc đòi hỏi có những yếu tố mỹ thuật cao, mà còn mang đến cho người xem cái nhìn chi tiết và trực quan về những gì họ mong muốn.

Phần mềm 3Dsmax là công cụ tối ưu hỗ trợ cho nhà thiết kế nội thất, nắm giữ kỹ thuật sử dụng phần mềm thiết kế này một cách thành thạo và điêu luyện thì bạn có thể tự tin trở thành một diễn họa 3D chuyên nghiệp mà không cần phải băn khoăn vì khả năng vẽ tay của mình.

Có không ít bạn trẻ với gu thẩm mỹ tốt, có đam mê đặc biệt với nghề sáng tạo không gian sống nhưng không ít bạn đã vô tình bỏ qua ước mơ của mình vì nghĩ rằng thiết kế nội thất là một ngành mang tính chất thiên về nghệ thuật và cần nhiều năng khiếu về hội họa hay thẩm mỹ mà các bạn cho rằng đó không phải là thế mạnh của mình. Sự thật thì thời đại công nghệ cho phép những nhà thiết kế nội ngoại thất không cần phải có năng khiếu vẽ tay, tất nhiên không thể thiếu tư duy về mỹ thuật và gu thẩm mỹ tốt. Người có khả năng vẽ tay đẹp chưa chắc đã vẽ 3Dsmax tốt, kỹ năng sử dụng phần mềm dựa vào sự chăm chỉ luyện tập, sự đúc kết kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén trong thiết kế không gian nội thất. Tất nhiên, nếu bạn có năng khiếu thẩm mỹ và hoa tay thì điều đó cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình học và thực hành 3dsmax để thiết kế nội thất.Khả năng sử dụng khéo léo phần mềm thiết kế nội thất 3Dsmax cùng với sự nhạy bén về mỹ thuật, thẫm mỹ cùng kiến thức am hiểu về thiết kế nội thất có thể giúp bạn gần như nắm giữ được vị trí trong nghề cực hot hiện nay. Gần đây có nhiều các bạn trẻ với đam mê sáng tạo không gian, yêu thích công việc thiết kế đã tìm đến nghề thiết kế nội thất như một lẽ tự nhiên.

>>> Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê chỉ sau Khóa học thiết kế nội thất tại AWE


Bởi những điều tốt đẹp thường có sức hút lớn, đặc biệt với giới trẻ. Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình chỉ vì cho rằng mình không có năng khiếu hội họa hay tương tự như thế, một diễn họa 3D nội thất giỏi cần nhiều hơn ở khả năng sử dụng máy tính và niềm đam mê với nghề.