Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? làm ở đâu?...
Với những thông tin tham khảo bổ ích, bài viết sau sẽ cho bạn định hướng rõ hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai nếu bạn theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế.
Trong quá trình hội nhập, việc gặp gỡ, giao thương giữa các nền kinh tế của các quốc gia sẽ diễn ra ngày càng sâu rộng. Với kế hoạch mở rộng kinh doanh xuất nhập khẩu, cả doanh nghiệp nhà nước và nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng những cử nhân kinh doanh quốc tế. Nhân sự ngành này có rất nhiều lựa chọn về việc làm, đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế, kinh doanh trong và ngoài nước.Học Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?
Khi chọn ngành kinh doanh quốc tế làm hành trang cho tương lai thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở. Với nhiều lựa chọn hấp dẫn, bạn có thể trở thành:
- Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không;
- Nhân viên xuất nhập khẩu;
- Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế;
- Chuyên gia nghiên cứu thị trường;Chuyên gia marketing quốc tế;
- Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng;
- Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; Chuyên gia xúc tiến thương mại;
- Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế.
Làm việc ở đâu?
Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế bạn có thể làm việc tại:
- Các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, tập đoàn đa quốc gia,...
- Các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.
Để thành công với những công việc trên đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho bản thân một chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín ở các trường đại học phù hợp như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM, Đại học Thương mại hay Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có bề dày đào tạo gần 8 năm qua... Có như vậy, bằng Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế của bạn mới phát huy hết tác dụng trong lĩnh vực nghề nghiệp. Bạn hoàn toàn tự tin khởi động quá trình học tập, rèn luyện mà không phải trăn trở về việc học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì và làm việc ở đâu.