Đầu bếp là một trong những ngành nghề được mong muốn nhiều nhất trong những năm qua tại Úc và đã thu hút một số lượng lớn các đầu bếp gia có tay nghề ở các nước khác nhau, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh những lý do về mặt địa lý, khí hậu, môi trường sống tuyệt vời của Úc, thì một trong những yếu tố níu giữ đôi chân của các đầu bếp nước ngoài ở Úc chính là mức lương đáng mơ ước. Dưới đây là một số thống kê về mức lương trong ngành ẩm thực của Úc:

Nhà hàng và khách sạn: Ở trong khách sạn trung bình, một đầu bếp bình thường cũng có thể kiếm được tối thiểu $40,000/năm và ở khách sạn 5 sao thì họ hoàn toàn có thể kiếm được tới $100,000/năm. Phó bếp (Sous chef) có thể đạt được mức lương trong khoảng $60,000 - $80,000 hàng năm, hoặc tổ trưởng bếp (Chef de Partie) hoàn toàn có được mức lương từ $35,000 đến $70,000/năm.

Thực tế cho thấy rằng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển trong môi trường khách sạn và nhà hàng Úc và chỉ mất vài năm để trở thành một “Master Chef” thực thụ. Một khi bạn đã lên tới vị trí này thì việc mở một hàng của riêng mình sẽ không còn là điều quá khó khăn.

Ngành bán lẻ và cung cấp thực phẩm: mức lương trung bình của một đầu bếp trong lĩnh vực này sẽ dao động trong khoảng từ $30,000 đến $75,000, đặc biệt nếu như ai làm ở vị trí cung cấp thực phẩm ở khu vực trung tâm có nhiều khách hàng sang trọng và tiếng tăm thì mức lương của họ có thể lên tới $200,000/năm.

Ngành công nghiệp ăn nhanh: ngành công nghiệp ăn nhanh thường thu hút các đầu bếp chuyên nấu các bữa ăn nhanh và không yêu cầu nhiều kinh nghiệm như những đầu bếp chuyên nghiệp. Mức lương của họ sẽ phụ thuộc vào địa điểm làm việc và thời gian làm. Một đầu bếp chuyên nấu các bữa ăn nhanh có thể kiếm được khoảng $24,000/năm và sẽ lên được vị trí trưởng bếp hoặc trưởng phòng ở khối dịch vụ ăn nhanh sau một thời gian không lâu.

Từ những thống kê sơ bộ trên, người lao động có thể nhìn nhận ngành nghề đầu bếp vô cùng rộng mở và cơ hội việc làm đều dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, những đầu bếp Việt có tay nghề và tham vong thay đổi cuộc sống hãy biến ước mơ trở thành hiện thực bằng cách đăng ký tham gia chương trình đi làm việc tại Úc của Công ty Cổ phần TMS Nhân lực theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS NHÂN LỰC (TMS HR) – PHÒNG XKLĐ ÚC
Hotline: +84 974 614 552 (Ms. Hoàn)
Điện thoại: 043 769 0018 Fax: 043 769 0019
VP Hà Nội:
Tầng 3, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện cổng sau trung tâm Hội nghị Quốc gia)
VP TP. Hồ Chí Minh:
A13 - 319 Đường Lý Thường Kiệt, Khối 15, Quận 11, TP HCM