Việc rớt visa du học Mỹ chắc chắn là điều mà chẳng ai mong muốn. Nhiều bạn khi đặt quá nhiều hy vọng về việc du học Mỹ để rồi khi phỏng vấn xong nhận được kết quả buồn từ đại sứ quán đã suy sụp tinh thần.


Tuy nhiên, thay vào việc bạn suy sụp bạn nên tìm hiểu vì lý do gì mà mình đã rớt visa, bởi mình không phải rớt lần đầu là hết mà bạn có thể phỏng vấn lần 2-3 và hơn thế nữa. Chính việc nhận biết mình đã phạm sai lầm gì và sửa đổi chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và trả lời tốt hơn cho lần phỏng vấn sau.


Vậy khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn cần phải làm gì? Có 3 điều mà bạn cần phải chứng minh cho đại diện phía đại sứ quán Mỹ:


Thứ nhất, bạn cần chứng mình răng mình sang Mỹ để du học, chỉ có du học thôi không có mục đích khác ( Vấn đề này thể hiện ở việc bạn có thể lên một lộ trình du học càng rõ ràng càng tốt).


Thứ hai, Bạn cần chứng minh rằng nguồn tài chính của gia đình và bản thân đủ để chi trả cho việc học tại Mỹ.


Thứ ba, Bạn phải cho họ biết rằng bạn sẽ quay về nước sau khi đã học xong tại Hoa Kỳ ( Nếu bạn có một lộ trình sau khi kết thúc quá trình học tại Mỹ và về Việt Nam thì quá tuyệt vời).Vậy trong 3 yếu tố trên thì lý do nào làm cho các bạn rớt visa du học Mỹ nhiều nhất?


Lý do bị từ chối nhiều nhất đó là không chứng minh được mình sẽ trở về sau khi kết thúc khóa học.


Nước Mỹ luôn tạo mọi điều kiện để các du học sinh trên thế giới có thể phát triển bản thân. Tuy nhiên, họ cũng e dè trong vấn đề nhập cư với tình trạng mất an ninh, khủng bố... Vì vậy việc tạo điều kiện cho bạn du học không có nghĩa là bạn có thể ở lại Mỹ để làm việc. Chính vì thế khi phía đại sứ quán hỏi bạn có trở về Việt Nam hay không nếu như bạn ấp úng và thiếu tự tin khi trả lời sẽ quay về thì khả năng bạn rớt visa gần như là chắc chắn. Vấn đề này các bạn có thể tham khảo tại các công ty du học Mỹ để được tư vấn tốt hơn.


Để chứng minh bạn sẽ quay trở lại Việt Nam khi kết thúc quá trình du học tại Mỹ bạn cần:


- Nếu như bạn chứng mình cho phía đại sứ quán rằng bạn đã có một lộ trình học tại Mỹ và có kế hoạch công việc khi trở về Việt Nam thì sự uy tín của bạn sẽ rất cao.


- Đương đơn sẽ rồi Mỹ sau khi kết thúc lưu trú tạm thời: Bạn chứng minh rằng mình vẫn còn người thân, gia đình và quê hương tại Việt Nam vì thế bạn chắc chắn sẽ trở về Việt Nam.


- Bạn có đủ tài chính để du học tại Mỹ mà không cần phải tìm việc làm bất hợp pháp.


Và dù thế nào đi nữa thì việc từ chối visa không có nghĩa là kết thúc là từ chối vĩnh viễn.


Như đã nói ở trên, việc từ chối visa làn đầu không có nghĩa là bạn sẽ không được du học mỹ mà bạn có thể phóng vấn ở lần thứ 2, thứ 3 để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.


Cũng có cách khác là du học những nước khác sau đó chuyển tiếp sang Mỹ vẫn là những lựa chọn tốt nhất cho các bạn.


Trên đây là những chia sẽ về việc phỏng vấn du học Mỹ, mong rằng sẽ giúp các bạn có thể phỏng vấn một cách tốt nhất.


Nếu bạn muốn du học Mỹ hoặc cần chúng tôi tư vấn du học Mỹ vui lòng liên hệ theo những thông tin sau:


Thông tin liên hệ:


CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU


Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, P.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM


Điện thoại: 08. 38458867 (10 lines) – Hotline: 0903803373


VP tại Mỹ: 9571 Castine Drive, Huntington Beach, CA 92646