Ẳn rộng cá: người cao tuổi, cá là protein từ động vật tốt hơn hẳn so với thịt.
Uống sữa:. Người cao tuổi nên bắt buộc thường xuyên uống từ 2-3 cốc sữa mỗi ngày để phòng ngừa phát triển bệnh loãng xương. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, ở những người cao tuổi năng lực tiêu hóa sữa xoàng hơn, bởi thế, những y sĩ tư vấn khuyến cáo uống rải phổ biến lần trong ngày, mỗi lần 100 120ml.

Sữa chua cực kỳ rẻ cho hầu hết lứa tuổi đặc trưng là người già, nó đem tác dụng điều hòa hoạt động của bộ máy tiêu hóa.
Xem thêm triệu chứng cảnh báo sớm bệnh tiểu đường
luật lệ ăn uống và tập luyện ở người cao tuổi

  • hạn chế để người già ăn quá no, ăn thức ăn cứng – đó là 1 gánh nặng quá tải cho hệ thống tiêu hóa dẫn đến các thành quả đáng tiếc, nhất là các người mang bệnh tim mạch.
  • lúc chế biến thức ăn hằng ngày, nhất định nên có canh (theo mùa). Vì canh vừa cung ứng nước lại bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Thức ăn nên chế biến dưới dạng ninh nhừ, thái nhỏ, hấp…,bảo đảm ăn đúng giờ, nhai kỹ, nuốt chậm.
  • Người già cũng không buộc phải ăn mặn vì như thế cơ thể sẽ có lượng muối dư làm ảnh hưởng tới tim, thận…

Xem thêm Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dành cho đối tượng nào

  • Cơ thể người già buộc phải cần được cung cấp đủ nước, trong một ngày, người già nên uống khoảng 1-1,5 lít nước ở tại dạng nước trắng, nước hoa quả, nước chè. Uống đủ nước sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn rẻ hơn, phòng ngừa chứng táo bón.
  • Việc di chuyển cơ thể là cực kỳ quan trọng. Người cao tuổi phải rèn luyện cơ thể bằng bí quyết đi bộ 1-2 giờ hằng ngày, lựa chọn bí quyết tập luyện đam mê (đi bộ, chạy bước nhỏ, bơi, đạp xe đạp) cho từng người và từng bệnh. Ngoài ra, một tinh thần thoải mái, 1 tâm hồn thanh thản, Một lối sống lành mạnh sẽ là phương dược phẩm diệu kỳ giúp cho người cao tuổi sống lâu, sống khỏe.

Xem thêm hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM