Hiện nay Văn bằng 2 được khá nhiều người lựa chọn, vậy chương trình học Văn bằng 2 Điều dưỡng có những lợi ích và tiềm năng gì?Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân cũng tăng lên, vì thế một vài ngành nghề chủ chốt trong xã hội luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên, môi trường Đại học vẫn chưa thể giải quyết triệt để “bài toán” nhân sự vì nhiều lý do khác nhau. Chính vì lý do này mà nhiều trường đào tạo Cao đẳng Y Dược đã mang đến chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với nhiều thuận lợi.


Lợi ích về thời gian

Trong khi nhiều chương trình được bố trí giảng dạy vào giờ hành chính thì thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 tại Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Sài Gòn lại học vào các buổi tối và 2 ngày cuối tuần. Việc đào tạo vào ngoài giờ hành chính giúp các bạn có thể vừa học vừa làm mà không bị ảnh hưởng tới công việc cá nhân. Nhờ những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được trong thời gian đào tạo từ 18 tới 20 tháng, bạn sẽ có nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Lợi thế về học phí và nhiều khoản chi tiêu khác

Việc giảm tải hoặc cắt bỏ những môn học đã được đào tạo ở hệ văn bằng 1, nhờ đó mà thời gian học Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng được rút gọn đi rất nhiều, thay vào đó sẽ chú trọng hơn vào đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Có thời gian đào tạo ngắn nên chi phí học tập ở hệ đào tạo Cao đẳng ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 cũng vì thế mà nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


Xem thêm: Xét Tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Tính thực tiễn cao

Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của các bạn sinh viên lựa chọn chương trình Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2. Với chương trình đào tạo lý thuyết kết hợp song song với thực hành, giúp người học có cái nhìn thực tế về công việc trước khi ra trường.
Cơ hội việc làm mở rộng

Chính nhờ kinh nghiệm thực tiễn có được nên hiện nay cơ hội việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của các bạn học Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng là rất lớn. Các trung tâm y tế hay bệnh viện ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nguồn nhân lực từ các trường Cao đẳng vì nhóm nhân viên này có khả năng làm việc nhanh. Nhà tuyển dụng không phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại.

Hơn nữa nếu muốn gia tăng mức thu nhập bạn cũng có thể phát triển song song công việc ở 2 ngành nghề khác nhau. Dễ nhận thấy chương trình học Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng mang đến nhiều ưu điểm và lợi thế cạnh tranh hơn những ngành nghề khác.

Trước những lợi ích lớn lao từ chương trình học này mang lại khá nhiều bạn trẻ đã đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 tạiCao đẳng Y Dược TPHCM, một ngôi trường luôn đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế trong nhiều năm qua.


Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Ninh