Lệ phí thi Toeic hết bao nhiêu tiền và các vấn đề liên quan đến TOEIC

Thi Toeic hết bao nhiêu tiền ? vấn đề quen thuộc nhưng cực kỳ quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên hoặc những người đang có ý định xin việc làm bằng chứng chỉ ngoại ngữ này.
TOEIC là gì ?

Là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho mọi đối tượng sử dụng tiếng Anh như một loại ngôn ngữ. Dựa trên kết quả của bài thi TOEIC giúp bạn phản ánh được mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh và nó có hiệu lực sử dụng trong vòng 2 năm đối với mọi quốc gia và làm chuẩn đầu ra cho nhiều trường Đại học và Cao đẳng.
Tầm quan trọng của TOEIC

Với những đối tượng khác nhau, chứng chỉ TOEIC mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, đối với sinh viên, TOEIC là điều kiện cần để họ kết thúc học phần môn tiếng Anh nào đó hay là điều kiện cần để họ có thể tốt nghiệp và ra trường.
Theo số liệu thống kê, rất nhiều sinh viên bị giữ lại trường chỉ vì không vượt qua kỳ thi này và đây quả là điều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của họ.
Đối với người đi làm, TOEIC là hồ sơ mà nhà tuyển dụng dùng để đánh giá ứng viên của họ. Đối với 1 số công việc yêu cầu kỹ năng giao tiếp tiếng anh, đây là 1 lợi thế.

Thủ tục cần thiết khi đăng kí thi TOEIC

Khi đăng kí dự thi TOEIC, các bạn không được đăng ký dự thi qua email, điện thoại mà phải trực tiếp đến làm thủ tục đăng kí tại các nơi mà bạn muốn thi.
Các giấy tờ cần có để làm thủ tục dự thi là :
- 3 ảnh 3x4 chụp không quá 3 tháng trước (ghi đầy đủ họ tên,ngày sinh, số CMND hoặc số hộ chiếu phía mặt sau của ảnh)
- Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu bản gốc ( Không ép dẻo hoặc ép lụa)
Thi Toeic hết bao nhiêu tiền?

Không có con số chi phí cố định cho 1 chứng chỉ Toeic. Theo đó, tùy thuộc mỗi nơi đăng kí thi và nhiều yếu tố phát sinh mà lệ phí thi TOEIC có sự chênh lệch nhưng không quá lớn. Lệ phí thi TOEIC tại các trung tâm uy tín thường rơi vào khoảng từ 700,000 VND đến 800,000 VND.
Nếu bạn muốn nộp kết quả cho nhiều đơn vị tuyển dụng, bạn có thể in thêm nhiều phiếu điểm khác và mỗi phiếu điểm in thêm là 50,000 VND. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian đi lấy kết quả hoặc ở một nơi xa không tiện đi lại, bạn nên sử dụng hình thức chuyển phát nhanh tới công ty tuyển dụng là 15,000 VND.
Kết quả của bài thi TOEIC

Kết quả của kỳ thi TOEIC sẽ được thông báo sau 5 ngày đối với các thi sinh đăng ký thi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và sau 7 ngày đối với các địa điểm khác.
Khi đến nhận kết quả thi, khi đến văn phòng nhận kết quả bạn phải mang theo bản gốc form đăng ký dự thi và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
Trong trường hợp người trực tiếp đăng ký thi không đến nhận kết quả được thì có thể nhờ người thân lấy hộ. Và đối với trường hợp này bạn cần phải viết giấy ủy quyền. Khi đến nhận kết quả thì cần mang theo giấy ủy quyền, form đăng ký dự thi bản gốc và chứng minh thư hoặc hộ chiếu.
Phương pháp luyện thi Toeic cấp tốc tại Philippines


Tại Việt Nam bạn có thể học và thi Toeic ở các thành phố lớn HN, HCM,.. Nhưng nếu bạn muốn “đậu” thật sự với số điểm cao, thời gian cấp tốc chỉ từ 1~2 tháng hãy chọn luyện thi Toeic tại Philippines. Những ưu điểm chỉ có tại chương trình luyện thi TOEIC tại Philippines:

  • Giảng viên Toiec trên 900+ điểm sẽ giúp bạn có vốn kiến thức vững chãi để tự tin bước vào kỳ thi khá khó khăn này.
  • Thời gian học lên đến 10h ngày và có 2 lớp tự chọn buổi tối. Thời gian học 01 tháng ở Philippines bằng 01 năm luyện thi ở Việt Nam.
  • Làm bài thi thử Toeic vào mỗi cuối tuần.
  • Đăng ký thi Toeci ngay tại trường. Cơ hội được tiếp cận với những đề thi Toeic mới nhất trên thế giới.
  • Học phí dao động từ 30~40 triệu trọn gói bao gồm vé máy bay, tiền học, ký túc xá, chi phí địa phương.
  • Theo thống kê cục xuất nhập cảnh Philippines, hàng năm có 5000+ học viên Hàn Quốc, Đài Loan sang Philippines để tham gia các khoá luyện thi Toeic.

>>Tìm hiểu ngay chương trình du học tiếng Anh Philippines ngắn hạn từ 01 đến 06 tháng
Nếu bạn thật sự muốn điểm số Toeic cao hơn 700+ và bạn chỉ có thời gian trong 1~2 tháng, Philippines chính là lò luyện Toeic phù hợp nhất. Lệ phí thi Toeic tại Philippines ngang bằng tại Việt Nam ( khoảng 35 USD). Nếu bạn tham gia khoá Toeic đảm bảo trong 12 tuần bạn sẽ được miễn phí lệ phí thi Toeic trong lần đầu tiên.
Mong là bài viết này thực sự mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề thi TOEIC hết bao nhiêu tiền và giới thiệu đến các bạn một hình thức luyện thi TOEIC mới tại Philippines mang lại hiệu quả cao hơn bạn tưởng tượng.
>>>Bạn có biết sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC không?