Kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O chín 6332 chín chín chín 5
  Địa chỉ: Phố Vọng, Hà Nội

  Việc học tiếng Hàn online hiện nay không còn là chuyện hiếm. Khi mà bạn quábận rộn. Bạn muốn học tiếng hàn giao tiếp nhưng lại không có thời gian theo học tại các trung tâm. Hãy sẵn sàng để học tiếng Hàn online, chỉ cần một chiếc máy tính và các kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp dưới đây, bạn đã có trong tay trợ thủ đắc lực rồi đó!

  * Thứ nhất, xác định mục tiêu
  Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học tiếng hàn là xác định mình học để làm gì?
  Giả dụ, bạn muốn học để thi, hãy thử làm các bài test trên các trang web chuyên về Test, KLPT, TOPIK,…và chuyên tâm vào làm bài tập đều đặn mỗi ngày. Học để giao tiếp thì đơn giản hơn nữa, hãy tìm các đoạn phim có phụ đề tiếng hàn, hoặc đơn giản là các bài hội thoại, phỏng vấn không nhất thiết phải là 1 bài học nào đó…bằng cách này bạn không chỉ nhớ từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm về từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và kiến thức xã hội…

  * Thứ 2, bắt đầu từ điểm yếu nhất
  Đừng lo lắng hay tự gò ép bản thân vào những chương trình, khóa học nặng nề trên mạng, hãy để việc học của bạn diễn ra tự nhiên. Hãy đề ra chiến lược khắc phục từ điểm yếu nhất của bạn. Việc học tiếng hàn vì thế sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.
  Ví dụ: tôi nghe tiếng hàn giao tiếp rất dở, vậy thì hằng ngày tôi sẽ nghe những bài hội thoại, bài nói, phim ngắn, bài hát tiếng hàn…Nếu tôi không thể ghi nhớ ngữ pháp, tôi sẽ tìm tới các ví dụ ngữ pháp hay thành ngữ tiếng hàn…
  Từ đó, dần dần bạn trau dồi và mở rộng phạm vi học của mình mà không bị nao núng, phân tâm bởi các chương trình, trang web vốn rất đa dạng nhưng cũng rất lộn xộn.

  * Thứ 3, duy trì các thói quen
  Hầu hết các bạn tìm đến với học tiếng hàn vì không có điều kiện để tham gia các trung tâm tiếng Hàn hay câu lạc bộ hàn Ngữ. Do đó, bạn phải xác định, bạn vừa là thầy, vừa là bạn học của chính mình. Lúc này là lúc đề cao tính kiên trì và tinh thần tự học của bạn. Tuy nhiên, điều thuận lợi ở chỗ bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn cho mình thời gian học, cách học và nguồn tư liệu. Quan trọng là bạn phải duy trì thói quen tự học của mình.

  * Thứ 4, kết bạn với các video
  Hầu hết các học viên thường tìm tới các video hướng dẫn học tiếng hàn online vì nó hiệu quả hơn nhiều so với các hình thức khác. Rõ ràng, chúng đáp ứng được 2 phần quan trọng nhất là nghe – nhìn và sau đó có thể là cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp…Tùy theo điều kiện bạn có thể theo một khóa học trên mạng. Còn nếu không thì cũng có rất nhiều video chia sẻ miễn phí. Quan trọng là bạn nên chọn lọc những chuỗi video dễ hiểu, gây hứng thú để có thể theo dõi hàng ngày.

  * Thứ 5, đừng quên nói tiếng Hàn mỗi ngày
  Bạn đang tự học tiếng hàn online, bạn sẽ nói với tôi “Thật khó để giao tiếp thực tế”. Điều đó cũng đơn giản nếu bạn chịu khó chat yahoo, facebook, chat webcam với những người bạn Hàn Quốc.
  Nếu bạn lo lắng về một số mặt tiêu cực từ hình thức này thì bạn có thể tự thực hành, tự nói chuyện trước gương. Làm cách nào cũng được nhưng nhất thiết bạn phải thực hành giao tiếp. Đây là bước check lại toàn bộ những gì bạn đã học được, giống như công việc “Tự làm tự kiểm”.
  Hãy ghi nhớ, việc học tiếng hàn online có hiệu quả hay không tùy thuộc rất nhiều vào bạn. Bạn đồng thời là biên kịch, đạo diễn, diễn viên…cho một bộ phim, một dự án . Bạn buộc phải suy nghĩ, lựa chọn, và tự đốc thúc bản thân hoàn thành công việc.
  Mạng xã hội là ảo, nhưng việc học là thật, chớ nên lãng phí thời gian vô ích để cưỡi ngựa xem hoa, càng không nên gò ép việc học của mình. Tiếp cận và chinh phục một ngoại ngữ cần thời gian và sự kiên trì, chúc bạn nhiều niềm vui và gặt hái nhiều thành công trong việc học tiếng hàn giao tiếp!

  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

  iframe: approve:
  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Đối với mỗi người đều có những phương pháp học hiệu quả khác nhau. Đối với việc bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó thì việc quan trọng đầu tiên chính là học bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Tiếng Hàn cũng vậy việc đầu tiên cần làm đó là học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm.


  Phần phát âm cực kì quan trọng, bởi có phát âm tốt chuẩn thì mới có thể nghe được, cũng như có thể truyền đạt nội dung muốn nói của mình đến người nghe một cách chính xác. Chính vì vậy ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn cần chú trọng luyện phát âm thật tốt. Đặt biệt đối với một số từ có patchim là ㄹ và một số patchim kép.  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO