Tất cả mọi thứ đều có điểm bắt đầu và kết thúc, điều quan trọng là phải biết được bắt đầu khi nào, từ đâu. Bán hàng online cũng không phải là một ngoài lệ, đã kinh doanh thì phải lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết, với một bản kế hoạch dù cụ thể và chi tiết đến đâu nhưng bạn không xác định được lúc nào mình bắt đầu, xuất phát điểm từ đâu thì kế hoạch đó vẫn chưa đạt được sự hoàn chỉnh. Với bán hàng online thì không đơn giản là tạo một trang web hay lên một diễn đàn để quãng cáo mà cả là một kế hoạch lâu dài từ lúc bắt đầu những chi tiết nhỏ nhất.

Đây cũng chính là dấu mốc khởi đầu cho những khát vọng lớn . “Chinh phục thế giới qua môi trường Internet”.
Kiếm tiền qua lăng kính internet

Cách đây 8 năm về trước, tôi cũng đi tìm câu hỏi như bạn bây giờ. Tiếc thay hồi đó không ai có thể giúp tôi, bởi câu hỏi này quá mới mẻ tại Việt Nam và điều này được “ví von” như việc kinh doanh bất động sản trên mặt trăng.

Để rồi hôm nay tôi có dịp chia sẻ những trải nghiệm của bản thân cùng với các bạn. Để khái quát được vấn đề cũng như đáp ứng mục đích của bài viết. Tôi xin phép được liệt kê từng ý để các bạn dễ dàng hình dung.


  • Chuẩn bị kiến thức về thị trường

Đây chính là yếu tố nền tảng tạo nên thành công cho một dự án kinh doanh online. Phải biết mình đang ở đâu, mình là ai, những người xung quanh mình là ai, mình đang ở phân đoạn nào của thị trường thì lúc đó mình mới nắm bắt được mình cần phải làm gì để thành công.
Với những gì tôi đã trải nghiệm, tôi chia sẻ với bạn các cách thức để có được kiến thức trên:

  1. Tự học qua sách vở, một trong những cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức thị trường mà tôi thường đã đọc qua “ Marketing căn bản Philip Kotler
  2. Xông pha thương trường là cách tốt nhất giúp bạn có được những kinh nghiệm kinh doanh.( Nếu bạn không có môi trường để học hỏi kinh nghiệm kinh doanh vui lòng liên hệ với tôi)


  • Trang bị vũ khí để chiến đấu ( Các công cụ kinh doanh trên mạng )

Để bạn sở hửu các công cụ kinh doanh trên mạng, cũng như nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai các công cụ vào kinh doanh. Tốt nhất tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm đào tạo marketing online để học.

Bạn tự học được không ? Được ! Tuy nhiên việc tự học lại mất quá nhiều thời gian cho bạn. Bởi việc học thì phải có nền tảng căn bản thì mới tự mình nghiên cứu được. Nếu bạn cần một nơi uy tín để học thì hãy liên hệ với tôi.
Một số công cụ bạn cần phải biết :
- Thiết kế website ở dạng cá nhân đơn giản, để bạn có thể đăng sản phẩm lên website và bán hàng
- Biết cách đưa website lên top 10 google, để khách hàng có thể biết đến sản phẩm của bạn.
Công cụ Marketing Online

- Email markting – cách tiếp thị sản phẩm nhanh nhất mà bạn có thể làm. Nếu bạn nắm được các quy luật của email tiếp thị.
- Mạng xã hội – Một kênh bán hàng tiêu dùng khá hiệu quả Nhưng bạn phải nắm bắt được nguyên lý vận hành và những luật chơi trên MXH.

Sau khi trang bị kiến thức cho bản thân mình xong. Đây là thời điểm tuyệt vời bạn có thể kinh doanh trên mạng, chỉ cần bạn cần có một sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh… và điều quan trọng hơn nữa là không thể thiếu cách thiết kế các thông điệp marketing cho sản phẩm một cách sáng tạo.

Nguồn: Marketing Online Nha Trang|HỌC VIỆN MOA