Ở bài viết này tôi xin giới thiệu 1 số thủ thuật về photoshop cho các bạn.
Không có nghi ngờ gì nữa , Photoshop hiện là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tối ưu và được yêu thích nhất đối với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế Việc in , Đánh đàn kỹ thuật số ( Digital Painting ) , thậm chí là cả các nhiếp ảnh gia. Với mỗi lĩnh vực này , nhà phát triển Adobe đều tích hợp dồi dào tùy chọn Dữ dội trong Photoshop để người dùng dễ dàng sử dụng.
Trong bài viết này , tôi sẽ cung Đem cho các bạn thủ đoạn đơn giản khi sử dụng Photoshop - những mẹo bổ ích mà có thể bạn sẽ ước mình đã biết từ lâu. Một vài trong số này rất thú nhưng không phải Tiếng tăm tốt do các phiên bản mới nhất , Adobe đều cải tiến và tu bổ thêm một số tính năng cấp cao hơn trước. Tuy nhiên , độc giả cần lưu tuy là một số tip sẽ tùy thuộc vào phiên bản phần mềm mà bạn đang sử dụng và phần nhiều sẽ dành cho những người đang học photoshop cs6 trở lên.

1. Cách vẽ đường chấm chấm nhanh nhất


Bạn có thể sử dụng phương tiện Brush , chạm để đánh dấu điểm hàng đầu , sau đó , nhấn giữ phím Shift để tạo một đường thẳng. Nhưng nếu cần một đường chấm chấm , hãy đổi thay giá trị khoảng cách ( Space - khoảng cách giữa các nét vẽ ) lớn hơn 100% trong bảng điều khiển Brush ( Brush Panel ).

2. Chọn nhanh một layer

Nhấn giữ phím Ctrl và sử dụng phương tiện Move hoặc tick vào tùy chọn Auto-Select . Bằng cách này , bạn có thể chọn một layer đơn giản chỉ bằng cách chạm vào nó trong canvas ( khu vực trống xung quanh bức ảnh ).

3. Cách đổ màu Foreground / Background cho một layer

Sử dụng phím tắt Ctrl + Del để đổ màu background ( hậu cảnh ) cho layer hoặc Alt + Del để tô màu cho layer bằng màu tiền cảnh ( foreground ).

4. Cách để sao lưu và hồi phục chóng vánh

Nếu cần phải làm dồi dào thao tác trên một hình ảnh cụ thể nhưng do dự ngập ngừng Cuối cùng lần cuối sẽ như thế nào , bạn có thể sử dụng thủ đoạn này để chóng vánh sao lưu chúng.
History palette luôn có những Phạm vi về số thao tác có thể hồi phục. Tại đây , hãy sử dụng History Snapshot tool để thực hiện.
Từ bảng điều khiển History , nhấp chuột vào tượng trưng Camera mỗi lần bạn cảm thấy cần phải lưu thành tựu ngày nay. Bấy giờ , một snapshot mới sẽ được tạo và bạn có thể quay trở lại bước này bất luận lúc nào. Bạn cũng có thể đổi tên bằng cách nhấp đúp chuột vào nó.

5. Cách để mở mang Canvas bằng phương tiện Crop

dễ thường bạn thường sử dụng Crop để cắt hình ảnh. Tuy nhiên , phương tiện này cũng được sử dụng để mở mang canvas: chỉ cần kéo các nút nhỏ ở bên ngoài khung và nhấn phím Enter để vận dụng các thay đổi.Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách học adobe illustrator
Chúc các bạn thành công.